11 กรกฎาคม, 2555

สายัณห์รัญจวน That Scandalous Evening – by…..Christina Dodd- สายัณห์รัญจวน That Scandalous Evening – by…..Christina Dodd
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล ปิยะฉัตร
-จำนวนหน้า 380 หน้า

สายัณห์รัญจวน That Scandalous Evening – by…..Christina Dodd

หลังจากอ่านงานของดอดด์มาก่อนหน้านี้สำหรับเราคงต้องบอกว่ากลายเป็นแฟนหนังสือเธอไปเสียแล้วเป็นอีกหนึ่งในนักเขียนหลายๆคนที่หยิบมาอ่านทีไรแล้วชอบยิ่งงานเก่าๆที่เคยแปลออกมาเราก็เพิ่งจะมีโอกาสได้อ่านเหมือนกัน สายันห์รัญจวน ก็เป็นอีกเล่มที่อ่านแล้วโอเคเลยพล็อตมีความหลังระหว่างกันนี่ชอบ อ๊ะ!!!แต่ไม่ใช่รักเก่าที่บ้านเกิดแต่อย่างใดฮ่ะ แค่มีอดีตที่ให้ต้องอับอายกันทั้งสองคนเท่านั้นเอง ช่วงนี้แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่หยิบเล่มไหนมาอ่านมักเป็นแนวสายลับตลอดเล่มนี้ก็เช่นกันพระเอกเป็นสายลับที่เหมือนจะสูญเสียการมองเห็นไปบางส่วนเพราะถูกลูกกระสุน และ เรื่องอื้อฉาวที่เคยเกิดขึ้นเมื่อสิบเอ็ดปีก่อนนั้นยิ่งกว่าทำให้เขาอับอาย ประมาณนางเอกเราปลาบปลื้มชื่นชมในตัวพระเอกมาก จึงปั้นรูปปั้นเปลือยของพระเอกแต่ดันเอาความลับนี้ไปเล่าให้เพื่อนฟังเลยโดนเพื่อนจัดการแกล้งเอารูปปั้นเปลือยของพระเอกที่นางเอกปั้นมาเปิด(โปง)โชว์ในงานเลี้ยงแน่นอนที่มันต้องอื้อฉาวเสียงซุบซิบนินทาในเรื่องนี้ย่อมเกิดขึ้นและทุกคนต่างหันหลังให้นางเอกกันหมดมิหนำซ้ำหลังจากเรื่องนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในห้องสมุดบ้านพระเอกก็ยิ่งสร้างความอับอายให้เจนมากขึ้นไปอีกเป็นสองเท่า

รูปปั้นเปลือยที่กล่าวถึงคิดว่าน่าจะประมาณนี้นะ
และตอนนี้ต้นเหตุในคราวนั้นก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในฐานะผู้ติดตามหลานสาวของเธอเอง เจนกลับเข้ามาในวงสังคมพร้อมกับเรื่องราวๆที่เรียกได้ว่าน่าอับอายในอดีตและการกลับเข้าสังคมในฐานะสาวแก่นั้นสำหรับเจนแล้วเธอหวังว่าจะไม่มีใครจำเรื่องน่าอับอายที่เกิดขึ้นในอดีตได้ แต่การต้องเผชิญหน้ากับแบล็คเบิร์น ดูเหมือนจะทำให้เธอรู้สึกแย่ยิ่งกว่าเมื่อแบล็คเบิร์นเองก็ปรากฏตัวขึ้นในงานเต้นรำอีกครั้งพร้อมกับภาระกิจสืบหาตัวสายลับฝรั่งเศสเพราะเหตุนี้เขาจึงต้องจับตาดูผู้ต้องสงสัยทุกคนที่อาจเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขารู้ว่า เจน ผู้หญิงที่เคยทำให้เขาอับอายเมื่อครั้งในอดีตมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้และแน่นอนเขากำลังสงสัยว่าเธอนั่นเองคือสายลับที่ทำงานให้พวกฝรั่งเศสและนั่นทำให้เขาต้องคอยจับตาดูเธออย่างไม่ให้คลาดสายตา และ สร้างเรื่องอื้อฉาวขึ้นมาให้ข่าวลือแพร่ออกไปมากที่สุดและการประกาศว่าเขากำลังมองหาภรรยาเพื่อแต่งงานนั้นดูจะเป็นเรื่องที่ฮือฮาที่สุด แน่นอนที่เจนต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าคนที่เธอเคยแอบชื่นชมเขาเมื่อในอดีตกำลังสงสัยและกล่าวหาว่าตัวเองเป็นสายลับของฝรั่งเศส

เรื่องนี้เราแอบชอบเพื่อนพระเอกแหะ อ่านไปตอนแรกนึกว่าเขาจะมีแผนการอะไรที่หักหลังพระเอกเสียอีก แต่สิ่งที่เขาทำเราก็เข้าใจนะในหตุผลที่เขาคิดแม้ตอนแรกคิดแค่จะทำเพื่อเงินเพราะเขายากจนและแม่ป่วยเลยต้องพยายามทำยังไงก็ได้ให้ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่รวยและมีเงิน และผู้หญิงที่เขาเลือกจีบก็คือพี่สาวพระเอก ที่แก่กว่า(มาก)แต่ตอนหลังนั่นคือรักจริงๆ แถมคู่นี้ได้เมียแก่กว่าไม่พอ หลานนางเอกสิ ดันได้สามีแก่(มากๆ)ไปซะงั้น เพราะเป็นความใฝ่ฝันของนางที่จะมีสามีแก่ประมาณนั้น โอ้วววว แต่เสียดายตอนช่วงท้ายๆ พระเอกง้อนางเอกสั้นไปนิด ในเรื่องที่ตัวเองเข้าใจผิดว่านางเอกเป็นสายลับจริงๆแล้วอ่าน ซูซาน โรบินสัน เพิ่งจบอยากให้โดนเยอะๆแบบพระเอกเรื่องนั้นนะมันสะใจดี อิ อิไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...