02 มิถุนายน, 2555

สะดุดรักสายลับ To Wed a Scandalous Spy - by…..Celeste Bradley- สะดุดรักสายลับ To Wed a Scandalous Spy - by…..Celeste Bradley

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล กัญชลิกา

-จำนวนหน้า 365 หน้า

- ราคาจากปก 245 บาท 
สะดุดรักสายลับ To Wed a Scandalous Spy by…..Celeste Bradley


เป็นช่วงที่อยากอ่านงานย้อนยุคมากๆพอดีเพิ่งสอยชุดนี้มาจากงานหนังสือที่ผ่านมาเลยหยิบมาอ่านเสียหน่อย จริงๆชุดนี้เคยอ่านไปนานแล้วนะแต่อ่านข้ามอ่านเล่มสามก่อนเพื่อนเลย แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้สอยเล่มอื่นมาเพิ่มเสียทีจนเมื่องานหนังสือที่ผ่านมานี่แหละเล่มสามอ่านไปแล้วก็ลืมไปหมดแล้วว่าพล็อตเป็นยังไงจำได้แบบลางเลือนเต็มทีจริงๆก็เป็นแบบนี้ทุกเล่มที่อ่านอ่ะนะอ่านเมื่อไหร่พอจบก็ลืมพล็อตไปหมด ถ้าไม่ชอบจริงๆก็ไม่ค่อยจำค่ะ5555+เป็นพวกสมองขี้เลื้อยและความจำสั้นขนาดหนัก

 

สำหรับ นาธาเนียล สโตนเวลล์ เอิร์ลแห่งเรียร์ดอน ในฐานะฉายางูเห่าหนึ่งในสี่สายลับรอยัลโฟร์แห่งราชสำนัก แม้คนทั่วไปจะรังเกียจเขารู้รู้จักเขาในฐานะของลอร์ดขายชาตินั่นคือฉากหน้าที่สมบูรณ์แบบเพื่อภารกิจที่จะสำเร็จลุล่วง และตอนนี้งานสำคัญของเขาคือการตามรอยฟรอสเตอร์คนขายชาติตัวจริงที่ตอนนี้กำลังกลับมาเหยียบดินแดนอังกฤษอีกครั้งหนึ่งและการจับบตัวคนขายชาติอย่างฟรอสเตอร์ได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดีต่อราชสำนักเร็วเท่านั้น แต่.....การที่เขาโดนจู่โจมจากก้อนหินโดยไม่ทันรู้ตัวนั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่นาธาเนียลยากที่จะรับมือและเขาเหมือนตัวอะไรสักอย่างที่ร่วงตกจากหลังม้า!!

 

วิลลา เทรนต์ ผู้ที่รู้ตัวมานานแล้วว่าหล่อนคือหายนะสำหรับใครก็ตามที่พยายามจะเข้าใกล้เธอและธอเองทำใจเสียแล้วว่าชาตินี้คงหาสามีไม่ได้อย่างแน่นอนเพราะไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็ตามที่พยายามจะเข้าใกล้คนนั้นก็ต้องพบกับเคราะห์ร้ายและเจ็บตัวแทบทุกคนไปแต่การที่วิลลาต้องมาช่วยชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งจากรังแตนที่กำลังโกรธและถ้าจะปล่อยเขาไว้ให้นอนสลบไม่รู้สึกตัวอยู่กลางถนนแบบนี้นั่นไม่ใช่เรื่องดีแน่แม้ว่าเธอจะยอมรับกับตัวเองว่าทั้งหมดนี้เกิดจากยิงหนังสติ๊กฝีมือเธอเองแม้จะเป็นแบบไม่ได้ตั้งใจก็เถอะแต่การต้องช่วยเขาไปให้พ้นจากบริเวณอันตรายนี้ดูจะสำคัญกว่าอะไรทั้งหมด และเมื่อวิลลาพิจารณารูปร่างหน้าตาเขาแล้วบางอย่างในตัวเธอก็กระตุกอย่างรุนแรงซึ่งความรู้สึกนี้แน่นอนมันไม่เคยเกิดกับผู้ชายคนไหน อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือการไปขอความช่วยเหลือโดยเร็วแต่การไปขอความช่วยเหลือแทบเป็นไปไม่ได้เลยเมื่อฝูงแตนข้างนอกนั่นยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง

