02 กุมภาพันธ์, 2555

ชุดจอมใจอัศวิน by....Julie Garwood


จอมใจอัศวิน  The Lion’s Lady - by…..Julie Garwood

หลังจากได้อ่านงานแนวสก็อตขแงจูลี่ย์ การ์วูด ไปก็ทำให้เราอยากอ่านงานของจูลี่ย์แบบต่อเนื่องกันไปเลยมาที่ชุดนี้ จอมใจอัศวิน เล่มนี้เป็นเล่มแรกของชุดค่ะ อย่างที่บอกว่าช่วงนี้อยากอ่านงานของจูลี่เยอะ(แม้ใครจะบอกว่าอ่านต่อๆกันแล้วเอียนแต่เราไม่ 555+)แม้จะบอกว่าชอบจูลีย์ แต่อ่านเล่มนี้แล้วความสนุกเราคิดว่าต่างกันกับแนวสก็อตพอสมควรเลยล่ะชุดนี้จะเป็นแนวยุครีเจนซี่ในสังคมอังกฤษซะเต็มที่ ซึ่งต้องบอกว่าเราชอบแนวสก็อตของเธอมากกว่านะคะแต่นั่นก็ไม่ทำให้เราหยุดอ่านงานของเธอ
คริสติน่า เบนเนต ถูกเลี้ยงดูโดยชนเผ่าดาโกตา ในอเมริกา ภายหลังจากการที่แม่ของคริสติน่าเสียชีวิตลงบัดนี้เธอได้เข้าสู่สังคมลอนดอนอย่างฮือฮาและเธอได้เก็บงำอดีตอันลึกลับพร้อมด้วยสมุดบันทึกเล่มเก่าของแม่ที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีต เรื่องนี้จะบอกว่าอ่านไปก็แอบฮานางเอกเหมือนกันนะเธอขว้างมีดได้เก่งพอกับนินจาเลยแหละหลังจากที่ได้รับการฝึกมาตั้งแต่เด็กจากพ่อกับพี่ชายในผ่าดาโกตาทำเอาพระเอกยัง งง ว่ามีดมาจากไหน  และ ใช่ว่านางเอกเราจะมีอดีตเก็บงำอยู่คนเดียว พระเอก ลีออง ก็ไม่น้อยหน้ามีอดีตฝังใจและตามมาหลอกหลอนเหมือนกัน แต่เพียงแค่เจอนางเอกครั้งแรกก็ก้าวย่างลงหลุมรัก ตั้งแต่ครั้งแรกแล้วล่ะ
อารมณ์เล่มนี้ประมาณอ่านได้เรื่อยๆมากกว่านะคะ(สำหรับเรา) เดี๋ยวลองต่อเล่มอื่นในชุดว่าจะสามารถดึงเราออกมาจากแนวสก้อตของเธอได้หรือเปล่า
นางฟ้าจำแลง GuarDian Angel

มาถึงเล่มที่สองในชุดแล้วค่ะเนื้อเรื่องไม่เกี่ยวเนื่องกันโดยสิ้นเชิง เพียงแต่ตัวละครจะกี่ยวเนื่องกันมา พระเอก – นางเอกในเล่มแรกจะมาโผล่ในเล่มนี้ด้วย เล่มนี้จะเป็นเรื่องของ เคนมาร์ควิสแห่งเคนวูดที่ออกตามรอยของจอมสลัดเพื่อแก้แค้นให้กับน้องชายเขา และเขาก็ได้สวมรอยเป็นพาแกนจอมสลัดคนนั้นและในคืนที่เคนรอให้พาแกนตัวจริงปรากฏตัว ผู้หญิงลึกลับอย่างเจดก็ได้ปรากฎตัวและพร้อมกับจ่ายค่าจ้างให้เคนหรือจอมโจรพาแกนตัวปลอมทำการฆ่าเธอซะ!! เพราะเธอไปเห็นการฆาตรกรรมขุนนางคนหนึ่งและตอนนี้พวกโจรเหล่านั้นกำลังตามล่าตัวเธอ

