24 มกราคม, 2561

Classic New York Cheesecake คลาสสิกนิวยอร์กชีสเค้ก







NewYork  CheeseCake

นิวยอร์กชีสเค้กสูตรนี้หลังจากชิมแล้วถูกใจมาก เลยเอาสูตรมาแปะไว้ เผื่อมีคนสนใจนะคะ สูตรนี้เป็นของ Anna Olson จาก foodnetwork เราไม่ได้ทำตามขั้นตอนในสูตรเป๊ะๆ แต่ปรับเอาตามที่เราสะดวก แต่พออบออกมาแล้วอร่อยถูกใจจริงๆ 

การอบชีสเค้กนั้นควรระวังเรื่องไฟในการอบให้ดี ถ้าไฟแรงเกินไปอาจทำให้หน้าของชีสเค้กสีเข้มเกินไป และตรงกลางของชีสเค้กยังกระเพื่อมอยู่เวลาเขย่าพิมพ์ เพราะเราจะพักในเตาอบอีกอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ความร้อนในเตาจะทำให้ชีสเค้กค่อยๆเซตตัว หลังจากเราหยุดการทำงานของเตาอบ มาดูส่วนผสมกันค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วววว



สูตร Classic New York Cheesecake



ส่วน Crust 
ใช้แครกเกอร์ หรือคุกกี้เนยที่ชอบตามสะดวก ส่วนเราใช้คุกกี้กล่องแดงยอดฮิต

บิสกิต 1 ถ้วย

น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช.ต

เนยละลาย 45 กรัม

- บดคุกกี้ให้ละเอีด ผสมกับเนยละลายและน้ำตาลไอซิ่ง กรุลงพิมพ์ และนำเข้าอบประมาณ 10 นาที

Cheesecake

ครีมชีส ......500 กรัม 
น้ำตาลทราย 115 กรัม
แป้วข้าวโพด 1 ช.ต
ไข่ ทั้งฟอง 2 ฟอง
ไข่แดง 1
ซาวครีม 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช.ช
ผิวม + ผิวมะนาว
วนิลลา 1 ช.ช



- วอร์มเตา 200 องศา C 

- ตีครีมชีสให้นุ่ม เติมน้ำตาลทรายแล้วตี้ให้ขึ้นฟู

- เติมแป้งข้าวโพด แล้วตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตามด้วยไข่แดง

- เติมซาวครีม ตีพอเข้ากัน ใส่น้ำมะนาวและผิวมะนาว+ผิวส้ม ตีจนเข้ากัน เทใส่พิมพ์อบที่ไฟ 200 ํC ประมาณ 10 นาที

- จากนั้นลดไฟลงเหลือ 150 ํ C อบต่ออีก 40 - 45 นาที

- เมื่อปิดเตาแล้ว เวลาเขย่าพิมพ์เบาๆตรงกลางยังกระเพื่อมอยู่ แล้วพักไว้ในเตาอบอย่างน้อย 6 ชั่วโมง แล้วเก็บเข้าตู้เย็นข้ามคืน 













ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...