09 มกราคม, 2555

สามเล่มของ julie Garwood


เชลยบาป  Ransom


เชลยบาปเป็นเล่มที่ที่สองในชุด ไฮแลนด์ค่ะ เล่มแรกคือ (ปริศนารัก)เราเคยรีวิวไว้แล้วสำหรับปริษนารักชอบมากกกกกรี๊ดมากกกก แต่เล่มนี้ก็ไม่ผิดหวังนะ ยังน่ารักอยู่โบรดิคจะน่ารักไปไหน ผู้ชายสก็อตตัวโตๆนักรบที่ไม่กลัวสิ่งใดนี่จะต้องสยบให้กับผู้หญิงแบบนางเอกทุกคนเลยใช่มั้ย(ก็แน่ล่ะสิยะ ก็นางเอกนี่นา)55555+ แต่อย่างว่าไงพระเอกสก็อตแบบนี้นี่ขอซักคนได้ไหมอ่ะ อ่านแล้วกรี๊ดกร๊าดมาก(สำหรับเรานะ)
สำหรับเชลยบาปกว่าที่โบรดิค(พระเอกของเรื่อง)จะโผล่มามีบทบาทก็ปาไปบทที่สาม(หรือสี่หว่า)แล้วโน่น แต่รับรองว่าพอปรากฏตัวแล้ว เฮ้ยยยยย น่ารักอ่ะ 55555+ และก็เป็นประจำ(เกือบจะทุกเรื่องของจูลี่ย์)ที่นางเอกต้องเป็นชาวอังกฤษ และ เล่มนี้ก็เช่นกันที่จิลเลี่ยนเป็นชาวอังกฤษที่(บังเอิญ)ได้ช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งจากการถูกฆ่าจากบารอนชาวองกฤษผู้โหดเหี้ยม
และทุกคนก็เข้าใจว่าเด็กชายคนนั้นี้ได้ตายไปแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าจิลเลี่ยนได้ช่วยชีวิตเขาไว้ และจะต้องพาเด็กชายไปส่งคืนต่อผู้คุ้มมครองเด็กชาย และเพื่อความปลอดภัยของเด็กชายจิลลี่ยนก็คิดหาวิธีเพื่อส่งสัญญาณให้เจอเขาเร็วที่สุดนั่นก็คือเธออ้างว่าเป็นเจ้าสาวของเขา แต่หลังจากการแอบอ้างแล้วนางเอกคิดจะชิ่งแหล่ะ แต่มีเหรอจะรอดพ้นเงื้อมือพี่โบรดิค โบรดิคก็จับแต่งงานซะเลยในแบบที่นางเอกไม่รู้ตัวอีกต่างหาก แถมขี้หึงสุดๆใครเข้าใกล้หน่อยมองตาขวางเลยเหอๆ
สำหรับเราชอบนางเอกของ จูลีย์ การ์วูดนะคะเราว่านางเอกไม่โง่และน่ารำคาญ แต่มีแอบฉลาดบ้าง แม้ใครหลายคนบอกว่าวลาอ่านงานของเธออาจมีเลี่ยนๆบ้างเพราะบทจะสวีทหวานก็นะพอสมควร555+ แต่สำหรับเราชอบอ่ะยังรับได้อีกภูมิต้านทานยังเหลือเฟือค่ะ แถมเล่มนี้เอียนจากปริศนารักก็มีบทกับเขาด้วย


