25 มิถุนายน, 2555

บันทึกปริศนา Kill and Tell - by Linda HoWard- บันทึกปริศนา Kill and Tell  - by Linda HoWard
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว romantic suspense
- ผุ้แปล พิชญา
- จำนวนหน้า  416 หน้า
- ราคาจากปก 120 บาท
บันทึกปริศนา Kill and Tell - by Linda HoWard


ชุด John Medina- เล่ม 1 บันทึกปริศนา Kill and Tell 

-  เล่ม 2 สายลับสายใจ All the Queen's Men

- เล่ม 3 จุมพิตในนิทรา Kiss me while I sleep


วันนี้หยิบงานของลินดามาอ่านอีกแล้วเล่มไม่หนามากอ่านจบไวดีค่ะพล็อตสืบสวนของลินดาก็ยังเอาอยู่สำหรับเราแล้วเล่มนี้อาจไม่ลุ้นสุดๆตอนอ่านแต่ก็โอเคนะพระเอกของลินดาก็ยังคงความเป็นตำรวจอยู่ทำให้เราแอบคิดเหมือนกันว่าเจ๊แกท่าจะชอบอะไรที่เป็นตำรวจมากๆแหงเลย เล่มไหนเล่มนั้นเกือบทุกเรื่องที่เขียนพระเอกเป็นตำรวจ นักสืบซะเกือบทั้งหมด แต่ไม่ว่าไงพระเอกลินดาก็ยังน่าคบหาอยู่ดี กร๊ากกกก

หลังจากการเสียชีวิตของแม่เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน นับแต่นั้น คารา วิทลอร์ ก็แค่มีชีวิตผ่านไปในแต่ละวัน ทั้งสองคนผูกพันและร่วมกันต่อสู้กับทุกๆสิ่งแม้หลังจากที่พ่อของคาราหายไปจากชีวิตของทั้งสองคนสำหรับคาราแล้วแผลนี้มันยังสดใหม่เกินไปเธอยอมใช้ชีวิตอยู่กับความทรงจำในบ้านหลังนี้เมื่อไม่มีแม่อยู่ด้วยไม่ได้แล้วเพียงไม่นานหลังจากนั้นคาราก้ได้รับกล่องปริศนาจากพ่อของเธอที่เขาได้หายไปจากชีวิตพวกเธอมาหลายปี กล่องนี้ส่งมาพร้อมกับจดหมายสั้นๆเขาส่งมาให้แม่แต่ตอนนี้มันเป็นหน้าที่ของคาราที่ต้องเก็บกล่องนี้ไว้แม้ว่าจริงๆแล้วคาราอยากจะโยนกล่องนี้ทิ้งมากแค่ไหนก็ตามการหาที่เก็บกล่องใบนี้ไม่ใช่เรื่องยากเพราะอีกไม่นานบ้านหลังนี้ที่คารามีความทรงจำกับแม่ในอดีตก็จะบอกขายในไม่ช้า

แต่หลังจากนั้นไม่นานคารากลับได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของพ่ออีกครั้งแม้ระยะเวลาหลายปีสำหรับความห่างเหินและการแยกจากกันของเธอกับพ่อน่าจะทำให้มีความห่างเหินทางอารมณ์กับพ่อแต่สำหรับคาราแล้วมันไม่เป็นเช่นนั้น แต่นี่คือสิ่งที่คาราคิดว่าตัวเองเกินจะรับไหวแต่เธอบอกตัวเองว่าจะแสดงความอ่อนแออกมาต่อหน้าคนอื่นไม่ได้เธอเรียนรู้ที่จะปิดกั้นมันไว้จนกว่าจะถึงเวลาที่อยู่ตามลำพังคนเดียว การพบว่าพ่อของเธอเสียชีวิตจากการถูกฆาตรกรรมพร้อมกับทิ้งหลักฐานและเงื่อนงำอะไรบางอย่างไว้การได้พบกับตำรวจอย่าง มาร์คแชสเทน และได้รับความช่วยเหลือจากเขานั่นทำให้คารารับรู้ว่าการได้อยู่ใกล้ชิดกับเขานั้นทำให้ตัวเองรู้สึกปลอดภัยเหมือนมีหลักยึดและดูเหมือนว่าบางอย่างในตัวเขาจะทำให้คารารู้สึกอบอุ่นและอาจจะมากเกินไปด้วยซ้ำและเธอจะไม่ยอมให้มีความผูกพันทางอารมณ์ใดๆกับมาร์ค แชสแทนเป็นอันขาดและการจากเขามาแบบเงียบนั้นคงจะเป็นสิ่งดีที่สุด

หลังจากการเสียชีวิตของพ่อ เหตุการณ์ต่างๆที่คาราเชื่อว่าเรื่องบางอย่างมันต้องเกี่ยวพันกับการที่พ่อของเธอถูกฆาตรกรรมและมีคนต้องการของบางอย่างที่คาราเองก็ไม่รู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร บ้านที่เธอบอกขายโดนไฟไหม้ และการที่มีคนพยายามจะฆ่าเธอถึงสองครั้งนั่นทำให้คาราต้องการการช่วยเหลือจากมาร์คอีกครั้งหลังจากการหนีหน้าเขาและเธอรู้ว่าโทสะที่กรุ่นในตัวเขานั้นก็พร้อมจะระเบิดออกมาทุกเมื่อ และสิ่งแรกที่ทั้งสองคนพยายามสืบหาเงื่อนงำและเบาะแสต่างๆโดยเฉพาะจากกล่องพัสดุของพ่อที่มีอยู่ดูเหมือนว่าจะทำให้สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นกำลังจะได้รับการเปิดเผยพร้อมกับคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ทั้งหมด

พล็อตเรื่องของลินดาก็ยังน่าติดตามเหมือนเดิมนะเราว่าแม้ว่าเล่มนี้อย่างที่บอกว่าอาจจะไม่ค่อยได้ลุ้นอะไรมากในส่วนของพล็อตสืบสวน แน่นอนว่าเป็นชุดเมดิน่า พล็อตย่อมปูเรื่องไปสู่เล่มที่สองต่อด้วย สำหรับเล่มนี้อ่านแล้วเราเหนื่อยแทนนางเอกมากกกกก แบบรู้สึกเหนื่อยไปกับเธอจริงๆ เพราะภายในระยะเวลาไม่กี่วันที่เกิดเรื่องงขึ้นทั้งหมดก็แทบเข่าอ่อนแล้ว แต่สิ่งที่ชดเชยจากมาร์คที่เกิดขึ้นหลังจากนี้สิที่ทำให้คาราหายเหนื่อยไปบ้าง(หรือเหนื่อยกว่าเดิมก็ไม่รู้) การที่รู้ว่าเธอและมาร์คแท้จริงแล้วทั้งสองคนรู้สึกอย่างไรต่อกันนั้นมันเหมือนกับว่าคาราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกนี้อีกต่อไป แถมอย่างเราเนี่ยพออ่านถึงเลิฟซีนมีแอบฮาเส่ะว่าพระเอกมานได้ไปมั้ย(อะไรขนาดนั้น)เพราะคืนแรกที่เชิญนางเอกไปที่บ้าน และ เต้นรำ พระเอกก็จัดการเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนเต้นรำโน่น คิดดู๊ว่ามันจะอยู่แบบนั้นมานานแค่ไหนพอเวลาผ่านไปก็ยังเอร้ออออพร้อมสู้อยู่ กร๊ากกกกกกกก  จนนางเอกต้องมาถามทีหลังว่า เอร่อออ....คุณทำยังไง? ขนาดนางเอกยัง งง ฮ่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...