20 เมษายน, 2555

หมาป่าหนุ่มจอมพยศ The Taming Of The Wolf- by…..Lydia Dare
- หมาป่าหนุ่มจอมพยศ The Taming Of The Wolf- by…..Lydia Dare
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว โรมานซ์ ย้อนยุค
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 336 หน้า
หมาป่าหนุ่มจอมพยศ The Taming Of The Wolf - by…..Lydia Dareเล่มที่สี่ในชุดแล้วค่ะสำหรับชุดหมาป่ายอดรักอย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ในเล่มวิลแล้วว่าสำหรับ แดชิล ธอร์ป เอิร์ลแห่งบริมสเวิร์สสำหรับเราเขาโดดเด่นเกินหน้าเกินตาวิลไปเลยเชียวล่ะ แล้วก็มาถึงเล่มของแดชเองในเล่มนี้ซึ่งต้องบอกว่าสำหรับเรามันค่อดน่ารัก อิ อิ หลังจากแอบผิดหวังในความยืดเยื้อในเล่มวิลพอมาอ่านต่เล่มนี้ต่อน่ารักไม่เห็นฝุ่นกันเลยคนอื่นว่าไงไม่รู้ค่ะแต่สำหรับเราชอบเล่มนี้อาจจะพอๆกับเล่มแรกไซม่อนเลยเชียวแหละ เพราะแดชเป็นหมาที่ค่อดน่ารักแม้ว่าในเล่มนี้เหตุการที่เกิดขึ้นจะอยู่บนรถม้าและเอร้ออโรงแรมรายทางที่ทั้งสองคนเข้าพักระหว่างเดินทางไปสก็อตแลนด์ แต่.....แหมมันหาได้ลดความน่ารักของหมาและแม่มดคู่นี้ลงไปแต่อย่างใด

สำหรับนางเอกเล่มนี้คือเคทลินซึ่งเป็นแม่มดเพื่อนของเอลสเพธนางเอกเล่มสองที่เดินทางมาลอนดอนก็เพื่อช่วยรักษาแม่ของวิลที่คฤหาสน์เวสฟิลส์เพราะเอลสเพธเองไม่สามารถทำการรักษาได้เพราะเธอกำลังท้องและสำหรับเคทลินเองการมองเห็นภาพนิมิตรต่างๆยังปรากฏชัดเจนขึ้นโดยเฉพาะหมาป่าดุร้ายตัวหนึ่งและนั่นคือตัวอันตรายและเคทไม่สามารถบอกใครได้ถึงภาพนิมิตรในอนาคตของหล่อนและรู้ว่าหมาป่าตัวนั้นจะสร้างความเสียหายขนาดไหนก่อนที่คืนวันพระจันทร์เต็มดวงอย่างคืนนี้จะผ่านไปเพราะอย่างนั้นเคทจึงต้องหาอะไรมาหันเหภาพนิมิตรจากอนาคตของตัวเองและเคทเพียงแค่ต้องการหนังสือซักเล่ม และตอนนี้ที่คฤหาสน์เวสฟิลส์ว่างเปล่านอกจากหล่อนกับคนรับใช้ซึ่งนั่นเพราะเหล่าพี่น้องเวสฟิลส์ทุกคนกำลังอยู่ในป่าในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงแบบนี้

