05 กุมภาพันธ์, 2555

เชลยศึกเสน่หา THE PRIZE – by.....Julie Garwood
เชลยศึกเสน่หา THE PRIZE – by Julie Garwood

รีวิวนี้ก็หนีไม่พ้นจูลี่ย์ การ์วูดอีกแล้วค่ะช่วงนี้อ่านงานของเธอเยอะจริงๆจนเกือบครบทุกเล่มแล้ว(เฉพาะแนวย้อนยุคน่ะค่ะ)สนุกโดนใจบ้าง อืดบ้างก็ว่ากันไป เล่มไหนอ่านอืดๆก็ทรมานนะกว่าจะจบ อิ อิ แต่เล่มไหนที่ชอบๆกับรู้สึกว่าอ่านแป๊บเดียวเองก็จบซะแล้ว ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนกันไหมนะแต่เรานิสัยเสียถ้าเล่มไหนอ่านไม่หนุกนี่ทรมานอยากเปิดข้ามๆอ่านให้จบไวๆซะจริง 55555+

แล้วก็มาถึงเล่มนี้ THE PRIZE ที่กว่าจะได้หนังสือต้องกลั้นใจรอกันเลยทีเดียวพอได้มาปุ๊บรีบอ่านเลยใจร้อนค่ะ เล่มนี้พล็อตไม่ใช่ย้อนยุคแนวสก็อตอย่างที่เราชอบแต่ขอบอกว่าพอได้อ่านแล้วก็ยังชอบอยู่แม้ว่าช่วงแรกๆ(สำหรับเรา)แล้วออกจะอืดๆพอควรแต่นั่นม่ทำให้เราหยุดอ่านได้ค่ะ ยังคงอ่านต่อไปใครที่อ่านงานย้อนยุคของจูลี่ย์มาแล้วก็คงพอเดาๆพล็อตได้แระว่าจะเป็นยังไงต่อไป เพราะนางเอกมักจะรู้ตัวก่อนเสมอเลยว่ารักพระเอก แต่สำหรับพระเอกต้องใช้เวลาในการที่จะทำให้เขาคิดได้ว่ารักไม่แพ้กันเรียกว่าความรู้สึกช้าจะได้ไหม อิ อิ กว่าจะรู้ตัวก็แทบจบเล่มแล้วแต่ถึงกระนั้นเราก็ยังชอบอ่านอยู่ดีน้ำเน่าใช้ไหม 5555+เพราะแค่เริ่มเรื่องมานางเอกก็แสบมากเล่นเอาเล่นเอาท่านบารอนอย่างพระเอกหงายหลังตึงเลยทีเดียว

หลังจากที่กองทัพนอร์มันบุกเข้ายึดปราสาทและที่ดินของนิโคลา ไม่เธอจะไม่ยอมตกเป็นเชลยของพวกนอร์มันอย่างเด็ดขาด และตอนนี้เธออยากสั่งสอนบารอนรอยซ์ผู้นำทัพในครั้งนี้ก็แค่สั่งสอนนิโคลาไม่หมายจะเอาชีวิตเขาดังนั้นเธอจึงใช้หนังสติ๊กยิงไปที่หน้าผากเขาแทนที่จะเล็งเป้าไปที่ขมับเพื่อปลิดชีวิตและผลของการที่นิโคลายิงได้ไม่เคยพลาดเป้าเลยซักครั้งทำให้บารอนรอยซ์กระเด็นหงายหลังเพราะแรงกระสุนลูกหินจากหนังสติ๊กหลังจากนั้นเมื่อรอยซ์รวบรวมสติคืนมาได้เขาก็ก็หวังไว้ว้าจะหาตัวคนที่ทำกับเขาแบบนี้แล้วเอาคืนให้สาสม!

แต่ตอนนี้เขาต้องหาตัวเลดี้นิโคลาและพากลับลอนดอนแต่รอยซ์ค้นทั่วปราสาทก็ยังไม่มีวี่แววของเลดี้นิโคลา จะมีก็แต่เพียงแม่ชีหรือซิสเตอร์แดเนียลฝาแฝดของนิโคลาเท่านั้นและแม่ชีก็แจ้งกับเขาว่านิโคลาเชลยศึกของเขาได้หนีไปแล้วและแม่ชีได้ขอให้รอยซ์กล่าวคำสัญญาว่าต้องเป็นเขาเท่านั้นที่จะต้องเป็นคนไปตามหานิโคลา แต่หลังจากที่รอยซ์กล่าวคำสัญญากับแม่ชีไปแล้วรอยก็ได้รู้ว่าเลดี้นิโคลาไม่เคยมีฝาแฝดและแม่ชีที่ให้เขากล่าวคำสัญญานั้นก็คือเลดี้นิโคลาเชลยศึกของเขานั่นเองและตอนนี้รอยซ์ก็รู้ว่าจะต้องไปตามหาตัวเชลยของเขาได้ที่ไหน การที่รอยซ์พบว่านิโคลาไม่ใช่แม่ชีนั่นทำให้เขารู้สึกโล่งอกอย่างมากแต่แน่นอนรอยซ์ย่อมไม่เข้าใจตัวเองนั่นแหละว่าทำไมถึงได้รู้สึกมีปฏิกิริยาแบบนี้

