15 เมษายน, 2555

อัคคีราชันย์ The Fire Lord’s Lover – by……Kathryne Kennedy
- อัคคีราชันย์  The Fire Lord’s Lover – by……Kathryne Kennedy
- สำนักพิมพ์ เกรซพับลิซชิ่ง
- หนังสือแนว พารานอมอล ย้อนยุค(Georgian fantasy)
- ผู้แปล กัญชลิกา 
- จำนวนหน้า 328 หน้า
อัคคีราชันย์  The Fire Lord’s Lover – by……Kathryne Kennedy

งานชุดใหม่ของแคทธลีน เคเนดี้ ชุดนี้เพิ่งมีโอกาสได้หยิบมาอ่านหลังจากสอยมาแล้วดองไว้ซักพักเล่มนี้เป็นล่มแรกของชุด ราชาเอลฟ์ จริงๆช่วงนี้ยังไม่อยากอ่านแนวพาราฯเลยค่ะ อยากอ่านแนวย้อนยุคมากกว่ารู้สึกขาดแนวย้อนยุคไม่ได้ซะงั้น(ก็เป็นแนวที่เราชอบที่สุดนี่เนอะ) แต่ที่หยิบเล่มนี้มาอ่านเพราะเป็นย้อนยุคกึ่งๆพาราฯนี่แหละที่ตัดสินใจหยิบมาอ่าน เล่มนี้อ่านตอนไปโรงยาบาลระหว่างนั่งรอหมอค่ะ ซึ่งตอนนั้นเราอ่านได้เร็วมากแป๊บเดียวไปเกือบค่อนเล่มแล้วพอกลับมาถึงบ้านก็ยังไม่ได้อ่านต่อซะที ผ่านไปสองวันหยิบมาอ่านใหม่พบว่าทำไมมันเอร่อออค่อนข้างเนิบนาบก็ไม่รู้ อ่านไปก็ชักจะส่ายหัวไปและแอบคิดว่าสงสัยอารมณ์เราคงไม่ต่อเนื่องที่อ่านล่มนี้ไม่จบในคราวเดียวเลยทำให้อารมณ์คล้อยตามมันสะดุดก็ได้มั้งเราคิดอย่างนี้จริงๆ^^

หลังจาที่ โดมินิค เรคส์ ลูกชายของลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่จากวังไฟร์เฮม ของ นครอัคคี รบชนะในสงครามครั้งสุดท้าย และเขาหวังว่าจะได้รับการยอมรับจาก มอร์เดด พ่อของเขาเอง แต่สิ่งที่โดมินิคหวังไม่คยเกิดขึ้นกับลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่  สำหรับโดมินิกแล้วเขาคือความผิดพลาดของลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยยอมรับในตัวลูกชายที่เป็นมีแม่เป็นเพียงทาสแต่ถึงแม้เขาจะเป็นเพียงลูกครึ่งเอลฟ์ที่พ่อชอบเล่นสนุกใช้พลังอำนาจทดสอบตัวเขากับพลังอำนาจที่มีและนั่นทำให้โดมินิคต้องซ่อนเร้นพลังอำนาจบางอย่างที่เขามีไม่ให้ลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ได้ล่วงรู้ แม้ว่าความสนุกของพ่อจากการทดสอบพลังกับเขาจะทำให้โดมินิคแทบหมดแรงเขาตระหนักตลอดมาว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต่อสู้กับชะตากรรมที่ลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่อย่างพ่อเขาเป็นคนกำหนดขึ้น

และแม้ว่าโดมินิคอยากจะฆ่าพ่อของเขามากแค่ไหนก็ตามหลังจากที่เขาเคยพยายามและนั่นทำให้เพื่อนรักของเขาต้องจบชีวิตลงโดมินิคบอกตัวเองไว้ว่าเขาจะไม่ยอมมีความรักและความผูกพันธ์กับใครอีกและตอนนี้ชะตากรรมอีกอย่างที่พ่อของเขาต้องการก็คือการที่เขาต้องแต่งงานมีภรรยาและลูกเป็นผู้พิชิตและเมื่อลอร์ดผู้ยิ่งหญ่ต้องการมันก็ต้องเป็นอย่างนั้นแต่สิ่งสำคัญคือเขาจะไม่ยอมให้ลูกและภรรยาในอนาคตของเขาต้องถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อนำมาต่อต้านตัวเขาเอง