เจดพบว่าการที่อยู่ใกล้ผู้ชายอย่างเคนเขาช่างดึงดูดใจและมีเสน่ห์เหลือเกินเหตุนี้เจจึงป้องกันตัวเองด้วยการแกล้งทำทุกอย่างที่เขาไม่ชอบแม้เจดจะพยายามทำทุกอย่างที่บอกตัวเองไว้ นั่นกลับทำให้เคนเห็นใจเธอมากขึ้น(ซะงั้นน่ะ) และเขาพบว่าเขาต้องการที่ปกป้องเจดให้ปลอดภัยและเขาก็บอกตัวเองว่าจะไม่มีวันปล่อยเธอไปและเธอจะต้องเป็นของเขาตลอดไป โดยที่เคนยังไม่รู้ว่าจอมโจรพาแกนคือตัวจริงก็คือผู้หญิงที่อยู่ต่อหน้าเขาตอนนี้นั่นเองเรื่องนี้เหมือนเรื่องต่างๆจะซับซ้อน แต่ไม่ไม่น่าปวดหัวขนาดนั้นอ่านได้เรื่อยๆพระเอกที่ช่างปกป้องและแสดงความรู้สึกกับนางเอกแบบไหนไม่มีปิดบัง แต่เห็นพระเอกแมนๆเข้มแข็งอย่างนี้ตอนสุดท้ายนี่แอบฮาอ่ะ ตัวใหญ่เข้มแข็งแต่เวลาตื่นต้นๆนี่ก็เป็นลมล้มตึงได้เหมือนกัน อิ อิ

เจ้าสาวจอมสลัด THE GIFT


เจ้าสาวจอมสลัดเป็นเล่มที่สามในชุดแล้วค่ะ และเล่มนี้เป็นเล่มที่เราอ่านแล้วอืดที่สุดในสามเล่มที่ผ่านมา โดยส่วนตัวเราเบื่อนางเอกแนวนี้น่ะค่ะ หลายคนคงชอบเพราะพล็อตมันก็น่ารักแหละ แต่บางทีเราก็เอือม และ เบื่อ กับนางเอกน่ะ จริงๆแล้วนางเอกเธอน่ารักนะคะ แต่เราเบื่อกับความโก๊ะในแบบน่ารักๆ(ในสายตาพระเอก)ของเธอ  อิ อิ ซึ่งเราขอเรียกว่างี่เง่าละกัน
ในวัยเพียงสิบสี่ปีนาธาน มาร์ควิสแห่งเซนเจมส์ต้องเข้าพิธีวิวาห์กับเจ้าสาวของเขาซึ่งเพิ่งมารู้ตอนหลังว่าเธอมีอายุเพียงสี่ขวบ เพื่อลดความขัดแย้งของทั้งสองตระกูลตามบัญชาของกษัตริย์และสิบสี่ปีต่อมานาธานหรือฉายาของเขาก็คือโจรสลัดพาแกนได้ออกตามหาเจ้าสาวของเขาอีกครั้งเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ในตัวซาร่าภรรยาของเขาโดยการลักพาตัว!!แต่ในคืนที่เขากำลังจะจัดการเรื่องทุกอย่างตามแผนเขากลับพบว่าเจ้าสาวของเขากำลังปีนหน้าต่างหนีออกจากบ้าน และนั่นทำให้นาธานต้องสะกดรอยตามด้วยความอยากรู้ว่าเธอกำลังจะทำอะไร และสิ่งที่ซาร่าทำก็คือเธอไปช่วยน้าของเธอให้พ้นจากความโหดร้ายของลุงเธอเอง

