12 พฤษภาคม, 2555

ไฟรักเจ้าอัคนี Witch Fire – by…..Anya Bast

- ไฟรักเจ้าอัคนี Witch Fire – by…..Anya Bast
- สำนักพิมพ์ คริสตัลพลับลิซชิ่ง
- หนังสือแนว Paranormal Romance
- ผู้แปล เอวิต้า
- ราคาจากปก 279 บาท / ราคาสมาชิก 224 บาท
- จำนวนหน้า 271 หน้า



ไฟรักเจ้าอัคนี Witch Fire – by…..Anya Bast

ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ลองอ่านงานของนักเขียนใหม่ๆค่ะ สำหรับเล่มนี้เป็นครั้งแรกเช่นกันกับงานของ Anya Bast ที่เป็นแนว อิโรติกผสมพารานอมอลและ แฟนตาซี ตอนแรกเปิดอ่านไปได้หน่อยกะจะไม่อ่านต่อแล้วเพราะช่วงนี้เบื่อกระแสแนวพาราฯแฟนตาซีมากๆ แต่ในที่สุดก็ต้องหยิบมาอ่านต่อให้จบไม่ใช่ว่าสนุกมากหรืออะไรจนวางไม่ลงแต่มีความรู้สึกว่าถ้าอ่านไม่จบแล้วมันคาใจฮ่ะ เหมือนมีอะไรค้างคาในใจ 55555+ เลยต้องหยิบมาอ่านต่อจนจบ แต่จริงๆพล็อตเรื่องก็ไม่ได้อ่อนจนชวนให้น่าเบื่ออะไร จริงๆเป็นอีกโลกหนึ่งที่ทำให้รู้จักกับพ่อมดแม่มด มากขึ้น(ตามพล็อตเรื่อง)อ่านแล้วก็นึกอยากมีเวทมนต์ขึ้นมาบ้างเหมือนกันแหะ และแน่นอนที่เล่มนี้เป็นอิโรติกเพราะงั้นเลิฟซีนก็ต้องฮอตเป็นธรรมดาเพราะงั้นถูกใจเราแน่นอนและออกแนว BDSM บ้างเล็กๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบเลิฟซีนหนักๆ(หนักในที่นี้คือ เลิฟซีนเยอะนะฮ่ะ)ก็ผ่านไปเลยค่ะเล่มนี้การแปลโอเคระดับหนึ่งเลย แม้จะมีบางประโยคอ่านแล้วขัดๆบ้างนิดหน่อยหรือการสะกดคำบางคำผิดไปแต่โดยรวมถือว่าโอเคพอรับได้(สำหรับเรา)และเพราะเป็นพาราฯสมัยใหม่ทำให้เราไม่คิดมากในเรื่องการใช้คำสักเท่าไหร่

หลังจากการหย่าร้างไมร่าไม่คิดว่าอารมณ์ปรารถนาจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆกับผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่งและไมร่าก็รู้ดีเป็นบ้าว่าสำหรับผู้ชายที่มีบุคลิคอย่างเขาคงไม่มีทางมองผู้หญิงที่แทบไม่มีอะไรตรงกับรสนิยมของเขาแน่ๆแต่เขาคือคนที่ลักพาตัวเธอมาหลังจากเธอรู้ดีว่าภัยคุกคามบางอย่างได้เกิดขึ้นแม้บางครั้งตัวเธอเองจะรับรู้ว่ากำลังถูกจับตามอง สุดท้ายสิ่งที่ไมร่าไม่คาดคิดก็คือผู้ชายคนที่เธอแอบเก็บไปฝันคือคนที่พาตัวเธอมาโดยที่ไมร่าเองไม่คาดคิดว่าจะเป็นเขา และการที่เขาพาตัวเธอมาครั้งนี้ก็เพื่อจะปกป้องเธอให้ปลอดภัยซึ่งคำอธิบายของเขาไม่ได้ช่วยทำให้ความงุนงงที่มีอยู่หมดไปแต่อย่างใดสำหรับไมร่าแล้วแจ๊ค แม็คอลิสเตอร์ คือตัวอันตรายสำหรับเธอขนานแท้เชียวล่ะ

แจ๊ค แม็คอลิสเตอร์ เขามาที่นี่เพื่อปกป้องหล่อน ไมร่า แม่มดธาตุลมที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีพลังพิเศษเหล่านี้วนเวียนอยู่ในร่างกายและแน่นอนหล่อนไม่รู้จักวิธีที่จะใช้มันนั่นเพราะหล่อนไม่รู้ตัวต่างหากว่าแท้ที่จริงแล้วหล่อนคือแม่มดที่มีความสามารถในระดับที่ศัตรูจ้องจะพาตัวเธอไปเพราะพลังพิเศษที่มีอยู่ในตัวเหมือนที่พ่อกับแม่ของไมร่าเคยเผชิญในอดีต และนั่นเป็นสิ่งที่เขาจะต้องอธิบายให้ไมร่าเข้าใจในภายหลัง แต่เขาจะบอกไมร่าได้อย่างไรว่าเขาเป็นคนที่เห็นการจบชีวิตของพ่อกับแม่เธอในอดีตแต่เขาไม่สามารถช่วยอะไรพวกเขาได้เลยและนี่เป็นสิ่งที่แจ๊คโทษตัวเองเสมอมาที่ไม่สามารถช่วยบุคคลเหล่านั้นจากพิธีกรรมของมนต์ดำการเซ่นสังเวยที่พ่อของแจ๊คเองเป็นคนกระทำเพราะเหตุนี้เขาจึงหนีออกจากคฤหาสน์และนับจากนั้นเขาก็ทำงานให้กับโคฟเว่นเพราะเรื่องที่เกิดในวันนั้นทำให้แจ๊คไม่สามารถทนอยู่กับพ่อได้อีกต่อไปและการคุ้มครองไมร่าคืองานชิ้นที่สำคัญที่สุดของเขา

