17 เมษายน, 2555

แม่ครัวตัวยุ่ง Kiss the Cook – by…..Jacquie D'Alessandro

- แม่ครัวตัวยุ่ง Kiss the Cook -  by.....Jacquie D'Alessandro
- สำนักพิมพ์ เกรซ พับลิซชิ่ง
- หนังสือแนว คอนเทมฯ - โรมานซ์
- ผู้แปล ณัฐภัทรา
- จำนวนหน้า :244 หน้า

แม่ครัวตัวยุ่ง Kiss the Cook – by…..Jacquie D'Alessandro


แม่ครัวตัวยุ่ง เล่มนี้แค่เห็นปกก็น่ารักแล้ว และสำหรับนักเขียนเองเราไม่ค่อยคุ้นชื่อเธอเท่าไหร่ค่ะตอนที่ สนพ พิมพ์ออกขายครั้งแรกเราไม่ได้ซื้อนะพอเอากลบมาพิมพ์ใหม่แถมปกน่ารักขนาดนี้เลยต้องสอยค่ะแถมนางเอกยังทำอาหารเก่งมากๆด้วยแบบบนี้ก็เข้าทางเลยล่ะแถมชื่อนางเอกเมล กิ๊บสันแค่อ่านก็ทำให้เราแอบฮาแล้วค่ะ แต่ความจริงแล้วเธอน่ารักมากๆ
เมลานี กิ๊บสันเจ้าของแพมเพอร์แพลลิทอาหารปิ่นโตระดับภัตราคารกำลังทำเวลาในการที่จะต้องขึ้นไปส่งอาหารให้ทันเวลาไม่เช่นนั้นแล้วลูกค้าคงต้องได้กินฟรีตามสโลแกนที่เธอคิดขึ้นมาถ้าเรามาส่งไม่ทันเวลา เราจะไม่เก็บเงินแต่การวนหาที่จอดรถให้ได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีมันช่างเป็นเรื่องยากซะจริงๆแต่แป๊บเดียวแค่แป๊บเดียวเท่านั้นที่เมลต้องจอดรถดอดจ์คันเก่าของเธอขวางเมอเซเดสของใครบางคนไว้เพื่อรีบไปส่งอาหารให้ทันเวลาในอีกห้านาทีและไม่มีทางที่เมลจะส่งไม่ทันเวลาแต่.....ที่ไหนได้คือมันเลยเวลาส่งอาหารไปแล้วและลูกค้าในออฟฟิศก็ไม่มีใครอยู่เมลก็เลยต้องแบกถังบรรจุอาหารสำหรับหลายคนลงมาที่รถอีกรอบและระหว่างนั้นฝนก็เทลงมาอย่างหนัก และเจ้าของรถเมอเซเดสคันที่รถดอดจ์คันเก่าของเธอจอดขวางอยู่ก็กำลังรออยู่เช่นกันแต่ใครจะคิดล่ะว่าเจ้าของรถเมอร์เซเดสคันนี้จะเป็นหนุ่มสุดเซ็กซี่เหลือร้ายที่เมลคิดว่าเขาเกิดมาเพื่อฆ่าฮอร์โมนเพศหญิงทุกคนที่เขาได้พบได้เลยชียวล่ะ

แม้ว่าเมลจะเห็นเขาผ่านเม็ดฝนที่กำลังตกลงมาอย่างหนักและฝนที่ตกลงมาตอนนี้ทำให้สภาพของตัวเองแทบดูไม่ได้เลยก็ตามทั้งแบกถังใส่อาหาร ส้นรองเท้าหัก และมาสคาร่าที่เลอะเปื้อนตาเหมือนแลคคูณ และการที่เมลยิ่งพาเจ้ารถดอดจ์ของเธอออกไปให้พ้นทางเมอเซเดสคันนั้นมันแทบจะเป็นไปไม่ได้ซะแล้ว เมื่อดอดจ์คันเก่าไม่ให้ความร่วมมือนิ่งสนิท และนั่นทำให้ชายหนุ่มเจ้าของเมอเซเดสต้องยื่นมือเข้ามาแก้ปัญหาให้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะการที่เขาจัดการปัญหาเร็วเท่าไหร่เก็จะได้ออกจากที่นี่เร็วเท่านั้น