สำหรับเลี้แคสซานดร้า บริดเจด  การจะต้องแต่งงานและเพื่อทำให้สามีไว้วางใจหล่อนให้ได้มากที่สุดงานที่หล่อนได้รับมอบหมายให้ทำก็จะยิ่งมีโอกาสสำเร็จมากขึ้นเท่านั้นทั้งหมดนี้ก็เพื่ออิสระภาพของผู้คนในอังกฤษที่กำลังตกอยู่ในอันตรายและโอกาสเดียวที่จะจบเกมจากสงครามที่ยืดเยื้อก็คือการแต่งงานกับผู้พิชิตนามโดมินิค เรคส์ และแม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะเป็นเพียงฉากบังหน้าที่จะเข้าถึงตัวของลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ก็ตามแต่นั่นจะสามารถทำให้แคสซานดร้าจัดการปลิดชีวิตของเขาได้เมื่อมีโอกาส แต่.......แคสพบว่าการแต่งงานกับโดมินิคที่ผู้คนต่างขนานนามเขาว่าเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึกใดๆทั้งสิ้นนั่นอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นเมื่อแคสพบว่าเรคส์มีมากกว่าสิ่งที่เขาแสดงออกให้ผู้คนทั่วไปได้เห็น

แต่นั่นจะทำให้แคสเปลี่ยนใจจากเป้าหมายในการที่จะเอาชีวิตลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ไม่ได้และการทำให้สามีไว้วางใจหล่อนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะเข้าถึงตัวเป้าหมายได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ขอบอกตรงๆว่าระหว่างนี้เรากลับไม่ค่อยพบว่าแคสพยายามทำเพื่อเข้าถึงตัวพ่อของโดมินิคเท่าไหร่เลยแหะ
และอีกอย่างสำหรับเราๆคิดว่าแคสเป็นนางเอกที่เรียบง่ายมากกกกกกไม่มีจุดเด่นที่ทำให้เราจดจำเธอได้เลยทั้งๆที่ช่วงแรกเราอ่านได้ไวมากๆเลยและคิดว่ามันน่าจะสนุกขึ้นเรื่อยๆแต่กลับคิดว่าเนื้อเรื่องก็ด้วยที่ทำให้แทบไม่มีอะไรเลย ทั้งๆที่เราชอบชุดแรกที่แปลของแคทธลีน เคเนดี้มากระดับนึง แต่เล่มนี้สำหรับเราเทียบชุดนั้นแล้วไม่ตื่นเต้นเท่าเลยค่ะ สำหรับเราคิดว่าคาแร็คเตอร์นางเอกมันราบเรียบมากกกกซะจนคิดว่าคนที่ได้รับมอบหมายงานสำคัญๆในการที่จะมาจัดการกับคนๆนึงที่เก่งพอตัวต้องมีอะไรที่โดดเด่นและเก่งพอตัวแต่เท่าที่อ่านเราว่านางเอกไก่กามาก =_=”

จริงอ่านๆไปรากลับชอบพ่อพระเอกแหะชอบในความเลวๆของเขานี่แหละจนอ่านไปนึกอยากให้มีเล่มของเขาออกมาซะงั้น 55+ แม้ว่าสำหรับเราแล้วลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ไม่เห็นจะน่ากลัว ตรงไหนเลยเหอะ แต่เสียดายที่(สปอยล์)ตายไปซะแล้ว – และพูดตรงนี้เราอ่านไปยิ่งพบว่าการที่ทำให้ลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่จบลงแบบนี้เราโอเคแต่การที่(สปอยล์)โดมินิคต้องมาสวมรอยเป็นลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่แทนพ่อของเขาที่ตายไป – แล้วทุกคนก็เชื่อนี่มันแปลกๆไงไม่รู้สิหรือเราจะรู้สึกไปเองคนเดียว แต่เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้คนเขียนก็บอกไว้แหละเพียงแต่เราสะดุดไปเองสำหรับโดมินิคเองเราก็ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอย่างที่ควรจะเป็นกับพระเอกแนวโปรดเราที่ชอบคือเก็บตัวเก็บอารมณ์เก็บความรู้สึกไม่ให้คนอื่นรู้ว่าคิดอะไร รู้สึกยังไง แต่เรากลับคิดไปอีกอย่างว่า แหม่ท่านนายพล(หรือพลเอกดี)ก็น่าเบื่อเหมือนกันนะนี่ อ่านมาทั้งเล่มจุดพีคๆในเรื่องแทบไม่มีเลยค่ะ(สำหรับเรา)แม้แต่ช่วงเลิฟซีนเองเราว่ามันแปลกๆไงไม่รู้ แต่นั่นคงไม่ทำให้เราเลิกอ่านชุดนี้ไปหรอกนะคะยังรออ่านเหมือนเดิมเพียงแต่สำหรับชุดนี้และเล่มแรกผิดคาดไปหน่อยสำหรับเรา


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...