31 พฤษภาคม, 2555

ภารกิจพิชิตใจ CAUGHT – by….. Jami Alden- ภารกิจพิชิตใจ CAUGHT – by….. Jami Alden
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว romancetic suspense
- ผู้แปล พิชญา
- จำนวนหน้า 324 หน้า
ราคาจากปก 245 บาท 


ภารกิจพิชิตใจ CAUGHT – by….. Jami Alden


หลังจากลุ้นอยู่หลายรอบจนขี้เกียจลุ้นว่าเล่มนี้จะออกหรือไม่ออกในที่สุดพี่ล่ำ(ของใครบางคน)ก็ได้เวลาปรากฏตัวแล้วแถมแอบดีใจที่ใช้ปกเหมือนปกอิงค์เพราะรู้สึกว่าปกที่ สนพ ออกแบบเองบางเล่มไม่โดนเลยแหะ แถมบางทีแอบเหมือนๆกันไปหมดเสียอีก(โดยเฉพาะปกย้อนยุคนี่แทบแยกไม่ออกว่าเล่มไหนเรื่องอะไร) ไม่อะไรมากมายแล้วสำหรับพี่ล่ำเล่มนี้พอมาถึงมือปุ๊บก็เริ่มสแกนกรรมเลิฟซีนก่อนเบาๆ 5555+แล้วถึงค่อยมาว่าด้วยพล็อตเรื่องกันหลังจากสแกนกรรมเลิฟซีนเสร็จเพราะได้ยินมาหนาหูเหลือเกินว่าร้อนจนเหงื่อแตกพลั่กๆมันก็เลยต้องพิสูจน์ก่อนอ่านกันหน่อย กร๊ากกกก ที่สำคัญนางเอกของเรื่องเธอชื่อแมนดีซึ่งไม่ค่อยได้เห็นมากนักที่นางเอกจะชื่อเหมือนผู้ชาย(บอกไม่ถูกว่าชอบหรือไม่ชอบ)

คำว่าหนุ่มเจ้าสำอางค์สำหรับอีธาน แท็กการ์ท แห่งเจมินายซิเคียวริตี้ บริษัทรักษาความปลอดภัยที่เขาร่วมก่อตั้งขึ้นมากับพี่ชายอีกสองคน ไม่สำคัญว่าขาจะชอบหรือไม่กับคำว่าหนุ่มเจ้าสำอาง แต่เมื่อใดก็ตามที่ลูกค้าของพวกเขาต้องการ การรักษาความปลอดภัยแบบลับๆเจมินายซิเคียวริตี้ก็พร้อมจะจัดการให้แม้ว่าอีธานไม่สามารถลืมอดีตที่คอยตามหลอกหลอนซึ่งเปรีบยเสมือฝันร้ายที่ค้างคาไม่ยอมจบสิ้น แต่เรื่องนั้นขาสามารถจัดการได้ และตอนนี้ลูกค้าคนดังรายล่าสุดของเจมินายต้องการให้พวกเขาสืบหาตัวลูกสาววัยสิบเจ็ดปีที่หายออกจากบ้านไปอย่างไร้ร่องรอยและแน่นอนพวกเขาต้องสืบหาให้ได้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น แต่ตอนนี้สิ่งที่อีธานยากจะรับมือก็คือการที่เขาพบ โทนี่ ครอว์ฟอร์ด นักสืบเอกชนคนหนึ่งที่เขาไม่สามารถหว่านเสน่ห์ใส่เธอได้เหมือนคนอื่นๆและอีธานรู้ดีว่านับจากนี้การพบกันของเขาและเธอจะไม่มีทางสงบเยือกเย็นอย่างเช่นปฏิกิริภายนอกที่แสดงออกมาเพราะอีธานรู้ดีว่าภายใต้ท่าทางที่เรียบเฉยนั้นโทนี่มีความร้อนแรงซ่อนอยู่


สำหรับโทนี่ ครอว์ฟอร์ด การเป็นนักสืบบางเวลางานเฝ้าติดตามก็แสนน่าเบื่อโดยเฉพาะเมื่อมันเกี่ยวข้องกับการนอกใจคู่สมรสและการขอความช่วยเหลือจากคนที่ว่าจ้างเธอให้ตามสืบเรื่องการไปมีผู้หญิงคนใหม่ไม่สำคัญเท่ากับการที่ลูกสาววัยสิบเจ็ดปีของเธอหายตัวไปและแน่นอนที่โทนี่ต้องยื่นมือเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเต็มใจและเธอรู้ดีจะต้องหาตัวคาร่าเด็กสาวที่หายออกไปจากบ้านให้พบและโทนี่หวังว่าคาร่าจะไม่มีจุดจบเหมือนเช่นน้องสาวของเธอในอดีต แต่การทำงานร่วมกับ อีธาน แท็กการ์ท สำหรับโทนี่แล้วมันคือหายนะชัดๆแค่การได้สบตาของเขาก็ทำให้เธอเข่าอ่อนแทบยืนไม่ไหวเสียแล้วแต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับการตามหาตัวคาร่าให้พบก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

