25 สิงหาคม, 2555

เทพบุตรบาป Born in Sin - by…..Kinley MacGregor


- เทพบุตรบาป Born in Sin - by…..Kinley MacGregor
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล จิตอุษา
- จำนวนหน้า 560 หน้า
เทพบุตรบาป Born in Sin - by…..Kinley MacGregor

รีบหยิบเล่มที่สองมาอ่านต่อทันทีหลังจากอ่านเล่มแรก เทพบุตรแดนเถื่อน ไป หลายคนบอกชอบเล่มเทพบุตรบาปกัน รวมทั้งเราด้วย เล่มนี้อ่านแล้วพล็อตสนุกกว่าเล่มแรกเยอะเลยคาแร็คเตอร์ทั้งซินและคันลี่น่าติดตามกว่าเยอะ ก็แหงล่ะในเมื่อเล่มแรกเองกล่าวถึงปมปัญหาชีวิตของซินไว้ซะเยอะ จนเราสนใจแต่ซินทิ้งบราเดนไว้ห่างๆเลย จนมาถึงเล่มของซินเองตอนอ่านแอบนึกไปถึงเล่มแอชรอนจาก DH เหมือนกันนะ เพียงแต่เราว่า ทรหด กับ โชคชะตาคนละแบบกันเท่านั้น
หลังจากในอดีตที่ซินไม่ได้รับความสนใจจากพ่อและแม่ที่ไม่ต้องการและสนใจใยดี ตลอดระยะเวลาเกือบสิบแปดปีเขาต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้เงื้อมืออันโหดร้ายของการถูกทุบตี ถูกทารุณกรรม และ การถูกสาปแช่ง  และในที่สุดเขาก็กลายเป็นเพียงสัตว์อย่างที่คนที่ควบคุมเขาอยากให้เป็น ไม่มีสิ่งใดที่หลงเหลือในตัวเขาแม้กระทั่งความเจ็บปวดและซินรู้ดีว่าการฆ่าคนก็เหมือนกับการทำให้ตัวเองอิ่มท้อง และตอนนี้ซินก็กำลังจะฆ่าผู้ชายคนหนึ่งตามคำสั่งของพวกที่ต้องการชีวิตของชายคนนี้ นั่นก็คือพระเจ้าเฮนรี่ แห่งอังกฤษ หน้าที่ของเขาแค่เพียงจัดการเรื่องนี้โดยไวและเขาก็จะได้รับอาหารมาประทังชีวิตที่เหลืออยู่แล้ว

แต่ สิ่งที่กำลังดังก้องในหัวของซินและอิสรภาพในครั้งนี้แลกกับความจงรักภักดีที่ซินจะมีให้เฮนรี่ตราบจนวันตาย พ่อของเขาโยนเขาออกมาจากสก็อตแลนด์ที่ซึ่งไม่มีใครต้องการเขาเลยสักคน และ แม่แท้ๆของเขาอยากให้เขาตายในทุกๆทางที่จะสามารถทำได้ และซินบอกตัวเองว่านี่อาจจะถึงเวลาที่อาจจะค้นพบบ้านที่เขาโหยหามาตลอดชีวิตเสียทีและหลังจากวันนั้นมิตรภาพของทั้งซินและพระเจ้าเฮนรี่ก็แน่นแฟ้นมานานปี แต่ตอนนี้เฮนรี่กำลังขอให้เขาทำในสิ่งที่เป็นไปได้ยากที่สุดเพราะเขาจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงชาวสก็อตที่จับมาเป็นตัวประกัน แม้ซินพยามปฏิเสธและหาข้ออ้างยังไงก็ไม่สามารถยกเลิกความตั้งใจครั้งนี้ของเฮนรี่ได้

