08 กรกฎาคม, 2555

มนต์เสน่ห์โจรหนุ่ม Heather and Velvet - by......Teresa Medeiros


- มนต์เสน่ห์โจรหนุ่ม Heather and Velvet - by......Teresa Medeiros 
- สำนักพิมพ์ ฟองน้ำ 
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล ปิยะฉัตร
- จำนวนหน้า 456 หน้า
ปกภาษาไทย
ปกอิงค์มนต์เสน่ห์โจรหนุ่ม Heather and Velvet - by......Teresa Medeiros  

เล่มนี้อ่านจบไปสักพักแล้วแต่ไม่อยากเขียนถึงเท่าไหร่เลยเพราะส่วนตัวค่อดไม่ชอบพระเอกเลยถึงขนาดอาจจะเกลียด ก่อนหน้านี้โดนเพื่อนบิวซ์ให้อ่านตอนแรกไม่ได้คิดจะอ่านเลยเล่มนี้ไม่รู้ด้วยว่าตัวเองมีอยู่ดันไปค้นเจอในตู้ซะงั้นมีในครอบครองแบบไม่รู้ตัวอีก เห็นมันบิวซ์เหลือเกินถึงขนาดมันอ่านแล้วเบื่อโลกกันเลยทีเดียวพอมาอ่านเองถึงได้รู้ เออออ แมร่มมม อ่านแล้วเป็นเยี่ยงนี้ได้เพราะอิพระเอกนี่เอ๊งงงงงง ตอนแรกอ่านๆไปก็ไม่เท่าไหร่ แต่หลังๆชักเริ่ม น่ารำคาญ และ น่าถีบขึ้นไปทุกที ในเรื่องพระเอกฌป็นคล้ายๆสายลับที่แฝงตัวอยู่ในคราบของโจร

ที่พยายามหาทางแต่งงานกับผู้หญิงรวยๆพร้อมบรรดาศักดิ์ซึ่งแน่นอนก็คืออาของนางเอกประมาณทำยังไงก็ได้ที่จะให้ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่มีเงินแม้ในขณะเดียวกันจะบอกว่ารักนางเอกมากกกกก แต่สุดท้ายก็เลือกเงินและพร้อมที่จะแต่งงานกับคนที่ให้ประโยชน์กับเขามากกว่าความรัก แต่อันนี้โอเคพอเข้าใจได้(แม้จะรู้ว่ามันเห็นแก่ตัวก็เถอะ)แต่สิ่งที่เราเกลียดอิพระเอกมากๆก็คือ(สปอยล์)มันจะมีอะไรกับนางเอกโดยที่ก็ยังจะแต่งงานกับอานางเอกอยู่ แต่ พระเอกมันบอกว่าจะไม่ทำให้อารู้เป็นอันขาด ขอเพียงให้นางเอกยอมอยู่และมีอะไรกับมัน ประมาณแอบเป็นชู้กันนั่นแหละ....ซึ่งเราว่าเมริงจะเหียก เห็นแก่ตัว มากไปมั้ยยยย ไม่ยอมเสียสละอะไรสักอย่าง เงินก็จะเอา อานางเอกก็จะเอา แถมเพื่อนบ้านอีก มันกินเรียบแต่ดีที่นางเอกมีสติไม่ยอมคล้อยตามตอนพระเอกโอ้โลมหว่านล้อมให้ตกลงใจเป็นของมัน อั๊ยยยยย เห็นแก่ตัวฝุดๆ

แล้วเป็นโจรในคราบสายลับที่แบบว่า โง่ มากกกกเหอะ เป็นนางเอกเสียอีกที่ ฉลาด(มาตั้งแต่ต้น) และช่วยพระเอกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่พระเอก เอ่อออ ทำไรไม่เป็น อ่านมาเกือบทั้งเล่ม เราแอบนึกอยู่ในใจไม่น่าให้นางเอกไปช่วยพระเอกตอนขาหักตั้งแต่ต้นเลยฟร่ะ และเล่มนี้เป็นหนังสือในไม่กี่เรื่องที่อ่านแล้วขัดใจพระเอกจริงๆ อ่านแล้วอยากโดดถีบยอดอกแบบตีลังกาม้วนหน้าขาคู่มาก เสียดายนางเอกแบบพรูเดนซ์จริงๆที่ต้องลงเอยกับอิโจรเซบาสเตียนแต่เรากลับไปชอบพื่อนอิพระเอกแทนซะงั้นนะ มีความรู้สึกว่าโอ้ววว รู้จักคิดมากกว่าพระเอกเป็นไหนๆส่วนพระเอกเป็นพระเอกที่ไม่น่าใช่พระเอกเล้ยยยย เสียของ เรื่องนี้แอบบ่นอย่างเดียวเพราะอ่านไปก็เคืองไปดีที่อ่านจบแหะ

 พออ่านจบเราเลยเข้าใจเลยว่าทำไมเพื่อนมันบิวซ์เราให้อ่านนักหนา สาดดดด เพราะมันจะได้มีคนช่วยด่าพระเอกอีกแรงหรือไงแว๊ 555555+ แต่หลังจากอ่านเรื่องนี้จบไปเจอพระเอกอีกเรื่องที่ ทำร้ายจิตใจนางเอกสุดๆอีกเหมือนกันยิ่งไปกันใหญ่ร้องไห้ระงมเลยทีนี้ กร๊ากกก อ่อนไหวเหลือเกินตรุ และ สำหรับเราชอบนางเอก(มากกกกๆ)ชอบพล็อต แต่ไม่ชอบพระเอกเหตุผลอย่างที่กล่าวมาข้างต้นเป็นหนังสือที่เราอยากอ่านต่อ แต่ไม่อยากอ่านต่อ(งงกันมั้ย) อยากอ่านต่อเพราะโดยรวมโอเคเลย แต่ไม่อยากอ่านต่อเพราะเราเซ็งกับพระเอก แต่ในที่สุดก็อ่านจนจบนั่นแหละ และ สุดท้ายก็ยังแอบซ็งอยู่ที่พระเอกแมร่มมม มัน กินหัว กินหาง กินกลางตลอดตัวเหนาะๆเลย เชอะ!! แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี่คือความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆนะฮะโปรดใช้วิจารณญาณ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...