การที่เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งการอยู่ต่อหน้าพ่อแม่คือเด็กดี ตั้งใจเรียนหนังสือ แต่เบื้องหลังของเด็กเรียบร้อยคนหนึ่งคือการถ่ายภาพเปลือยของตัวเองและโพสลงในอินเตอร์เนต เพื่อหลุดจากกรอบของคำว่าเด็กดีตั้งใจเรียน รวมถึงการเป็นสมาชิกของ วี – คลับ เครือข่ายสำหรับกลุ่มที่สาบานไว้ว่าจะรักษาพรมจรรย์จนกว่าจะถึงวันแต่งงาน และสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวคนหนึ่งในตอนนี้โทนี่เชื่อว่าคาร่ากำลังเข้าไปพัวพันกับบางอย่างที่อันตรายและเริ่มซับซ้อนมากขึ้นทุกทีและการสืบหาข้อมูลทุกอย่างเป็นเรื่องที่รอไม่ได้และการเข้ามาสืบในเรื่องนี้ทำให้โทนี่ตกเป็นเป้าของการพยายามฆ่าจากใครบางคนที่ไม่สามารถระบุตัวได้และยิ่งไปกว่านั้นความผูกพันธ์ทางอารมณ์และความรู้สึกที่มีต่ออีธานมันล้ำลึกเสียจนโทนี่ไม่สามารถอธิบายได้

และสุดท้ายคนที่รู้ดีที่สุดว่าคาร่าหายตัวออกไปจากบ้านและตกอยู่ในมือของใครก็คือ(สปอยล์)..พ่อของคาร่าเอง...จากฝีมือของศัตรูของเขาเพื่อจะแลกกับการสร้างอาวุธชีวะภาพบางอย่างเพื่อแลกตัวคาร่าจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่จับตัวเธอไป..และเมื่อทุกอย่างจบลงเขาจะรีบหนีไปให้พ้น

หลังจากพยายามอ่านให้จบ(ต้องใช้คำว่าพยายามกันเลยทีเดียว)บอกตามตรงว่าแอบผิดหวังกับพล็อตเรื่องนิดนึงแฮะ สำหรับเราอ่านครึ่งเล่มแรกเราจูนไม่ติดกับพล็อตเลย และ ยิ่งอ่านๆไปสำหรับเรามันไม่หนุกเท่าไหร่เลยยอมรับว่าเลิฟซีนฮอตค่ะและคุณพิชฯแปลได้ดีไม่มีตกหล่นไม่มีที่ติอยู่แล้วแต่พล็อตเรื่องเล่มนี้สำหรับเราไม่โดนใจ เหมือนมันไม่มีแรงกระตุ้นให้อยากอ่านต่อเลย(ยกเว้นเลิฟซีนนะ)เพราะสำหรับเราๆว่าออกจะน่าเบื่อค่ะเราไม่คล้อยตามเนื้อเรื่องเท่าไหร่เลย อีกอย่างทั้งหมดทั้งมวลในล่มมันไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นแค่เพียงสี่วันเท่านั้น แค่วันแรกที่พระเอก – นางเอกเจอกัน อ่านๆไปทำให้เราคิดว่า ทั้งหมดเนี่ยมันเกิดขึ้นในหนึ่งวันจริงๆนะไม่ใช่หนึ่งสัปดาห์!!และอีกอย่างคือคิดว่าคาแร็คเตอร์พระเอกจะดีกว่านี้แต่เราว่าเไม่ค่อยแตกต่างจากเรื่องอื่นๆเท่าไหร่

อีกอย่าง(สปอยล์)เราไม่เชื่อในตัวของพ่อคาร่าที่ว่าเป็นคนประดิษฐ์อาวุธชีวะภาพขึ้นมา และ คนที่มีความสามารถทำอาวุธชีวะภาพขนาดนี้แต่คิดน้อยไปนิดได้ขนาดนี้อ่ะนะ!แถมตัวร้ายจริงๆก็ไก่กามาก ไม่มีมิติที่ทำให้เชื่อว่าน่ากลัวเกรงเลยแม้แต่น้อย!.........ถึงจะไม่โดนใจเยอะแยะมากมายสำหรับเล่มนี้แต่เล่มต่อๆไปก็ทำให้เราอยากอ่านเรื่องของดีเร็ค และ แดนนี่  พี่ชายอีกสองคนของอีธานอยู่ดีและหวังว่าสองเล่มหลังนั้นจะทำให้เราติดหนึบและอ่านสนุกคล้อยตามมากกว่านี้ได้ค่ะและสำหรับเราเราว่า(ยืมคำพูดเพื่อนมา)แก้วกานต์มาถูกทางแล้วนะคะที่กล้าซื้อแนวนี้มาแปลแบบไม่กั๊ก ไม่ตัด ไม่หั่นให้เสียอารมณ์แถมแปลได้ดีมากเชื่อมือคุณพิชฯได้เลยและสำหรับเล่มแรกของชุดก็ถือว่าโอเคค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...