18 เมษายน, 2555

ยอดหญิงของหมาป่า The Wolf Next Door – by…..Lydia Dare


- ยอดหญิงของหมาป่า The Wolf Next Door – by…..Lydia Dare

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว โรมานซ์ ย้อนยุค

- ผู้แปล กัญชลิกา

- จำนวนหน้า 356  หน้า 

ยอดหญิงของหมาป่า The Wolf Next Door – by…..Lydia Dare

เล่มที่สามในชุด หมาป่ายอดรัก ของ ลิเดียร์ แดร์ แล้วค่ะสองเล่มแรกเป็นเรื่องของไซม่อนดยุคแห่งแบล็กมอร์ และ เบนจามิน สำหรับเล่มนี้เป็นเรื่องของวิลเลียม เวสต์ฟิลล์ และ พริสกา ฮอร์ธอร์น จากสองเล่มที่ผ่านมาก็จะรับรู้ว่าทั้งวิลและพริสกานั้นคือคู่ปรับคู่กัดกันประจำเวลาเจอหน้าสองคนนี้แทบไม่เคยพูดจากันดีๆเลยและเล่มนี้มีหรือที่จะรอดแต่สำหรับเราเล่มเป็นเล่มที่อ่านแล้วชวนง่วงพอกับล่มสองเลยแหะ ดีไม่ดีเล่มสองของเบนอาจมีคะแนนดีกว่าเล่มวิลซะอีก(สำหรับเรา) เล่มวิลเป็นเล่มที่น่าเบื่อมาก

ตอนแรกเราแอบหวังไว้ว่าระหว่างวิลและพริสกาจากที่คอยเป็นคู่กัดกันตลอดมาจะทำให้เรื่องสนุกมากขึ้นแต่ที่ไหนได้ โอ้วววว น่าเบื่อสุดๆแต่ไม่น่าเชื่อว่าเราจะสามารถอ่านจบในวันเดียวเพราะความน่าเบื่อนี่แหละทำให้เราอยากอ่านแล้วรีบๆให้จบๆไปซะจะได้หยิบเล่มใหม่มาอ่านต่อซะทีแถมเรื่องนี้เราว่า วิล เป็นพระเอกที่น่ารำคาญแถมพริสกาก็ทำให้เรารำคาญมากกว่าอีกซะงั้น!แต่ยังไงเล่มนี้ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจพอที่จะทำให้เราตามอ่านเล่มต่อไปแบบไม่อยากพลาดเลยล่ะ
สำหรับวิลแล้วไม่ต้องพูดถึงว่าการที่เขาต้องเจอหน้าพริสกามันย่อมหนีไม่พ้นการลับฝีปากทุกทีไปและสายตาของหล่อนเองก็บอกเขาได้ชัดเจนมากพออยู่แล้วว่าหล่อนเกลียดเขา หลังจากเรื่องในอดีตระหว่างวิลกับพริสกาเมื่อสี่ปีที่แล้วนั่นยิ่งทำให้วิลรู้ว่าเรื่องของทั้งสองคนคงไม่มีวันเป็นไปได้อย่างแน่นอนเพราะทุกครั้งพริสกาเองก็พยายามผลักไสเขาให้ออกห่างในทุกวิธีที่หล่อนทำได้แต่ใช่ว่าวิลจะสนใจหรอกนะ แต่ตอนนี้เรื่องที่เขารับรู้ว่าพี่ชายของพริสกาได้เชิญแดชิล ธอร์ป เอิร์ลแห่งบริมสเวิร์ธ(ชื่อดูแปลกๆไปมั้ย เรียกอยากอีกตะหาก)ให้มาพักอยู่กับพวกเขาด้วยนั่นทำให้วิลออกจะหงุดหงิดอยู่ซักหน่อยและเมื่อเห็นแดชิลให้ความสนใจในตัวพริสกาอย่างออกนอนกหน้า และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นวิลรู้ว่าแดชิล เอิร์ลแห่งบริมสเวิร์ธก็ซ่อนสัตว์ร้ายไว้ในตัวตนที่ลึกลงไปเหมือนเขาเพราะอย่างนั้นวิลไม่คิดว่าการปล่อยให้พริสกาใช้เวลาอยู่กัแดชิลมันจะเป็นเรื่องดี

