ใครชอบมันม่วงต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ อร่อยมากเนื้อหนึบๆใส่มันม่วงเยอะมากกกกก อร่อยจนคนที่บ้านติดใจให้ทำต่อเนื่องสามรอบเลย เรานึ่งใส่ถ้วยซิลิโคน ใครอยากใส่ใบตองก็ได้นะจะหอมมาก ล่าสุดทำพร้อมขนมฟักทองนึ่ง แต่ขนมฟักทองจะแยกไปอีกบล็อกนึง อันนี้ลงขนมมันม่วงก่อน
สูตรขนมมันม่วง
มันม่วงนึ่ง (บดให้ละเอียด) 350 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
แป้งมัน 60 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 40 กรัม
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลมะพร้าว 120 กรัม (ไม่ชอบหวานลดลงได้)
กะทิ 250 ml
เกลือ 1/2 ช้อนชา
บดมันม่วงให้ละเอียด แล้วนำไปนวดกับแป้งทั้ง 3 ชนิด ค่อย ๆ เทกะทิลงไปทีละน้อย นวดจนส่วนผสมเข้ากัน เติมน้ำตาล+เกลือลงไปคนให้เข้ากัน แล้วตักใส่พิมพ์ นึ่งในน้ำเดือดจัด ๆ ประมาณ 15 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น