แค่เดินลงไปหยิบหนังสือซักเล่มข้างล่างของคฤหาสน์เคทไม่คิดว่าจะต้องได้เจอกับผู้ชายที่อาจจะเหมือนในภาพนิมิตรของหล่อนเองซึ่งนั่นทำให้เคทไม่สบายใจเอาซะเลยและทางที่ดีหล่อนควรพาตัวเองออกไปให้พ้นจากเขาให้เร็วที่สุด แต่นั่นช้าไปเมื่อเขาจัดการจูบหล่อนก่อนที่เคทจะทันได้หนีซะอีกและเคทก็บอกตัวเองว่าการจูบของเขานั้นไม่เคยมีทักษะใดๆเทียบได้เลยและและจูบของเขาให้ความรู้สึกที่ดีมากยิ่งไปกว่านั้นหล่อนไม่อยากให้เขาหยุดแต่จูบนั้นต้องยุติลงเพราะเขากัดเข้าที่บริเวณลำคอของหล่อนนั่นทำให้คอเคทเกิดบาดแผลรูปจันทร์เสี้ยวและเคทไม่รู้ว่าทำไมเขากัดหล่อนแต่เคทคงไม่อยู่รอฟังคำตอบจากเขาอย่างแน่นอนหลังจากนี้หล่อนจะออกเดินทางจากคฤหาสน์เวสฟิลส์เพื่อกลับเอดินบะระบ้านของหล่อนให้เร็วที่สุดและเคทก็หวังว่าหล่อนจะไม่ต้องเจอหน้าผู้ชายลึกลับคนนั้นที่กล้าฝากรอยแผลไว้ที่คอของหล่อนอีกตลอดไป

แดชิล ธอร์ป เอิร์ลแห่งบริมสเวิร์ธเขาทำอะไรลงไปถึงได้กัดลำคอของสุภาพสตรีคนหนึ่งที่เขาไม่แม้แต่จะรู้จักหล่อนด้วยซ้ำไปแต่แดชรู้ดีเชียวล่ะว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนั้นเพราะสัตว์ร้ายที่อยู่ในตัวเขาและคืนนี้เป็นคืนพระจันทร์เต็มดวงและสถานการณ์ของเขาจากที่เลวร้ายอยู่แล้วในการที่เขาไม่สามารถควบคุมสัตว์ร้ายในตัวเขาได้แต่ตอนนี้กลับเลวร้ายยิ่งกว่าเมื่อเขากัดผู้หญิงคนหนึ่งและรอยกัดของเขาต่อผู้หญิงคนหนึ่งในคืนพระจันทร์เต็มดวงนั่นคือเขาได้ทำเครื่องหมายประกาศว่าเธอเป็นคู่ชีวิตเขาทั้งที่เขาและหล่อนไม่เคยรู้จักหรือพบหน้ากันมาก่อนดังนั้นแดชจึงต้องได้คุยกับหล่อนแต่..สำหรับเคทลินแล้วการได้พบกับผู้ชายตัวปัญหาอย่างแดชิลนั่นทำให้ทุกอย่างในตัวของหล่อนสั่นไหวซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องดีสำหรับคทเลยแต่ดูเหมือนว่าการหลีกเลี่ยงที่จะไม่พบกับแดชิลแทบเป็นไปไม่ได้เลยเพราะหมาป่านิสัยเสียอย่างเขาไม่ยอมรามือจากหล่อนง่ายๆ

อย่างที่บอกไว้ตอนต้นค่ะว่าเรื่องนี้พล็อตหลักๆจะอยู่ที่การเดินทางบนรถม้าและโรงแรมที่พักตามรายทางซึ่งมันควรจะน่าเบื่อใช่ไหมแต่เปล่าเลยเล่มนี้เต็มไปด้วยความน่ารักของมนุษย์หมาป่าอย่างแดชที่แทบไม่น่าเชื่อว่าเขาคือคนเดียวกับที่ลักพาตัววิลในเล่มก่อนนี้ในเล่มนี้เพื่อนของเคทลินที่เป็นกลุ่มแม่มดก็ออกมาปรากฏตัวกันเกือบครบค่ะซึ่งเล่มนี้เราว่ากลุ่มแม่มดน่ารักดีไม่น่ารำคาญเหมือนในเล่มสองแหะ สำหรับเล่มของกลุ่มแม่มดเพื่อนๆของเคทลิน จะแยกไปเป็นอีกชุดนึงค่ะซึ่งชุดนั้นก็น่าอ่านดีเหมือนกันและเล่มนี้บอกตรงๆว่าแอบรำคาญอเล็ค แมคควอรี่ย์แหะแม้ว่าชุดแวมไพร์จะมีอเล็คมาเป็นพระเอกเล่มของตัวเองก็เหอะ(จริงๆแอบรำคาญมาตั้งแต่ล่มสองของเอลสเพธแล้วล่ะ)นั่นไม่รู้ว่าเรื่องของเขาจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...