20 กุมภาพันธ์, 2563

ขนมมันม่วง (นึ่ง)










ใครชอบมันม่วงต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ อร่อยมากเนื้อหนึบๆใส่มันม่วงเยอะมากกกกก อร่อยจนคนที่บ้านติดใจให้ทำต่อเนื่องสามรอบเลย เรานึ่งใส่ถ้วยซิลิโคน ใครอยากใส่ใบตองก็ได้นะจะหอมมาก ล่าสุดทำพร้อมขนมฟักทองนึ่ง แต่ขนมฟักทองจะแยกไปอีกบล็อกนึง อันนี้ลงขนมมันม่วงก่อน


สูตรขนมมันม่วง

มันม่วงนึ่ง (บดให้ละเอียด) 350 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
แป้งมัน 60 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 40 กรัม
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลมะพร้าว 120 กรัม (ไม่ชอบหวานลดลงได้)
กะทิ 250 ml
เกลือ 1/2 ช้อนชา


บดมันม่วงให้ละเอียด แล้วนำไปนวดกับแป้งทั้ง 3 ชนิด ค่อย ๆ เทกะทิลงไปทีละน้อย นวดจนส่วนผสมเข้ากัน เติมน้ำตาล+เกลือลงไปคนให้เข้ากัน แล้วตักใส่พิมพ์ นึ่งในน้ำเดือดจัด ๆ ประมาณ 15 นาที










ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...