19 กุมภาพันธ์, 2555

ในอุ้งมือรัก Stranger In My Arms – by……Lisa kleypasในอุ้งมือรัก Stranger In My Arms by……lisa  kleypas


งานของ ลิซ่า  เล่มล่าสุดที่หยิบขึ้นมาอ่านค่ะเล่มนี้แปลโดย สนพ ฟองน้ำ อีกเช่นเคยที่ เปลี่ยนชื่อทั้งเรื่อง ตัวละคร และ คนแต่ง ตามสไตล์แหละ เล่มนี้ความหนาของหนังสือ ไม่เท่าไหร่ อ่านได้เพลินๆค่ะ ตอนเปิดอ่านบทแรกแอบตกใจ เพราะเปิดไปก็เจอหน้า 10 เลยนึกว่าหนงสือหน้าหายไป ที่ไหนได้ อ่อ เขานับรวมกันทุกหน้าตั้งแต่คำนำสำนักพิมพ์ด้วยมีแอบใจแป้วค่ะเพราะหนังสือค่อนข้างหายาก ไม่รู้จะไปเปลี่ยนที่ไหนเหมือนกัน เกิดหนังสือหน้าหายไปเนี่ยเดี๋ยวอารมณ์ค้าง อิ อิ

หลังจากการเสียชีวิตของสามีฮัมฟรีย์ เอิร์ลแห่งฮอว์คเวิร์ธนั่นทำให้การแต่งงานระหว่างเขาและเธอสิ้นสุดลง ลาลิซซ่าไม่ต้องทนอยู่กับชีวิตแต่งงานที่ปราศจากความรัก และขมขื่น ฮัมฟรีย์เลือกเธอมาเป็นภรรยาเพียงเพราะว่าเขาต้องการผลิตทายาท และ ภรรยาสำหรับเขาคือตัวน่ารำคาญ หลังจากเขาจากไปอินเดียเพื่อปฏิบัติหน้าที่ลาลิซซ่าบอกกับตัวเองว่าเธอยินดีที่เขาจากไป และเธอเคยคิดด้วยความรู้สึกผิดว่าไม่อยากให้เขากลับมา แต่ตอนนี้หลังจากที่เขาเสียชีวิตไปบัดนี้มีข่าวลือว่าฮัมฟรีย์ฟื้นจากความตายและกลับมาหาเธอในขณะที่ลิซซ่าไม่อยากจะเชื่อข่าวลือและเป็นไปไม่ได้ที่สามีของเธอจะฟื้นจากความตายนอกจากจะมีคนมาสวมรอยเล่นตลกปลอมตัวเป็นสามีของเธอ

แต่หลังจากจากปรากฏกายของสามีที่เคยเชื่อว่าเขาได้ตายไปแล้วความรู้สึกของลิซซ่ากลับไม่รู้ว่าเขาคือคนแปลกหน้า หรือ สามีที่เธอเกลียด เพราะเขาเหมือนสามีเธอเหลือเกิน  เรียกว่าเหมือนอย่างกับแกะกันเลยทีเดียวแต่สิ่งที่ทำให้ลิซซ่าอดแปลกใจม่ได้นั่นก็คือสามีเธอมักจะขอโทษและสำนึกผิดเสมอเมื่อเขารับรู้ว่าในอดีตนั้นไม่เคยสนใจภรรยาอย่างเธอเลย ฮัมฟรีย์คนก่อนไม่แม้แต่ที่จะสนใจความรู้สึกของเธอ แต่ตอนนี้เขาทำให้เธอชักไม่ไว้ใจตัวเองซะแล้วว่าความรู้สึกตอนนี้เธอยังจะเกลียดเขาอยู่อีกไหม

อืมจริงๆพล็อตไม่ลึกลับซับซ้อนขนาดนั้นหรอกค่ะหลายๆคนอาจจะพอเดาๆออกด้วยซ้ำว่าเป็นยังไงแต่....เรานิสัยไม่ดีอยู่อย่างที่สงสัยไปอ่านไปคือ(สปอยล์)คนที่หน้าตาเหมือนกันมากๆสองคน จะเหมือนกันได้มากขนาดนี้เลยเหรอ เหมือนซะจน ภรรยาจำสามีตัวเองไม่ได้ซะขนาดนั้น แต่มันก็คือนิยายใช่มั้ย 555+ - แต่จุดพลิกผันของเรื่องนี้จะอยู่ที่ตัวของลิซซ่าเองที่จะเป็นคนกำหนดชีวิตทั้งของเธอเองและฮัมฟรีย์ว่าเธอยัง(สปอยล์)จะต้องการให้เขาอยู่เคียงข้างเธอตลอดไปไหมหรือจะปล่อยเขาไปหลังจากที่เรื่องจริงปรากฏขึ้นมาว่าเขาคือน้องชายต่างมารดาของสามีเธอที่เข้ามาสวมรอยในครั้งนี้  ลิซซ่าจะทำตามหัวใจของตัวเอง หรือ เพื่อความถูกต้อง
ส่วนตัวแล้วตอนอ่านแอบเอาใจช่วยฮัมฟรีย์คนใหม่นะคะ 
แอบลุ้นตามอยู่ห่างๆซะงั้นสิ อิ อิ นางเอก ไม่ยอมง่ายๆเพราะประสบการณืไม่ค่อยดีกับนิสัยสามีในอดีต เลยเกร็ง และ กลัว ว่ามันจะเป็นเหมือนเดิมแต่ระดับพระเอก ฮัมฟรีย์คัมแบ็คแบบนี้มีรึจะเสียชื่อจัดหนักไปซะ แต่กว่าจะได้จัดหนัก ฮึ่ยยยย ลุ้นอยู่นาน กร๊ากกก อย่างที่บอกไปว่าเล่มนี้สไตล์งานของลิซ่า เคลแพสย์ เธอล่ะค่ะ อ่านได้เรื่อยๆ ถ้าได้คนแปลดีกว่านี้จะดีมากกกกกอยากให้แก้วกานต์ เอามาพิมพ์ใหม่จริงๆสำนวนคงโอเคกว่านี้หน่อย เรื่องนี้ตอนอ่านไปแล้วจะมีประเด็นที่(สปอยล์)ตอนที่พระเอกไปสักสัญลักษณ์รูปแมงป่องไว้ที่ต้นแขนด้านใน นึกว่าเธอจะไม่หยิบประเด็นนี้มาเขียนต่อเหมือนในหนังสือหลายๆเล่มของเธอซะแล้วไม่งั้นได้ งง อีกว่าจะใส่ประเด็นนี้มาทำไม แต่สุดท้ายก็เขียนค่ะ แถมเป็นหลักฐานชิ้นงามที่ทำให้พระเอกโชคดีซะด้วย ค่อยหายข้องใจหน่อย อิ อิ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...