สำหรับคัลลีโดเนียแห่งแคลนแม็คนีลลี่การที่พยายามจะหนีออกจากวังในอังกฤษไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเมื่อไหร่ที่คัลลีวางแผนหนีทีไรต้องเกิดเหตุการณ์ให้ต้องกลับมายังปราสาทที่ทำให้คัลลีรู้สึกว่าเป็นเหมือนที่คุมขังนางแค่ต้องการอิสรภาพและกลับไปยังบ้านในสก็อตแลนด์ของนาง และการพยายามที่จะหนีในครั้งนี้ทำให้พบกับอัศวินที่เหมือนทำให้นางตกอยู่ในพลังอำนาจบางอย่างและรู้ว่าเขาคือบุรุษอันตรายและนางคิดว่าการอยู่ให้ห่างเขาเป็นสิ่งที่สมควรทำที่สุด แต่การอยู่ให้ห่างจากอัศวินอังกฤษอย่างซินย่อมแทบเป็นไปไม่ได้เลยเมื่อไหร่ที่คัลลีพยายามจะหนีออกไปจากลอนดอนเมื่อไหร่แต่กลับต้องมีปัญหามาขัดขวางตลอด และคนที่ยื่นมือเข้ามช่วยก็คือซิน โดยที่ทั้งสองคนไม่รู้เลยว่าทั้งสองคนคือคนที่กำลังจะแต่งงานกัน(ด้วยความไม่เต็มใจ)แต่ไม่ว่าจะไม่เห็นด้วยในการแต่งงานครั้งนี้มากแค่ไหน คัลลี ก็ต้องยอมตกลงเพราะนั่นหมายถึงนางจะได้กลับบ้านในสก็อตแลนด์และซินเองคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้สงครามและความขัดแย้งของอังกฤษและกบฏในสก็อตแลนด์ยุติลง

สำหรับซินแล้วการที่เขาพยายามปิดกั้นหัวใจและอารมณ์ตัวเองมาหลายปี ไม่ยอมให้ใครมามีอำนาจเหนือเขา และ มันก็จะเป็นเช่นี้ต่อไป ซินจะไม่ยอมให้ภรรยาที่เขาแต่งงานด้วยมามีอำนาจเหนือตัวเขาเพราะซินรู้ว่าสักวันมันต้องทำลายเขาอย่างที่เคยเป็นมาในอดีต แต่สำหรับคัลลีแล้วไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามนางจะตีฝ่าปราการแน่นหนาที่ซินพยายามซ่อนเร้นทุกสิ่งทุกอย่างจากนางเพราะในสายตาคัลลีแล้วซินคืออัศวินผู้สูงส่ง ดีงาม และ นางต้องการจะลบความทรมานในใจของเขาให้หมดสิ้นไป โอ้ยยยย ต้องบอกว่าเล่มนี้ซินเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่งมากกกก และ บริสุทธิ์มากเช่นกัน 555 การที่เขาปิดกั้นตัวเองตลอดมา แต่ค่อยๆโดนคัลลีกระเทาะเกราะต่างๆที่ห่อหุ้มจิตใจของซินให้ทะลายออกนี่มันช่างล้ำค่า(เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) แม้ว่าซินเองจะยังคิดอยู่เสมอว่าเขาไม่คู่ควรกับคัลลีเลยยิ่งตอนสุดท้ายที่ซิน(สปอยล์)ยอมสลับตัวกับน้องชายนางเอกเพื่อที่จะรับโทษในข้อหากบฏ..เขายอมให้คัลลีได้อยู่กับครอบครัวและเขาจะเป็นคนยุติปัญหาในครั้งนี้เองเพราะรู้ว่านางเอกรักครอบครัวมากแต่ใช่ว่าคัลลีจะยอมอยู่เฉยๆแล้วปล่อยให้ซินโดนจับไปอย่างที่ซินต้องการนะ ตอนนี้เราว่าคัลลีเท่ห์ดีอ่ะ
เล่มนี้มีไซม่อนโผล่ออกมาขโมยซีนบ้างเป็นระยะเราแอบฮาจริงๆเวลามีบทไซม่อนเนี่ย และ พี่น้องทั้งสี่ของแม็คอลิสเตอร์ก็มาอยู่รวมกันอีกรอบ ชอบจริงๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...