16 พฤษภาคม, 2555

รสสวาทสาวสองหน้า A Secret's Love - by Stephanie Laurens- รสสวาทสาวสองหน้า A Secret's Love - by Stephanie Laurens

- สำนักพิมพ์ ฟองน้ำ

- หนังสือแนว historical aomance

- ผู้แปล พงษ์พิมล

- จำนวนหน้า 640 หน้ารสสวาทสาวสองหน้า A Secret's Love - by Stephanie Laurens

หลังจากอ่าน อิโรติกต่อเนื่องกันมาหลายเล่ม รอบนี้ขอเบรคอารมณือิโรฯเยอะๆ ลดระดับลงมาแค่ฮอตๆก็พอไม่ถึงขนาดเบิร์น555+ ชีวิตนี้ขาดหื่นไม่ได้ฮ่ะ และนี่เป็นครั้งที่สองที่หยิบเล่มนี้มาอ่านค่ะ รอบแรกอ่านไปนานพอสมควรรอบรี้ทนไม่ได้เห็นเพื่อนอ่านแถมอีกอย่างช่วงนี้ไม่มีหนังสือแนวย้อนยุคใหม่น่าสนใจออกมาให้อ่านเลยเลยต้องกลับไปพึ่งของเก่านี่แหละ แม้ว่าจะเคยอ่านแล้วแต่พอหยิบมาอ่านรอบนี้ก็ยังชอบอยู่นะสำหรับงานของสเตฟานี ลอร์เลน เล่มนี้ a secret’s of love หรือชื่อไทยว่า รสสวาทสาวสองหน้า ชื่อไทยกิ๊บกิ้วพอดูเลยใช่ไหมล่ะ 555+ สำหรับชุดซินสเตอร์นี้เรามีไม่ครบชุดหรอกค่ะมีเป็นบางเล่ม บางล่มก็ยืมเพื่อนมาอ่านเอาเพราะรู้สึกหลายเล่มเกิ๊น!! อีกอย่างตอนนี้ขี้เกียจตามเก็บแล้วด้วย ยืมอ่านเอาง่ายกว่าเนอะ กรั๊กๆ

เมื่อ เลดี้อัลมิร่า แฮมิลตัน ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยุ่งยากสำหรับครอบครัวอีกครั้งหลังจากที่พ่อของหล่อนเอาบรรดาศักดิ์มาเสี่ยงและยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นเรื่องเกินความคาดหมายที่อัลมิร่ารู้ว่าครั้งนี้เธอจะยอมเสี่ยงให้เรื่องราวที่กำลังกลัวเกิดขึ้นได้หล่อนจะต้องหาทางยับยั้งและเพื่อไม่ให้ครอบครัวของหล่อนต้องมาเสี่ยงกับพวกหลอกลวงต้มตุ๋นอย่างบริษัทค้าทองที่แทบไม่มีตัวตนและหนังสือสัญญาที่พ่อหล่อนต้องจ่ายหนี้ก้อนโตซึ่งนั่นคือจำนวนที่มากกว่าทรัพย์สินที่ครอบครัวหล่อนมี และทางเดียวที่อัลมิร่าหวังไว้ว่าคนที่จะสามารถช่วยหล่อนในเรื่องนี้ได้โดยไม่ต้องสงสัยเลยก็คือ การขอความช่วยเหลือจากโรเบิร์ต ดาร์ซี่ รอว์นสเวน ผุ้ชายที่หล่อนรู้จักเขาดีมาแทบทั้งชีวิตเพื่อนเล่นในสมัยเด็กของหล่อน
 แม้ว่าการพบกันในแต่ละครั้งนั้นจะมาพร้อมกับวาจาที่เชือดเฉือนของทั้งสองคน แต่อัลมิร่ารู้ดีว่าการไปขอความช่วยเหลือจากดาร์ซี่หล่อนจะบอกความจริงให้เขารู้ไม่ได้ว่าแท้จริงแล้วหล่อนคือใครและศักดิ์ศรีที่ยังพอมีเหลืออยู่น้อยนิดอัลมิร่าไม่ต้องการเห็นสายตาสมเพชเวทนาของเขาและการสวมบทบาทของเคาน์เตสที่แต่งงานแล้วและอดีตสามีที่เพิ่งเสียไปเป็นละครที่อัลมิร่าจัดฉากขึ้นเพื่อขอความช่วยเหลือและเขาจะไม่มีวันได้รู้ว่าแท้จริงแล้วหล่อนคือใครเมื่อเรื่องนี้จบลงเคาน์เตสก็จะหายสาบสูญไปไม่เหลือร่องรอยให้เขาแม้แต่จะคิดสงสัยและคำสาบานที่หล่อนได้ทำขึ้นนั้นมันเป็นอีกทางที่จะปิดประตูสู่การค้นหาตัวเคาน์เตสผู้ลึกลับ