และแผนการบางอย่างของวิลก็เริ่มขึ้นเพื่อที่เขาจะได้ครอบครองตัวของพริสกาไว้ตลอดไปแม้เขาจะรู้ดีว่าหล่อนเกลียดเขาแต่การที่เข้าต้องคิดว่าคนที่จะได้ครอบครองพริสกาไม่ใช่เขานั้นก็ทำให้วิลเดือดแทบเป็นบ้าแล้วล่ะและแม้ว่าแผนการของเขาเริ่มดำเนินไปเพื่อให้พริสกาแต่งงานกับเขาให้ได้บรรดาพี่ชายของหล่อนเองกลับสารภาพกับวิลเหมือนกันว่าการวางแผนจับคู่ระหว่างวิลกับพริสกาเป็นเรื่องที่พวกเขากำลังคิดให้เกิดขึ้น แต่แม้ว่าการแต่งงานระหว่างเขาพริสกาจะเกิดขึ้นสำหรับวิลแล้วขายังไม่พร้อมที่จะสารภาพถึงเรื่องสัตว์ร้ายในตัวเขาที่ซ่อนอยู่และคืนพระจันทร์เต็มดวงกำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ

อย่างที่บอกว่าเล่มนี้สำหรับเราอ่านแล้วน่าเบื่อพอสมควรรำคาญทั้งวิลและพริสเลยแหะวนๆเวียนๆซะจนน่ารำคาญและพออ่านถึงช่วงที่ว่าทำไมพริสกาถึงทำท่าเหมือนเกลียดวิลตลอดเวลาที่เจอหน้ากัน อืมมม พออ่านเหตุผลแล้วอยากบอกทั้งวิลและพริสว่าก่อนหน้านี้ทำห่านไรอยู่คะถึงไม่คุยกัน พริสเองก็รู้ว่าวิลไม่ได้ทำ...แล้วจะมัวโกรธทำไมไม่แซ่บบบบ แต่เข้าใจแหละว่าตอนนั้นพริสยังเด็กมากแต่แค่คิดว่าสองคนปล่อยเวลามานานเกินไปแล้วซึ่งพอได้กลับเวลามาคุยกันจริงๆจังๆกลับไม่มีอะไรให้น่าติดตามซักเท่าไหร่เลย แม้ว่าล่มนี้จะน่าเบื่อไปหน่อย(สำหรับเรา) แต่ในความน่าเบื่อยังมีบางอย่างที่ทำให้น่าสนใจนั่นคือ แดชิล เอิร์ลแห่งบริมสเวิร์สนี่เองที่เราคิดว่าสำหรับแดชแล้วเล่มนี้เขาเด่นกว่าวิลซะอีกมาแบบโดดเด่นมากซึ่งก็แน่นอนล่ะว่าเขาคือพระเอกในเล่มต่อไปสำหรับเราไม่รู้เล่มต่อไปจะสนุกแค่ไหนและไม่อยากหวังมากเพราะชุดนี้ที่อ่านมาสามเล่มรำคาญไปซะสองเพราะงั้นคงต้องมาวัดดวงกันเล่มต่อไปเลยดีกว่า อิ อิ 

1 ความคิดเห็น:

รวยระริน กล่าวว่า...

เพิ่งอ่านจบไปเมื่อคืนเองคร่า รำคาญพริสกามาก วิล ก็ชักช้าไม่ได้ใจ แต่ทนอ่านต่อเพราะเรื่องนี้ตัวละครมากันครบ

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...