04 กรกฎาคม, 2555

เจ้าสาวหัวใจสิงห์ Lady Gallant – by……Susan Robinson


- เจ้าสาวหัวใจสิงห์ Lady Gallant – by……Susan Robinson
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล สีตา
- จำนวนหน้า 460 หน้า
- ราคาปก  320 บาท
เจ้าสาวหัวใจสิงห์ Lady Gallant – by……Susan Robinson


ตอนที่หยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่านตอนแรก ไม่ได้คิดว่าเล่มนี้จะทำเอาเราอาการหนักขนาดนี้นะเพราะจะว่าไปเกือบๆครึ่งแรกของหนังสือ สำหรับเราค่อนข้างเบื่อทีเดียวยังคิดเลยว่าจะอ่านจบวันไหนวะเพราะเล่มหนาเหมือนกัน แต่ๆๆๆ......หลังจากเริ่มอ่านครึ่งเล่มหลัง โอววววววว ไม่สามารถจะหยุดอ่านได้ และที่สำคัญเรื่องนี้ทำให้เราเสียน้ำตากันเลยทีเดียว ตัวเองยังคาดไม่ถึงว่าจะอินขนาดนี้สิ มันอารมณ์ที่รู้สึกไปกับตัวละครจริงๆซึ่งบอกไม่ถูกแหะ คนอื่นอ่านแล้วอาจเฉยๆแต่เราอ่านช่วงนี้แล้วไม่กล้าอ่านข้ามเลยเพราะอยากรู้ว่าพระเอกเมื่อไหร่จะหายง่าวเสียทีจนบางทีอยากตบหัวหลุดเลยนะ 55555+

เรื่องนี้เป็นพล็อตอิงประวัติศาสตร์ในสมัยพระนางแมรี่ขึ้นครองราชย์เป็นช่วงที่พระนางพยายามฟื้นฟูศาสนาคริสนิกายโรมันคาธอลิกและมีการกำจัดพวกนอกรีตจากพระนางแมรี่ผู้กระหายเลือดโดยการจับเผาทั้งเป็น(ซึ่งตอนนี้ออ่านแล้ว แอร้ย เห็นภาพชัดเจนมาก)และพยายามกีดกันอลิซาเบธไม่ให้ขึ้นครองราชย์จากเหตุนี้ทำให้มีสายลับหลายคนที่พยายามปกป้องอลิซาเบธและเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นสายลับที่ต้องคอยส่งข่าวจากในวังและหนึ่งในนั้นก็คือ นอร่า เบ็คเก็ต ที่คนส่วนใหญ่มักเรียกเธอว่าหนูเซื่องๆตัวหนึ่งที่จืดชืดไร้ชีวิตชีวาและขี้อายอย่างที่สุด แต่แท้ที่จริงแล้วนอร่าคือสายลับคนหนึ่งที่ยอมเสี่ยงเข้ามาเป็นนางข้าหลวงในวังเพื่อบยุติความโหดร้ายและกระหายเลือดของพระนางแมรี่ซึ่งการที่ใครๆมองว่าเธอเป็นแค่บุคคลที่ไม่น่าสนใจไม่เป็นที่จดจำนั่นทำให้งานของนอร่าง่ายขึ้น

แต่การได้พบกับ คริสเตียน เดอ ริเวอรส์ ช่างเป็นสถานกรณ์ที่นอร่าต้องพยายามอยู่ให้ห่างๆจากเขาเป็นดีที่สุด แต่แน่นอนว่ายิ่งเหมือนพยายามจะหลบหน้าเขาเท่าไหร่กลับทำให้ตัวเองยิ่งคิดถึงเขามากเท่านั้นและยิ่งพยายามไล่จับและล่อลวงเธอมากเท่าไหร่นอร่าก็รู้ดีว่าเธอเริ่มหลงรักเขาเสียแล้ว และการหลบหนีออกจากวังเพื่อหนีจากการทำสัญญาการแต่งงานจากคำสั่งของพ่อผู้ที่จ้องจะกำจัดนอร่าออกไปให้พ้นจากชีววิตหลังจากการยายามมาหลายปีแต่ไม่สำเร็จ นั่นทำให้นอร่าเลือกที่จะไปหาคริสเตียนแลละครั้งนี้เขาได้ช่วยเธอจากการถูกบังคับให้แต่งงานอีกครั้งโดยการแต่งงานกับเธอเสียเอง! แต่การแต่งงานผ่านเพียงแค่วันเดียวคริสเตียนก็พบว่าภรรยาของเขาคือศัตรูที่คอยเข้ามาคอยสอดแนมและคอยส่งข่าวให้ใครบางคน และหลังจากนี้ไปคือตอนที่คริสเตียนใจร้ายกับนอร่ามากกกกกก ขนาดที่ทำให้คนอ่านอย่างเราร้องไห้เพราะเจ็บปวดไปกับนอร่าได้เลยทีเดียว สงสารนางเอกสุดๆอ่ะ

แม้ว่านอร่าจะพยายามขอให้เธอได้อธิบายบ้างแต่คริสเตียนไม่ยอมฟังเลยสักนิด ไม่ยอมฟังไม่เท่าไหร่แต่การกระทำเขาเนี่ยดิทำเอาเราเกลียดไปเลยความรู้สึกของนางเอกเหมือนตายทั้งเป็นเลยอ่ะ แล้วสิ่งต่างๆที่คริสเตียนพยายามทำเพื่อต้องการให้นอร่าเห็นนั้นมันเกินบรรยาย เรายิ่งแอบสมน้ำหน้าด้วยซ้ำตอนที่รู้ความจริง เชียร์อยู่ลึกๆว่าอย่าให้นางเอกให้อภัยเลย แต่นางเอกก็ใจแข็งได้ใจจริงๆ ไม่เข้าใกล้ ไม่สนใจ ซึ่งสะใจมากกกกก แถมก่อนหน้านั้นทั้งนางเอกและคนช่วยเหลือตลบหลังพระเอกได้สะใจดี ชอบบบบ เพราะการกระทำที่คริสเตียนค่อดดดดทำร้ายจิตใจนอร่านี่แหละทำให้อยากตบพระเอกหัวหลุดมากจริงๆแม้ตอนหลังจะมีแอบสงสารพระเอกหน่อยนึงแต่ก็คิดว่าสมควรดีแล้วที่โดนแบบนี้ แต่แหม คริสเตียนนี่ใช้วิธีไหนมาง้อนางเอกก็ไม่สำเร็จเสียทีเลยมาทำคุณไสยฯมนต์ดำใส่เมียซะงั้น(แอบฮาอ่ะ) ส่วนตัวแล้วชอบอาร์เธอร์เด็กเพจที่อยู่กับนางเอกมาก น่ารักอ่ะ เวลาอาร์เธอร์ปรากฏตัวแล้วฮาดีน่าร้ากกก อีกคนคือเบรดเล่มนี้เด่นมากซึ่งก็แน่นอนเพราะเล่มสองเป็นเรื่องของเขาแล้วเล่มนี้เลยมีบทบาทมากหน่อยที่สำคัญหลังจากอ่านเรื่องนี้จบเมื่อตอนตีสี่ครึ่งของวันนี้นอนก็ไม่หลับจนต้องมานั่งเขียนรีวิวเพื่อระบายอารมณ์หลังจากการอ่านเรื่องนี้จบลงเสียหน่อย 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...