สำหรับ โรเบิร์ต ดาร์ซี รอว์นสเวนย์ เขาออกจะแปลกใจมากเสียทีเดียวเมื่อได้รับการติดต่อจากเคาน์เตสผู้ลึกลับที่ต้องการการช่วยเหลือจากเขาโดยที่หล่อนให้เหตุผลในการเจาะจงที่จะต้องเป็นเขาก็คือเชื่อเสียงในการเปิดโปงพฤติกรรมแก๊งต้มตุ๋นและหล่อนบอกเขาว่าขาคือ รอว์นสเวนย์ คนหนึ่งที่ชอบเรื่องท้าทายและสำหรัยดาร์ซี่เองเขาการได้เห็นเคาน์เตสผู้ลึกลับทำให้เขาชักสงสัยขึ้นมาว่าตัวตนและท่าทางของหล่อนช่างคุ้นตาเขานักและดาร์ซี่ต้องการที่จะค้นหาประวัติของหล่อนเหลือเกินแต่สิ่งที่เขาได้ให้สัญญากับหล่อนทำให้เขาต้องสะกดกั้นตัวเองเอาไว้และที่สำคัญในตัวของเคาน์เตสผู้ลึกลับเขาพบความท้าทายที่น่าทึ่งในตัวหล่อนและการที่เขาได้พบและแตะต้องในตัวหล่อนทำให้สัญชาตญาณในตัวเขาเกิดขึ้นอย่างรุนแรงและเขาไม่อาจจะทำเมินเฉยกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงแบบนี้ ดาร์ซี่บอกตัวเองว่าหล่อนจะต้องเป็นของเขาคนเดียวตลอดไป

การที่อัลมิร่าอยู่ใกล้ชิดกับดาร์ซี่มากขึ้นเท่าใดหล่อนก็ตระหนักดีว่าความสัมพันธ์ที่เขามีต่อเคาน์เตสไม่เคยเกิดขึ้นเวลาเขาอยู่กับอัลมิร่าทั้งคู่ทนอยู่ใกล้กันไม่เคยได้ด้วยซ้ำความรู้สึกประหลาดกระอักกระอ่วนเกิดขึ้นมาตั้งแต่ในอดีตและสาเหตุของอาการหนาวๆร้อนๆจนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นปริศนาอยู่สำหรับทั้งสองคนแต่ในฐานะเคาน์เตสสำหรับหล่อนแล้วเขาคือความกระหายดบเถื่อนที่หล่อนต้องการและยากที่จะปฏิเสธเวลาใกล้ชิดกับเขาและเหตุนี้เองอัลมิร่าต้องจบเรื่องที่หล่อนกุขึ้นมาให้จบลงอย่างเร็วที่สุดเพราะยิ่งอยู่ใกล้เขามากขึ้นเท่าไหร่หล่อนก็ยิ่งควบคุมตัวเองได้น้อยลงทุกที
แต่....ไม่ต้องก็พอจะเดาได้ว่าสุดท้ายแล้วดาร์ซี่ก็รู้ความจริงเกี่ยวกับความลับเคาน์เตสลึกลับกับอัลมิร่าอยู่แล้วและพระเอกไม่ท่ามากหรือเข้าใจอะไรยากๆดีแต่นางเอกสิที่ค่อดเล่นตัวช่วงท้าย กรั๊กๆ เล่มนี้แม้ว่าชื่อไทยจะส่อว่าชื่อชื่ออกน่ากลัวไปหน่อยแต่สนุกค่ะเราชอบนะ แม้บางช่วงแอบอืดๆไปหน่อยแต่หยิบมาอ่านครั้งที่สองก็ทำให้หายคิดถึงแนวย้อนยุคไปได้เยอะเลย เพราะตอนนี้หนังสือ(แปล)ที่ออกใหม่ มีแต่พาราฯเกลื่อนเลยเราเอียนค่ะบอกตรงๆ อยากได้แนวย้อนยุคกลับคืนมาบ้าง ใครที่ชอบงานย้อนยุคและสเตฟานี ลอร์เลนเรื่องนี้ไม่น่าจะทำให้ผิดหวังนะคะ แต่เล่มแปลอาจหายากนิดนึง

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...