15 กรกฎาคม, 2555

อัศวินเถื่อน Shadow and Lace - by......Teresa Medeiros


อัศวินเถื่อน Shadow and Lace - by......Teresa Medeiros

อ่านงานของเทเรซ่า เมดิรอส ต่อเนื่องกันมาสองเล่มแล้วงานของเธอสำหรับเราไม่ได้พีคมากแต่ อ่านแล้ว บีบอารมณ์ดีเหมือนกันแม้ว่าบางช่วงอาจจะอืดบ้างบางช่วงแต่สิ่งที่มีอยู่และการดำเนินเรื่องก็ทำให้ไม่อยากพลาดที่จะอ่านเลยล่ะ หลังจากที่เล่มก่อนนี้เราเกลียดพระเอกในเล่มนั้นของเทเรซ่ามาก มาถึงเล่มนี้ตอนอ่านตอนแรกนึกว่าจะมาแนวๆเดียวกัน แต่พออ่านไปก็ไม่ใช่แล้ว แม้ว่าช่วงแรกๆพระเอกจะโหดปนใจร้ายกับนางอกมากก็เถอะ

หลังจากการเสียพนันของบารอนลินเซย์ให้กับเพื่อนเก่าและสิ่งเดิมพันนั้นคือลูกชายทั้งแปดคนของเขาเองหนึ่งคนในจำนวนนี้ต้องไปรับใช้เอิร์ลแห่งดาร์โดมอนและพยายามที่จะไม่พาตัวลูกสาวของเขาเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่....มันย่อมเป็นไปไม่ได้แน่นอนอยู่แล้วเพราะทันทีที่คาริจ เอิร์ลแห่งดาร์โดมอนเดินทางมารับตัวหนึ่งในลูกชายของบารอนเขากลับเลือกเอาตัวโรเวน่าโดยที่ไม่สามารถมีใครขัดขวางได้และเขาสาบานว่าจะจัดการทุกคนที่กล้าเข้ามาขัดขวางในการที่จะนำตัวผู้หญิงคนนี้กลับไปกับเขา โดยเฉพาะเมื่อโอกาสสำหรับการแก้แค้นของเขามาถึงแล้วหลังจากที่คาริจต้องทนทุกข์และทรมานอยู่กับเรื่องราวในอดีตที่เขาไม่สามารถจะลืมเลือนได้  แต่การเดินทางของโรเวน่าในฐานะส่วนหนึ่งของการแก้แค้นไม่ได้ราบรื่นหรอกนะเพราะแค่เริ่มต้น คาริจก็จับมัดมือแล้วลากให้วิ่งตามม้าไปแต่ใช่ว่านางเอกจะปริปากบ่น จนคาริจต้องถามเองว่าทำไมนางเอกไม่อ้อนวอนขอร้องให้เขาหยุด

สำหรับคาริจเขารู้ดีว่าการได้พบกับพ่อของเธอเป็นเรื่องของโชคชะตาที่เขารอคอยและตามหาเธอมาเกือบชั่วชีวิต และเขาจะไม่มีวันยอมเสียเธอไปในเวลานี้ ในฐานะที่เธอคือลูกสาวของแม่เลี้ยงเขา แม่เลี้ยงที่ทุกๆคนเชื่อว่าเขาคือคนลงมือสังหารนางในตอนที่เขาเห็นว่านางกำลังอยู่กับชู้รักซึ่งในตอนนั้นคาริจมีอายุเพียงสิบสี่ปีและหลังจากนั้นเวโรน่าก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย อย่างที่บอกไปว่าช่วงแรกพระเอกเอาตัวเวโรน่ามาเพื่อแก้แค้นที่เธอเป็นลูกของแม่เลี้ยงและแน่นอนที่คาริจ(พยายาม)ใจร้าย ใจแข็ง กับนางเอกมากๆแต่เป็นเยงสิ่งที่แสดงออกมาภายนอกเท่านั้นแหละเพราะจริงๆก็ห่วงมากกก แต่บางตอนเราก็แอบเกลียดพระเอกก็มีนะแบบน่าหมั่นไส้เกินจนนางเอกต้องหนีไปโดยการช่วยเหลือจากน้องพระเอก ตอนแรกเราอ่านๆไปแอบรำคาญเธอไปเลยนะน้องสาวพระเอกแต่จริงๆแล้วจะเริ่มรู้แล้วล่ะว่า ผู้หญิงคนนี้คือตัวแปรสำคัญในเรื่องเลยเราอยากให้มีเล่มของเธอเขียนออกมาบ้างด้วยซ้ำ(ถ้าเป็นไปได้)

แต่ช่วงที่นางเอกหนีรอดจากปราสาทพระเอกนี่สิค่อดรันทดนอนกลางดิน กินกลางหิมะสุดๆ จะกลับบ้านไปหาพ่อๆก็บอกว่าห้ามเด็ดๆ เพราะถ้าคาริจตามมาเจอทุกคนจะตายหมด แถมไล่นางเอกไปอีกหรือไม่ก็ให้กลับไปขอโทษคาริจซะ แต่ไม่ให้ข้าบ้าน กรี๊ดดดดดดด พ่อใจร้ายมากตอนนี้ แถมนางเอกบอกหิวขออะไรกินหน่อย  แล้วพ่อก็โยนหัวผักกาดดิบๆออกมาให้แค่นั้นแต่ไม่มีทางให้เข้าบ้านในขณะที่หิมะตกและนางเอกแทบไม่มีอะไรที่พอจะทำให้ร่างกายอบอุ่นเลย แต่ใช่ว่าพระเอกจะอยู่เฉยเขาออกตามหาตั้งแต่ที่รู้ว่านางเอกหายไปโดยได้รับการช่วยเหลือจากน้องสาวของเขาเองและออกตามหาจนพบนั่นแหละ

หลังจากนั้นเรื่องราวต่างๆในอดีตที่ทุกๆคนคิดว่าเขาคือฆาตรกรและการถูกลงโทที่เขาไม่ได้เป็นผู้ก่อกำลังได้รับการสืบหาความจริงจากการที่โรเวน่าพยายามหที่มาของเรื่องทั้งหมดและก็พบว่าแท้จริงแล้วคนที่ฆ่าแม่เลี้ยงของคาริจก็คือ (สปอยล์)น้องสาวของเขาเอง.....ที่เป็นคนก่อเรื่องทั้งหมดในอดีตและเป็นเหตุให้พระเอกถูกมองวาเขาคือคนที่ลงมือฆ่าแม่เลี้ยงของเขาเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...