เชลยรัก Honor’s Splendour


แล้วก็มาถึงเล่มที่ชอบมากที่สุดในสามเล่มวันนี้ค่ะตอนที่คุณ โอ – พิน แนะนำว่าลองอ่านเรื่องนี้ก็รีบหยิบมาต่อคิวทันทีค่ะเพราะกำลังอินจัดกับจูลี่ย์ น่ะ อ่านแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะเพราะเราชอบมาก รู้เลยว่าจริตตัวเองถูกใจกับงาน(ย้อนยุค)ของเธอมากๆนี่ขนาดที่รู้นะว่าคาแร็คเตอร์ พระเอก – นางเอก ก็คล้ายๆกันกับทุกเรื่องที่ได้อ่านมาก่อนหน้านี้แหละ แต่ก็อดปลื้มไม่ได้เพราเธอเขียนได้น่ารักจริงๆเราอาจเป็นแม่ยกงานของจูลี่ย์ แบบออกหน้าออกตาเกินไปหน่อยนะคะแต่ทำไงได้ 55555+ก็คนมันชอบเลยขออวยบ้างนิดนึง
หลังจากดันแคน บารอนแห่งเวกซ์ตันถูกจับเป็นเชลยเพราะเขาเข้ามาในค่ายของศัตรูตามลำพังโดยม่มีอาวุธใดๆติดตัวมาเพราะเขาเชื่อว่า บารอนเลาว์ดอนจะยอมรักษาสัญญาสงบศึกชั่วคราวแต่ดันแคนคิดผิดและตอนนี้เลาว์ดอนกำลังจะให้เขาตายอย่างทรมาน แต่ดันแคนรู้ว่าทหารของขาจะไม่ปล่อยให้เขาต้องทรมานกับการเป็นเชลยนี้นานนักแต่ผู้ช่วยเหลือเขากลับป็นผู้หญิงคนหนึ่งและป็นน้งสาวของบารอนเลาว์ดอนผู้ไร้ศีลธรรมแต่นางกลับช่วยเหลือศัตรูของพี่ชายและต้องการให้เขาหลบหนีจากการตกเป็นเชลยครั้งนี้
ดันแคน อยากรู้ว่านางจะทำอย่างไรเมื่อรู้ถึงแผนการของเขา และ ตอนนี้ดันแคนก็ไม่สามรถปล่อยนางไปได้ดังนั้นจึงจับตัวไปเพื่อเป็นกับักล่อให้เลาว์ดอนปรากฏตัว แต่แมเดอลีนรู้ว่าพี่ชายของนางจะไม่มีวันทำเพื่อนางแบบนั้นเพราะนางคือคนที่ไม่มีความสำคัญสำหรับพี่ชายเลย แมเดอลีนกำลังพยายามบอกกบเชลยที่นางช่วยเหลือมาให้รู้ว่าเขาคิดผิดที่จับตัวนางมาเพื่อแผนการที่ใช้นางเป็นเหยื่อล่อ ระหว่างการเดินทางก็ทำให้ดันแคนรู้ว่าขาจะปกป้องผู้หญิงคนนี้ด้วยชีวิต แต่เขารู้ดีว่ายิ่งอยู่ใกล้แมเดอลีนมากขึ้นเท่าไหร่การควบคุมตัวของเขายิ่งลดน้อยลงเพราะงั้นพระเอกเลยต้องพยายามอยู่ห่าง(อย่างห่วงๆ)
อย่างที่บอกค่ะว่าเล่มนี้เตอนอ่านเราชอบมากความน่ารักของดันแคนนี่สุดๆอ่ะทั้งพระเอก นางเอกนั่นแหละ ทำให้อ่านไปยิ้มไปแต่แอบเห็นใจดันแคก้ตรงที่ต้องออกไปว่ายน้ำตอนกลางคืนท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บสุดๆนี่ละว่ายน้ำไปหลายคืนเลยเพื่อดับความร้อนในร่างกาย อิ อิ จนหลังจากแต่งงานสิจัดเต็มตลอดๆเล่มนี้เป็นอีกเล่มที่อ่านจบไวมากๆค่ะ