สำหรับคริสโตเฟอร์ บิชอป แล้วการที่ต้องมาติดอยู่กลางสายฝนและพยายามซ่อมรถเก่าๆหนึ่งคันนั่นคิดว่าแย่พอแล้วแต่การที่คริสต้องสูญเสียกงเกงของเขาไปเพราะเบาะรถที่มีสปริงคอยทิ่มก้นเขาอยู่นั่นไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเลยซักนิดแต่มันก็ย่อมคุ้มกับรางวัลที่เขาได้มานั่นคืออาหารจากแพมเพอร์แพลลิทคริสแน่ใจว่าอย่างนั้นนะและยิ่งเขาแก้ปัญหาเรื่องรถได้เร็วเท่าไหร่เขาก็ได้รีบออกจาตรงนี้ได้ไวเท่านั้นและกลิ่นของผู้หญิงคนนี้ก็หอมน่ากินแม้ว่าขอบตาเธอจะเหมือนแลคคูณก็เถอะและทั้งเมลและคริสก็หวังว่าพวกเขาคงจะไม่ต้องเจอกันอีก แต่สิ่งที่ทั้งสองคนหวังไว้มันไม่เกิดขึ้นแน่นอนอยู่แล้วเมื่อคริสคือนักบัญชีที่มีส่วนในการตัดสินใจของธนาคารที่จะต้องอนุมัติเงินกู้ก้อนใหม่สำหรับกิจการแพมเพอร์แพลลิทของเมล และ ยิ่งกว่านั้นเมื่อเมลต้องทำหน้าที่เป็นคู่ควงให้คริสเพื่อที่เขาจะได้หลุดพ้นจากเกมส์การจับคู่ของแม่ที่เขาทนไม่ไหวอีกต่อไป
แล้วดูเหมือนว่าความต้องการที่จะไม่ต้องเจอหน้ากันของทั้งสองคนจะเป็นไปไม่ได้เสียแล้วสำหรับเมลแล้วนอกจากงานแล้วเธอยังไม่คิดจะมองหาผู้ชายหรือความรักหลังจากการหักหลังของอดีตคู่หมั้นจอมโกหกหลอกลวงแต่ตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเธอและคริสโตเฟอร์นั้นมันเหมือนมีแรงดึงดูดเข้ากันตลอดเวลา และ คริสโตเฟอร?เองความรักสำหรับเขามันไม่มีวันเป็นไปได้แน่นอนและเขาก็ไม่ได้มองหามันในตอนนี้และเขามาเพื่อประเมินกิจการของเมลานี กิ๊บสันเท่านั้นเขาไม่ได้เตรียมตัวสำหรับความรักแต่ยิ่งเขาได้เห็นหน้าเมลและได้อยู่ใกล้ชิดกับเธอมากเท่าไหร่เขาก็ยิ่งแน่ใจว่าเขาไม่มีวันปล่อยให้เมล กิ๊บสัน หรือ เมลานี กิ๊บสัน หลุดมือไปอย่างแน่นอน

อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้น่ารักมากกกกกก ส่นตัวเราที่ชอบที่สุดยิ่งกว่าพระเอก – นางเอก ก็คือนาน่าย่าของนางเอก นาน่าเป็นผู้หญิงที่น่ารักมาก บางซีนอ่านไปก็ยิ้มไป และ  หลายตอนในเล่มนี้อ่านไปก็ทำให้ยิ้มตามได้เบาๆค่ะ แม้สำหรับเราคิดว่าพระเอกคาแร็คเตอร์ไม่โดดเด่นเท่าไหร่เล้ยยยยย เราอ่านไปนึกภาพในหัวไม่ออกเท่าไหร่ว่าพระเอกจะต้องเป็นแบบไหน นางเอกต้องมีคาแร็คเตอร์ยังไง เสียงในหัวไม่กระซิบตามเท่าไหร่ค่ะ อิ อิ จริงๆเป็นพล็อตที่น่ารักมากนะคะ แต่เราว่าเราอ่านแล้วออกจะเรียบๆเรื่อยๆไม่ค่อยมีแรงกระตุ้นให้อยากอ่านต่อเท่าไหร่ (สำหรับเราเองนะคะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...