ซาร่าต้องการจะพาน้าของเธอกลับบ้านซึ่งอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งเพราะงั้นเลยต้องนั่งเรือซึ่งก็คือเรือของพระเอก นาธานได้แสดงว่าเขาคือสามีของเธอ และซาร่าก็คิดว่าเขาช่างตรงข้ามจากสามีที่เธอเคยวาดไว้ในใจซะเหลือเกิน และความโก๊ะของซาร่าแต่น่ารักไปหมด(ในสายตาพระเอก)ก็เริ่มขึ้นบนเรือลำนี้ซึ่งนั่นทำให้เราแอบรำคาญนางเอกจริงๆ 555+(อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะคะ) บางทีเราอาจจะไม่ชอบนางเอกคาแร็คเตอร์แบบนี้มั้งที่ โก๊ะๆ ไร้เดียงสา ทำอะไรผิดแล้วก็ไม่รู้ตัวเท่าไหร่เนี่ยแล้วก็ยังคิดไม่ได้ว่าตัวนางทำอะไรผิด ไปหรือ อ่านเล่มนี้แล้วทำให้เรานึกถึงเรื่อง นิมิตแห่งรัก ของ จิลล์ บาร์เนต ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ หลายคนชอบเรื่องนี้นะ แต่เราอ่านแล้วแฮ่ๆรำคาญยังไงบอกไม่ถูก แล้วอีกอย่างส่วนนึงที่ทำให้เราอ่านเรื่องนี้ไม่สนุกเท่าที่ควรก็คงเป็นที่เราไม่ชอบแนวโจรสลัดหรือทั้งเรื่องต้องมาใช้ชีวิตอยุ่บนเรือตลอดเวลาแล้วแถมนางเอกยังมางี่เง่า(สำหรับเรา)ก็ยิ่งไปกันใหญ่เลยเชียวแหละ  
.


ยอดหญิง Castles

เล่มที่สี่เล่มสุดท้ายในชุดนี้แล้วค่ะ ตอนแรกเปิดอ่านไปไม่กี่หน้านึกว่านางเอกจะเป็นตัวก่อเรื่องยุ่งตลอดเวลาทำให้แอบคิดว่า เฮ้ยย นางเอกจะมาแนวเดียวกับ THE GIFT หรือเปล่าเนี่ยแต่อ่านๆไปไม่ใช่แหะ สำหรับเราคิดว่าอเลซานดรา นางเอกเล่มนี้ฉลาดพอตัวเลย
เมื่อเจ้าหญิงอเลซานดราต้องเดินทางออกจากคอนแวนที่เคยอาศัยอยู่ตลอดมาตามจดหมายเรียกตัวของผู้ปกครองของเธอในอังกฤษคือดยุคพ่อของคอลิน(น้องชายของเคนในเล่มนางฟ้าจำแลงค่ะ)การที่            ดยุดยุคแห่งวิลเลี่ยมเชียร์เรียกตัวเธอกลับมายังอังกฤษก็เพื่อต้องการหาทางให้คอลินลูกชายของเขาแต่งงานกับอเลซานดรา แต่แน่นอนว่าคอลินต้องปฏิเสธอยู่แล้วแต่การที่คอลินปฏิเสธย่อมมีเหตุผล(ของเขา)เองแน่นอนอยู่แล้ว แต่เมื่ออเลซานดราต้องมาพักที่บ้านกับคอลินด้วยความบังเอิญที่ดยุคล้มป่วยลงอย่างกระทันหันการมาพักที่บ้านของเขาและคอลินต้องกลายเป็นผู้ปกครองชั่วคราวให้อเลซานดราชั่วคราว
แต่หลังจากที่คอลินปฏิเสธและให้เหตุผลในการที่เขาจะไม่ยอมแต่งงานกับอเลซานดราแล้วคอลินพบว่าเขาช่างหงุดหงิดนักเมื่อเขาคิดว่าเธอจะไปแต่งงานกับผู้ชายคนอื่น ความรู้สึกของคอลินที่มีต่อเลซานดราเริ่มลึกซึ้งมากขึ้นเพียงแต่ไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง!!และสัญญาณอันตรายบางอย่างกำลังเกิดขึ้นกับอเลซานดราทำให้คอลินไม่อาจจะปล่อยเธอไปได้ เล่มสุดท้ายนี่ตัวละครออกมากันเกือบพร้อมหน้าค่ะ โดยเฉพาะครอบครัวคอลินนี่ทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้ เป็นเล่มที่อ่านแล้วโอเคค่ะแม้ว่าบางช่วงจะอืดๆบ้างสำหรับเราคิดว่าแนวสก็อตของจูลี่ การ์วูด ยังถือว่าเราชอบที่สุดอยู่ดีหลังจากชุดนี้ก็ยังเป็นจูลี่อยู่นะคะ อิ อิ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...