แน่นอนที่แจ๊ครู้ดีว่าการที่จะต้องอยู่ใกล้ชิดกับไมร่าสำหรับพ่อมดธาตุไฟอย่างเขาและแม่มดธาตุลมอย่างไมร่านั่นคือสิ่งที่ดึงดูดระหว่างกันแต่เขาต้องพยายามอยู่ให้ห่างจากเธอให้มากที่สุด(ซึ่งนั่นไม่มีทางเป็นไปได้)และยิ่งไปกว่านั้นการที่จะสอนให้ไมร่ารู้จักวิธีใช้พลังพิเศษที่มีอยู่ในตัวนั้นเป็นเรื่องที่แจ๊คต้องต่อสู้กับตัวเองอย่างหนักเพราะแจ๊ครู้ดีกว่านั้นว่าเขาคือคนสุดท้ายในโลกนี้ที่คู่ควรกับไมร่าและมื่อไหร่ที่เขาพาตัวเธอไปส่งถึงโคฟเว่นและอยู่ในความดูแลของหัวหน้าซึ่งนั้นญาติของไมร่าที่เหลืออยู่เมื่อไหร่ความใกล้ชิดระหว่างเขาและเธอก็จะจบลงเมื่อนั่นแหน้าที่ของเขาก็หมดลงอย่างไม่ต้องสงสัยและนั่นคือสิ่งที่เขาต้องการไม่ใช่หรือแต่การอยู่ให้ห่างจากไมร่าสำหรับแจ๊คแล้วนั่นเป็นยิ่งกว่านรกที่เขาต้องเผชิญ

เรื่องนี้ช่วงท้ายที่นางเอกรู้ว่าป้าที่เลี้ยงเธอมาตั้งแต่พ่อแม่ตายถูกจับตัวไปเพื่อเป็นข้อต่อรองแลกตัวกับไมร่าแล้วไม่ยอมบอกแจ๊คเพราะกลัวว่าเขาจะปกป้องเธอมากเกินไปและไมร่าก็มั่นใจในพลังของตัวเองมากพอแต่สุดท้ายแล้วไมร่าก็พลาดท่าให้สเตฟานลูกเลี้ยงของเครนที่พ่อเขารับมาเลี้ยงเพื่อฝึกฝนและแทนที่ลูกชายตัวจริงของเขาที่หนีไปหลังจากเหตุการณ์ในอดีตและนั่นทำให้วิลเลียม เครนรู้ว่าแจ๊คลูกชายของเขาอ่อนแอเกินไป และ นี่ก็คือความลับที่ไมร่าคิดว่าแจ๊คปกปิดเอาไว้ที่เขาเป็นลูกชายของเครนและอยู่ในพิธีกรรมการฆ่าพ่อแม่ของไมร่าเมื่อในอดีตแต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่เธอโกรธแจ๊ค แต่เธอโกรธที่แจ๊คเลือกที่จะปิดบังและโกหกเธอตลอดเวลาที่ผ่านมา(แม้ว่ามันจะไม่ใช่ความผิดของเขาทั้งหมดก็เถอะ)แต่ก็เข้าใจอารมณ์ของไมร่าแหละแต่..หลังจากนี้สิ วิธีการที่แจ๊คมาง้อไมร่ามันช่าง อืมมมมม น่าเบื่อตามสเตปแหะ

และตัวละครที่น่าสนใจในเล่มนี้ที่คาดว่าน่าจะมีเล่มของตัวเองนั่นก็คือ โธมัส โมนาฮัน หัวหน้าของแจ๊ค คิดว่าน่าสนใจมากเหมือนกัน (เล่มสองเจอกันนะโมนาฮัน อิ อิ )คนเขียนบรรยายคาแร็คเตอร์เขาไว้ซะอยากอ่านเลยและอีกคนที่เราว่าน่าสนใจก็คือ สเตฟาน นี่แหละแม้ว่าจะเป็นตัวร้ายแต่แอบคิดว่าตัวร้ายมันก็น่าสนใจดีเหมือนกันแต่นี่ก็เป็นเพียงเล่มแรกที่เปิดตัวมาโดยรวมก็น่าสนใจดีแม้หลายช่วงอ่านแล้วรู้สึกเยิ่นเย้อไปบ้างแต่นั่นก็ทำให้เราอยากอ่านเล่มต่อๆไปไวๆเหมือนกันและอยากให้มีเล่มสเตฟานจริงๆนะ อยากรู้ว่า anya จะเขียนให้เขา โหด เลว ดี ไหม

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...