24 ธันวาคม, 2554

ยอดรักนักรบ Gentle Warrior by…..julie Garwood
- ยอดรักนักรบ Gentle Warrior by…..julie Garwood
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- ผู้แปล พิชญา
- หนังสือแนว historical romance
- จำนวนหน้า 474 หน้ายอดรักนักรบ Gentle Warrior by…..julie Garwood


เล่มนี้ของจูลี่ย์ การ์วูด เพิ่งอ่านจบเมื่อเช้าเองค่ะจริงๆเริ่มอ่านมาหลายวันแล้วแล้วก็ค้างไว้อย่างนั้น ไม่ใช่ไม่สนุกนะแต่งานเข้าทำให้ไม่มีเวลาอ่านเลย มื่อเช้าเลยหยิบมาอ่านต่อให้จบซะเลยช่วงนี้เป็นอะไรที่ชอบอ่านงานของจูลี่ย์มาก จะบอกว่าหยิบมาอ่านต่อกันสาม – สี่เล่มรวดแล้วสไตล์ของเจ๊แกโดนใจ(หรือจริต)เราพอดีมั้ง แต่อ่านต่อๆกันเยอะกว่านี้ไม่ได้อาจมีเลี่ยนได้ถึงแม้จะชอบแค่ไหนก็เถอะต้องหาเรื่องอื่นมาคั่นบ้างก็จะดี ถึงแม้จะชอบมากแค่ไหนอ่านไปอาจเอียนๆกันบ้าง อิ อิ แต่ก็ยังชอบอยู่ดีนะ


หลังจากที่พ่อแม่และครอบครัวของอลิซาเบธถูกทำลายซึ่งเหลือรอดเพียงเธอและน้องชายและอลิซาเบทก็ต้องอยู่อย่างหลบซ่อนตลอดมาลังจากที่ทั้งเธอและน้องชายได้เห็นมารดาถูกฆ่าไปต่อหน้าก็ทำให้น้อชายของเธอจำอะไรไม่ได้อีกเลยและเธอก็รู้ว่าคนที่อยู่บื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดก็คืออาของเธอเองหลังจากการสังหารหมู่ครอบครัวแล้วแคทธรีนออกจากปราสาทและซ่อนตัวอยู่ในป่าและเธอสัญญากับตัวเองไว้ว่าจะแก้แค้นแทนครอบครัวให้ได้ แต่ก่อนที่จะไปคิดถึงเรื่องนั้นแคทธรีนต้องพาตัวน้องชายที่อยู่ในปราสาทออกมาและส่งเขาไปอยู่ในที่ปลอดภัยให้ได้เสียก่อน   ด้วยเหตุนี้แคทธรีนจึงต้องปลอมตัวเข้าไปเพื่อทำการรักษษอัศวินที่บาดเจ็บเพราะการต่อสู้เพื่อแย่งชิงปราสาทคืนจากศัตรูที่สังหารครอบครัวของเธอ


และจากการรักษาครั้งนี้ทำให้แคทธรีนทราบว่าอัศวินที่เธอกำลังรักษาอยู่นี้คือ บารอนจอฟฟรีย์ และอลิซาเบธต้องรีบบอกขาให้รู้ว่าคนที่ทำลายครอบครัวของเธอก็คือเบลเวนน้องชายของพ่อเธอเอง แต่ในณะที่อลิซาเบธรอให้จอฟฟรีย์ฟื้นขึ้นมาจากอาการบาดเจ็บและเธอจะได้บอกเรื่องทั้งหมดกับจอฟฟรีย์แต่เวลของเธอกำลังเหลือน้อยลงไปทุกทีเมื่อบารอนไม่ฟื้นซักทีในขณะที่เบลเวนกำลังจะมาที่ปราสาทมอนไรท์เพื่อแสดงตัวว่าขไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นและอลิซาเธจำเป็นต้องออกจากปราสาทไป


หลังจากนั้นไม่นานจอฟฟรีย์ก็ฟื้นจากอาการบาดเจ็บ(กว่าจะตื่นได้นะนานจริง!!)และเขาต้องตามหาตัวเธอให้พบแจอฟฟรีย์จะไม่ยอมปล่อยผู้หญิงคนนี้ไปเป็นอันขาดและต้องทำให้ธอเป็นของให้ได้สุดท้ายก็ได้แต่งงานกนนั่นแหละและจอฟฟรีย์ก็ได้รู้ว่าภรรยาของเขาช่างไม่ได้ว่านอนสอนง่ายเชื่อฟังสามีแบบที่ภรรยาควรจะเป็นภรรยาควรจะเชื่อฟังสามีโดยไม่โต้เยง แต่อลิซาเบธตรงข้ามทุกข้อที่กล่าวมาและเขาไม่ชอบที่ภรรยาของเขาชอบแสดงความรักกับเขาต่อหน้าผู้คนซึ่งเขาคิดว่าการแสดงความรักควรจะทำในห้องส่วนตัวเท่านั้นแต่ในขณะที่คิดว่าไม่ชอบที่ภรรยาเขาแสดงออกแบบนี้แต่จริงๆคือชอบนั่นแร่ะแต่ไม่อยากยอมรับความรู้สึกของตัวเอง


เมื่ออลิซาเบทเล่าเรื่องทั้งหมดให้สามีฟังเกี่ยวกับเบลเวนอาของเธอเขารับปากว่าจะจัดการทุกอย่างให้แต่ขอให้อลิซาบทให้ความร่วมมือและปล่อยให้จัดการเองเพื่อใหเบลเวนเปิดเผยคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องการสังหารครอบครัวของเธอโดยที่จอฟฟรีย์ไม่เชื่อว่าอาของอลิซาเบทต้องมีคนร่วมมือวางแผนอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ด้วยอย่างแน่นอน สุดท้ายก็ได้รู้ตัวการคนที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ครอบครัวนางเอกนั่นแร่ะ


สำหรับเรื่องนี้มีความรู้สึกว่าอ่านตอนแรกๆเนื้อเรื่องจะอืดๆบ้างบางช่วงโดยเฉพาะเวลาพระเอกระมัดระวังตัวเกี่ยวกับการแสดงออกของนางเอก แต่ก็เข้าใจได้แหละว่าพระเอกเป็นเจ้านายของลูกน้องหลายร้อยคนจะมาแสดงความรักออกหน้าพร่ำเพรื่อไม่ได้เพราะศักดิ์ศรีค้ำคอ(พระเอกว่างั้นนะ)และกลัวลูกน้องหมดความนับถือเพราะแสดงความรักกับภรรยามากเกินไป(ซะงั้นน่ะ)เราเลยมีแอบรำคาญกับความท่ามากของพระเอกซะงั้นแร่ะ อิ อิ แต่พอเวลาอยู่ในห้องนอนพระเอกแมร่มจัดเต็มตลอด ส่วนนางเอกแม้ว่าจะไม่น่ารำคาญแต่เรากลับชักเบื่อกับคาแร็คเตอร์ของเธอซะแล้วใครที่อ่านงาน(ย้อนนยุค)ของจูลีย์ การ์วูด คงพอนึกออกนะว่านางแอกจะมีคาแร็คเตอร์ยังไง แต่ส่วนตัวเรายังชิง เจมี่ จาก แรงริษยา กับ จูดิธ ณ ปริศนารักมากที่สุดอยู่ดี อิ อิ
  

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...