 

แต่อะไรก็ไม่แย่เท่ากับการที่วิลลาไม่ได้ออกไปขอความช่วยเหลือแต่กลับเป็นเธอนอนค้างกับผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่งมาทั้งคืนสำหรับนาธาเนียลเขาจะแก้ไขความเข้าใจผิดในเรื่องเสื่อมเสียครั้งนี้ก็ย่อมได้แต่เขาจะไม่ทำอย่างนั้นนาธาเนียลขอแต่งงานกับวิลลาแทนที่จะเดินอกไปจากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดแต่การที่จะมาเป็นภรรยาของเขาวิลลาต้องรู้และจะได้เจอกับอะไรเพราะเขาคือลอร์ดขายชาติที่ทุกคนรังเกียจ ในเรื่องนั้นเมื่อเขาได้บอกไปอาจทำให้ทุกอย่างเป็นเหมือนในอดีตที่เขาต้องเสียคู่หมั้นหลังจากที่หล่อนได้รู้ว่าเขาคือลอณืดผู้ขายชาติทุกคนก็พร้อมจะหันหลังให้เขาซึ่งนั่นไม่แปลกเลยถ้าวิลลาภรรยาจากชนบทหมาดๆของเขาจะรู้สึกเช่นเดียวกัน แต่...แน่นอนที่วิลลาจะไม่สนใจแม้แต่น้อยว่าสามีของเธอเขาจะเป็นใครเพราะวิลลาเชื่อว่าฉากหน้าที่เขาแสดงออกมานั้นไม่ใช่เรื่องจริงและเธอเองรับรู้ว่าไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดเขาคือคนที่หล่อนรัก


อืมมมม......อ่านจบแล้วสำหรับเราเฉยๆแหะตอนอ่านไม่สนุกเลยบางช่วงน่าเบื่อตอนแรกเปิดอ่านแล้วแอบกลัวคาแร็คเตอร์นางเอก กลัวจะเป็นแบบในหลายๆเล่มที่เราได้อ่านมา เพราะส่วนตัวเราไม่ชอบนางเอกพูดมาก โก๊ะ ซุ่มซ่าม หรือเรียกว่าเป็นตัวซวยสักเท่าไหร่แต่พออ่านๆไปวิลลาไม่ใช่แบบนั้นเสียทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราสนใจในคาแร็คเตอร์เธอขึ้นมาเท่าไหร่อยู่ดีแหะ แม้จริงๆแล้ววิลลาจะน่ารัก เก่ง และ ฉลาดมากก็ตามแต่นั่นไม่ได้ทำให้เราจดจำในตัวเธอเลยรวมถึงพระเอกอย่างนาธาเนียลบอกตามตรงเขาไม่ดึงดูดคนอ่านอย่างเราเลย

 

แม้จะเป็นสายลับของราชสำนักที่มีบทบาทสำคัญก็เถอะ อีกอย่างเหตุผลที่ให้แม่นาธาเนียลเกลียดเขามากๆทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นอะไรตั้งแต่ต้นนั้นทำให้เราส่ายหน้าเบาๆ รวมถึงแดฟนีอดีตคู่หมั้นของพระเอกเราว่าเหมือนเป็นบทส่วนเกินอย่างไรไม่รู้ สำหรับคนที่อ่านแล้วชอบก็คงจะประทับใจแต่สำหรับเราอ่านแล้วเฉยๆไม่มีแรงดึงดูดให้อยากอ่านต่อเท่าไหร่(เห็นหลายคนบอกชุดรอยัลโฟร์สนุกกว่าชุดไลเออร์เสียด้วยซ้ำ) แม้จะอ่านชุดไลเออร์คลับมาก่อนและมีตัวละครเชื่อมโยงกันบ้าง สำหรับเรา บางที งง ค่ะเพราะจำไม่ค่อยได้แล้วว่าตัวละครในไลเออร์คือใครกันบ้างนั่นทำให้นึกย้อนตามนานเหมือนกันว่าเขาหรือเธอเป็นใครบ้าง


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...