จอมนาง Saving graceมาถึงหนังสือเล่มที่สาม เล่มสุดท้ายของบล็อคนี้แล้วค่ะแต่ไม่ใช่เล่มสุดท้ายของจุลี่ย์ที่อ่านนะคะเล่มนี้เราว่านางเอกเด่นดีแต่คาแร็คเตอร์นางเอกของจูลี่ย์อย่างที่บอกแหละว่าคล้ายๆกันไปหมดแต่เรื่องนางเอกเคยแต่งงานมาแล้วก่อนที่จะมาแต่งงานกับพระเอกอีกครั้ง
หลังจากสามีตายโจฮันน่าบอกตัวเองว่านางจะไม่ยอมแต่งงานอีกม่ใช่ว่าเพราะรักสามีคนเก่ามากจนไม่สามารถแต่งงานกับใครได้อีกหรอกนะคะแต่เพราะสามีคนก่านี่ต่างหากที่ทำให้โจฮันน่าไม่อยากแต่งงานหรือว้ใจใครได้อีกเพราะสามีคนก่อนที่ช่างโหดร้ายและทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจนางอยู่เสมอและมื่อเขาตายไปโจฮันน่าก้รู้ว่าพระเจ้าเมตตาต่อนางแล้ว แต่ไม่นานพี่ชายของนางก็อยากให้โจฮันน่าด้แต่งงานอีกครั้งกับแลร์ชาวไฮแลนด์และทันทีที่นางได้เห็นเขาก็ทำให้นางตัวสั่นด้วยความกลัว(ว่าเขาจะเป็นเหมือนสามีคนก่อน) และ โจฮันน่าต้องบอกให้เขารู้ถึงความผิดปกติของนางและนางอยากทำให้เขาเปลี่ยนใจนั่นก็คือนางเป็นหมันไม่สามารถมีลูกได้

แต่เหตุผลแค่นี้พระเอกของเรารึจะเปลี่ยนใจและทั้งคู่แต่งงานกันในวันรุ่งขึ้นนั่นเองหลังจากการแต่งงานโจฮันน่ารู้ว่าดันแคนสามีของนางคนนี้จะไม่มีวันทำร้ายนางอย่างที่รอล์ฟอดีตสามีเคยทำ และนางกล้าที่จะแสดงความเป็นตัวเองออกมา นางมีอิสระที่จะทำและพูดสิ่งต่างๆที่นางต้องการ แต่การอยู่ที่นี่ของโจฮันน่ายังมีคนไม่ยอมรับในตัวเองนางแต่นั่นโจฮันน่าย่อมมีวิธีที่จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นยอมรับในตัวนางแน่นอนอยู่แล้วและโจฮันน่าก็รู้ว่านางไม่ได้เป็นหมันและตอนนี้นางกำลังท้องลูกของดันแคน
แต่ในขณะที่โจฮันน่ากำลังมีความสุขกับสามีและการแต่งงานครั้งนี้ รอล์ฟสามีผู้โหร้ายคนเก่าก็หวนกลับมาและโจฮันน่าตัดสินใจไปกับสามีเก่าของนางเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีการทำสงครามในที่สุดดันแคนก็ตามมาช่วยทันนั่นแหละส่วนรรอล์ฟสามีเก่าก็ไปอยู่ในที่ที่เขาควรจะอยู่เรื่องนี้ก็โอเคเลยนะแต่พระเอกเป็นไรมากไหม ชาตินี้จะไม่ให้นางเอกทำอะไรเลยใช่มั้ยเอะอะบอกให้เมียไปนอนพักผ่อนกลัวเมียเหนื่อยไม่อยากให้ทำไรนอกจากนั่งเย็บผ้าหน้าเตาผิง555+ดีนะที่นางเอกไม่เชื่อฟังก็เข้าใจแหละว่ารักเป็นนห่วงเมียแต่จะให้นอนทั้งวันนี่เยอะไปแระนะพี่ดันแคน555555+งานของจูลี่ย์ที่ไม่ผิดหวังอีกอย่างคือเลิฟซีนฮอตพอควรค่ะฮอตแต่ไม่น่าเกลียดโดยรวมแล้วก็ชอบแนวย้อนยุคของเธอเอบจะทุกเล่มเลยนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...