12 กุมภาพันธ์, 2555

เจ้าสาวแสนกล The Wedding – by…..Julie Garwoodเจ้าสาวแสนกล  The Wedding – by…..Julie Garwood


เจ้าสาวแสนกลเป็นเล่มที่เคยอ่านค้างไว้ค่ะ และก็เพิ่งนึกได้ว่าค้างไว้เลยต้องหยิบมาอ่านต่อให้จบอย่างที่บอกว่าถ้าของจูลี่ การ์วูด ที่เป็นแนวสก็อตแบบนี้เราสู้ไม่ถอยนะ ชอบย้อนยุคแนวสก็อตของเธอจริงๆสำหรับเล่มนี้ เจ้าสาวแสนกล เป็นเล่มต่อจาก (แรงริษยา) ค่ะ
จากคำขอแต่งงานในวัยเด็กของเบรนน่าที่มีต่อคอนเนอร์ แม็คอลิสเตอร์ในวัยเด็กเขาไม่เพียงเป็นแค่คนที่เบรนน่าขอแต่งงานถึงสามครั้งเท่านั้น แต่ เขาคือคนที่ช่วยชีวิตของเบรนน่าไว้จากอันตรายอย่างแม่หมูและแน่นอนแม้ยักษ์ที่ช่วยชีวิตนางเขาจะปฏิเสธแต่นางก็เชื่อว่าไม่ว่าวิธีใดวิธีหนึ่งนางจะหาทางแต่งงานกับเขาให้ได้ จนเวลาผ่านมาหลายปียักษ์ที่เคยช่วยชีวิตนางและที่นางเคยขอแต่งงานกับเขาบัดนนี้เขากลับมาทวงคำขอแต่งงานนี้จากเบรนน่าซะเองในระหว่างทางที่นางกำลังถูกส่งตัวไปเป็นเจ้าสาวของบารอนแห่งอังกฤษผู้ชั่วร้ายคนนั้นก็คือศัตรูที่เคยทำร้ายพ่อของเขาในอดีต

เพราะเหตุนี้เขาจึงต้องหาทางชิงตัวเจ้าสาวก่อนที่นางจะเดินทางไปถึงเขตแดนของบารอนและตอนนี้เขากำลังทวงคำขอแต่งงานจากอดีตเด็กผู้หญิงที่เขาเคยช่วยชีวิตนางไว้แต่แน่นอนแหละที่เบรนน่าต้องปฏิเสธอยู่แล้ว แต่ในที่สุดคอนเนอรืก็มีวิธีจัดการให้เบรนน่าตอตกลงจนได้ พวกเขาจัดพิธีแต่งงานขึ้นในป่าด้วยความเร่งรีบ เพื่อพวกเขาจะได้รีบเดินทางให้ถึงเขตแดนของคอนเนอร์ในไฮแลนด์ให้เร็วที่สุด และ เบรนน่าพบว่าการที่อยู่ใกล้คอนเนอร์ทำให้นางรู้ว่าเขาช่างเป็นผู้ชายที่เหลือทน(จริงๆแล้วเราว่าเหลือทนทั้งสองคนนั่นแหละ อิ อิ)  คอนเนอร์กำลังคิดว่าการที่เขาต้องอยุ่ใกล้เบรนน่ากำลังทำให้เขาขาดการควบคุมตัวเองซึ่งเขาไม่ชอบมันเอามากๆเขาจะต้องทำให้นางรู้ว่าเขาคือคนที่ออกคำสั่งและเบรนน่าต้องปฏิบัติตาม และเขาจะไม่อ่อนข้อให้นางโดยเด็ดขาด

เล่มนี้ก็แนวคล้ายๆเล่มอื่นของจูลี่เธอค่ะ พระเอก ห้าวๆ ถึกๆ เถื่อนๆ ท่านแลร์ดผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีความรัก และ ไม่คิดว่าจะรักเป็นก็ยอมสยบแทบเท้านางเอก แบบไม่ทันได้รู้เนื้อรู้ตัวจริงๆชอบนางเอกของจูลี่นะคะ คาแร็คเตอร์นางเอกที่แม้มักจะรู้ตัวก่อนพระเอกเสมอว่ามีความรู้สึกยังไงต่อสามี สำหรับเราอาจะเรียกได้ว่าเป้นการหยิบงานของจูลี่ขึ้นมาอ่านได้ถูกที่ถูกเวลาจริงๆเพราะอ่านแล้วเราชอบงานย้อนยุคแนวสก็อตของเธอมากๆซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ชอบอ่านแนวสก็อตเลย(ประเด็นนี้เพิ่งคุยกับเพื่อนไปค่ะ) สำหรับเราถ้าได้อ่านก่อนหน้านี้อาจจะไม่ชอบขนาดนี้ก็ได้ เล่มที่ทำให้เราเทใจให้แนวสก็อตของจูลี่อย่างมากมายก็คือ แรงริษยานั่นเอง ไม่ไหวแล้วเป็นอะไรที่ชอบมากกกก เพิ่งเห็นด้วยว่าทางแก้วนกานต์จะรีพริ๊นท์แรงริษยาใหม่ ดีใจมากค่ะ ขอเป็นแม่ยกเชียร์เล่มนี้ออกหน้าออกตาหน่อยนะ อิ อิ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...