17 กุมภาพันธ์, 2555

นางฟ้าจอมแก่น Goddess Of The Hunt – by…..Tessa Dare- นางฟ้าจอมแก่น Goddess Of The Hunt – by…..Tessa Dare

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

-  หนังสือแนว hisorical romance

- ผู้แปล ศากุน

- จำนววนหน้า 374 หน้านางฟ้าจอมแก่น Goddess Of The Hunt – by…Tessa Dare


สำหรับเล่มนี้ได้มาอยู่ในมือเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะพอได้มาปุ๊บก็รีบอ่านเลยเพราะอยากอ่านมาก ถึงขนาดไม่ยอมอ่านตัวอย่างที่ลงในเวบ สนพ เลยนะ อยากเอาไว้ลุ้นเอง อิ อิ ได้ยินคำร่ำรือมาว่าพล็อตสนุก น่ารักซึ่งแค่นี้ก็พอจะทำให้เราไม่รอช้าที่จะรีบหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่านทันใด แต่เชื่อไหมว่าเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่เราใช้เวลาในการอ่านนานถึง 5 วันเชียว!! ทั้งๆที่หนังสือเล่มไม่หนาเลยค่ะมาตรฐานรูปเล่มทั่วๆไปแต่..ทำไมถึงใช้เวลานานขนาดนั้น

เมื่อเด็กสาวที่ช่างฝันและรักการผจญภัย อย่างลูซี่ วอลแธม ตัดสินใจที่จะยั่วยวนโทบี้ชายหนุ่มที่เธอแอบหลงรักมาแสนนานก่อนที่เขาจะหมั้นหมายกับหญิงอื่นและแผนการทำลายการหมั้นของโทบี้ก็เป็นหนึ่งในแผนการที่เธอคิดไว้ เธอจะต้องทำให้เขาหันมาสนใจในตัวธอให้ได้ แต่ก่อนที่เธอจะลงมือสำหรับการยั่วยวนนั้นลูซี่ต้องหาคนที่จะมาช่วยในการฝึกฝนวิธีการนั้นซะก่อนตัวเลือกของลูซี่ก็คือเขาเจเรมีเทรสค็อต เอิร์ลแห่งเคนดอลล์และเขาทั้งคู่ก็คือเพื่อนของพี่ชายเธอเอง 

บทเรียนแรกของลูซี่เกิดขึ้นเมื่อเธอไปเคาะประตูห้องของเจเรมีเพื่อทดลองกับการจูบครั้งแรกซึ่งลูซี่คิดว่ามันน่าจะได้ผลความตั้งใจของลูซี่ที่ต้องการจะยั่วยวนนั้นกลับตาลปัดทุกครั้งและต้องมีเหตุให้เรื่องต่างๆผิดพลาดไปซะหมด ดังนั้น ลูซี่เองจึงคิดแผนการบางอย่างขึ้นมาได้(อีกนั่นแหละ)ว่าเธอจะต้องสร้างอุบายขึ้นเพื่อทำให้โทบี้เกิดความหึงหวงในตัวเธอให้ได้และหนึ่งในแผนการที่จะต้องร่วมมือกับลูซี่นั่นก็คือเจเรมี่ยังไงเขาจะต้องยอมช่วยเธอโดยเขาจะต้องแกล้งจีบและหลงไหลในตัวของเธออย่างมากมายและลูซี่ก็พบว่าแผนการนี้ช่างเข้าท่ามากยิ่งนักเมื่อการที่เธอคิดว่าจะได้กวนประสาทผู้ชายที่ช่างอมทุกข์อย่างเจเรมี นั่นคงทำให้เธอมีความสุขมาก

แต่ไม่ใช่ลูซี่คนเดียวหรอกนะที่คิดแผนการนี้ขึ้นมาได้เมื่อทั้งพี่ชายของเธอและโทบี้เองอยากให้ลูซี่ล้มเลิกความคิดเพ้อฝันแบบเด็กๆที่มีต่อเขา ฉะนั้นมันเป็นทางเลือกที่ดีที่จะให้เจเรมี่เข้าไปเบี่ยงเบนความสนใจของลูซี่โดยการที่เขาต้องแกล้งจีบลูซี่นั่นแหละ  แน่นอนว่าเจเรมีไม่ยอม สุดท้ายแล้วแผนการนั้นก็ดำเนินต่อไปโดยเจเรมีคือผู้รับหน้าที่นั้นไป(ไม่รู้จะปฏิเสธทำไมอะเนอะ กร๊ากกก) ตาการได้อยู่ใกลชิดกับลูซี่เธอทำให้การควบคุมตัวของเขาลดน้อยลงไปทุกทีแม้แต่ตอนกลางคืนที่ลูซี่กำลังตามไปทรมานเขาในความฝันและเธอกำลังจะให้เขาเป็นบ้าและเขาคิดว่าเกมส์นี้ไม่ควรจะดำเนินต่อไป แต่เมื่อเรื่องที่คาดไม่ถึงถูกเปิดเผยออกมาเจเรมีต้องปกป้องผู้หญิงที่เขาคิดว่าเป็นตัวปัญหาสำหรับเขาแม้ว่าเธอจะพยายามปฏิเสธก็ตาม

อย่างที่บอกไว้ตอนต้นค่ะว่าเรื่องนี้เราใช้เวลาในการอ่านหลายวันเลยทีเดียวทั้งๆที่พล็อตประมาณนี้น่าจะโอเคสำหรับเราแต่อ่านไปแล้วหลายๆประเด็นไม่ได้ทำให้เรามีความรู้สึกว่าอินไปกับสิ่งนั้นเหมือนมันยังไม่สุดค่ะ สำหรับความลับเกี่ยวกับตัวพระเอกที่เราคิดว่ามันก็ไม่ได้เป็นความลับอะไรขนาดนั้น หลายช่วง(สำหรับเรา)น่าเบื่อมาก ไม่รู้ว่าเราหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาอ่านถูกที่แต่ผิดเวลาหรือเปล่านะคะเลยทำให้ไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ เคยหวังไว้ว่ามันจะสนุกกว่านี้มากๆหรือเราเฉยๆกับคาแร็คเตอร์ของนางเอกประมาณ แก่นๆ โก๊ะๆ เอาแต่ใจ คิดอะไรแบบเด็กๆมากเกินไปก็ได้มั้ง เลยทำให้เราอ่านไม่ลื่นปรื๊ดเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้แอบขำนางเอกนะ ปากเธอก็บอกว่าเธอเกลียดว่าที่คู่หมั้นของโทบี้และเธอจะไม่มีทางเป็นเพื่อนกับผู้หญิงคนนั้นแน่ๆ สุดท้ายทั้งสองคนกลายเป็นเพื่อนสนิทกันซะงั้นน่ะ อิ อิ
สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าจะไม่ลองอ่านนะคะ บางทีอาจจะชอบมากๆก็ได้ 

สำหรับนางเอกของเล่มต่อไปปรากฏตัวในเล่มแรกนี่เเล้วค่ะก็คือโซเฟียเพื่อนสนิทโดยไม่ได้ตั้งใจของลูซี่ที่(ส่วนตัว)คิดว่าโซเฟียเป็นคาแร็คเตอร์ที่น่าเบื่อมากกกกกกเท่าที่เห็นในเล่มแรกนี้แบบว่าเธอก็ชวนให้น่าเบื่อแล้วค่ะ ไม่รู้นะว่าในเล่มของเธอเองจะเป็นยังไงบ้าง

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...