หลังจากที่รอยซ์ตามหาเชลยของเขาพบเพื่อนำตัวกลับไปลอนดอนให้เร็วที่สุดซึ่งแน่นอนว่านิโคลาไม่ยอมง่ายๆแน่ แต่รอยซ์ก็คิดแผนเตรียมรับมือกับนิโคลาไว้แล้วอย่างแน่นอน และเขาก็จะเป็นคนทำให้นางต้องยอมเดินออกมาจากที่กำแพงที่ซ่อนด้วยตัวของนางเองและวันนั้นก็มาถึงเมื่อนิโคลาเป็นคนวิ่งออกมาจากกำแพงที่ซ่อนในโบสถ์ภายหลังจากที่รอยซ์ใช้ข้อต่อรองที่ทำให้นิโคลาออกมาแต่โดยดี การตกเป็นเชลยของพวกนอร์มันทำให้นางคิดว่าจะทำให้การเดินทางเข้าลอนดอนครั้งนี้ของพวกนอร์มันเหมือนตกอยู่ในนรกตลอดการเดินทางเชียวล่ะ หลังจากไปถึงลอนดอนกษัติรย์เพียงแค่วิลเลี่ยมได้ตัดสินใจให้นิโคลาแต่งงานโดยการที่นางจะต้องเป็นคนเลือกเจ้าบ่าวด้วยตัวเอง  แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นรอยซ์ที่นิโคลาตัดสินใจเลือกมาเป็นเจ้าบ่าวแต่เพียงแค่คืนที่สองของการแต่งงานนิโคลาก็ได้รับรับรู้จากคนส่งสารจากผู้นำกลุ่มต่อต้านที่ไม่เปิดเผยตัวให้นิโคลาทำการฆ่ารอยซ์ซะถ้านางไม่ทำทั้งนางและสามีจะต้องตายทั้งคู่

ถึงแม้จะบอกว่าอาจะมีบางช่วงที่เรารู้สึกว่าอาจจะมีอืดๆไปบ้างงบางช่วงแต่สิ่งที่ทำให้เรายังคงไม่เบื่อและเวลาอ่านแอบขำไปด้วยซะอย่างนั้นแหละเพราะพระเอกจะน่ารักไปไหน 5555+ เราชอบจริงเวลาที่พระเอกเทศนานางเอกแต่นางเอกมัวแต่ฝันกลางวันซะงั้นรอยซ์รู้ว่าการที่นิโคลาได้เก้าวเข้ามาในชีวิตเขานับตั้งแต่วันแรกชีวิตเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกเลยแม้เขาจะวางกฏ ระเบียบให้ถรรยาของเขาปฏิบัติตาม เขาคือคนออกคำสั่งไม่ใช่นิโคลานางต้องเป็นคนทำตามคำสั่งของเขา แต่เมื่อภรรยาของเขายอมที่จะเชื่อฟังและทำตามทุกอย่างที่เขาเสนอรอยซ์กลับพบว่าเขาได้ไม่ได้ต้องการภรรยาที่เชื่อฟังแม้แต่น้อยเขาต้องการภรรยาที่ช่างโต้เถียงกับเขาทุกเรื่องต่างหาก

มีหลายช่วงที่เราแอบฮานางเอกมากคือ(สปอยล์)นางเอกคิดจะมอมเหล้าสามีเพื่อยั่วยวน แต่สุดท้ายตัวเองนั่นแระที่เมาซะเอง พอเมาแล้วความลับทุกอย่างก็พรั่งพรูออกมาจนหมด ไม่รู้ว่าคนอื่นอ่านเล่มนี้แล้วเป็นยังไงกันบ้างนะคะ แต่สำหรับเราถือว่าไม่ผิดหวังแม้บางช่วง บางตอนจะอืดๆไปบ้าง


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...