02 ธันวาคม, 2559

หนึ่งเดียวคือเธอ One with You (Crossfire #5) - by Sylvia Day

 หนึ่งเดียวคือเธอ One with You (Crossfire #5) - by Sylvia Day


เล่มที่ 5 ของชุดครอสไฟร์ซึ่งเป็นเล่มจบแล้วเสียดายไม่อยากให้จบอยากให้มีต่อ แต่อีกใจคือเท่านี้แหลกำลังดี ปล่อยให้ทั้งกิเดียนและเอวาใช้ชีวิตของพวกเขาไปดีกว่าเนอะ ^^ กว่าจะได้อ่านเล่มนี้ก็ยื้อไว้นานมากไม่ใช่ไม่อยากอ่านแต่ยังไม่มีใจที่จะอ่านเลยขอเก็บไว้ให้พร้อมเมื่อไหร่ค่อยยิงยาว ส่วนหนึ่งที่ไม่รีบอ่านเพราะไปอ่านเล่มอื่นที่ได้มาตอนงานหนังสือก่อนเก็บเล่มนี้ไวทีหลังจนใจที่สุดก็ถึงเวลาหยิบมาอ่านซะที

เล่มนี้หนาที่สุดในชุดก็จริงแต่พอได้อ่านคือจบไวมากแบบไม่รู้ตัวรู้ตักอีกทีคือเสียน้ำตาไปเป็นโอ่งเลยโดยเฉพาะช่วงไคล์แมกซ์ของเรื่อง ไม่เคยเตรียมใจไว้ไม่คาดคิด ไม่เคยคิดว่ามันจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวละครนี้ ตัวละครที่เรามองว่าธรรมดามากกกกก แต่พอมีเหตุการณ์นี้น้ำตาที่เสียให้ตัวละครนี้มันช่างคุ้มค่าจริงๆ และทำให้รู้ว่าจริงๆแล้วที่ผ่านมาคนอ่านอย่างเราก็รักตัวละครตัวนี้ไปแบบไม่รู้ตัวเลยละ
ในเล่มนี้เหตุการณ์จะต่อเนื่องมาจากเล่มที่แล้วหลังจากที่เอวาเม้งแตกใส่กิเดียนและทั้งคู่ก็ห่างเหินกันอีกครั้งก่อนจะกลับมาปรับความเข้าใจกันสุดพลังเพื่อรักษาความสัมพันธ์ของสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ก้าวเดินต่อไป แม้ทั้งคู่จะมีปิศาจจากเรื่องในอดีตที่คอยหลอกหลอน

สำหรับเอวาเขาทำให้ความฝันร้ายนั้นค่อยๆหายไป เธอรู้ดีว่าเมื่ออยู่กับกิเดียนแล้วไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอได้เขาจะปกป้องเธอสุดชีวิต และเอวาก็อยากให้กิเดียนได้รับการปกป้องและรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่กับเธอเช่นกันปิศาจคอยตามหลอกหลอนเขาอย่างโหดร้าย แต่กิเดียนเลือกที่จะกักเก็บมันไว้กับตัวเองเธอต้องพิสูจน์ให้กิเดียนเห็นว่าเขาจะไม่ต้องรับมือกับเรื่องเลวร้ายต่างๆตามลำพังคนเดียวอีกต่อไปแล้ว


สำหรับกิเดียนเขาถนัดกับการรับมือกับทุกอย่างด้วยตัวเองไม่ต้องมีใครมาปกป้อง เขาดูแลตัวเองได้อย่างที่เคยทำมาตลอด แต่การมีครอบครัวเป็นอีกเรื่องหนึ่งแม้เขาจะรู้สึกดีที่ไม่ต้องเดียวดายอีกต่อไป แม้ว่าเขารับมือกับคำนี้ได้ไม่ดีนักแต่เมื่อเป็นเอวาเขาก็พร้อมที่จะเสี่ยงและไม่มีวันยอมเสียเธอไป
ตั้งแต่ได้อ่านชุดนี้ทั้งกิเดียนและเอวาเป็นตัวละครที่เราคิดว่าเหมือนตัวตนอยู่จริงๆ ในทุกๆด้านของทั้งคู่มันคือชีวิตคนๆหนึ่งมากกว่าจะเป็นแค่ตัวละครที่มีอยู่แค่ในหนังสือทุกอย่างมันเรียลมากคนสองคนที่มีอดีตอันโหดร้ายมาเจอกันและค่อยๆปรับตัวเข้าหากัน  ระยะเวลาแค่ไม่นานแต่มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย

เล่มนี้เราว่าเอวาคือที่สุดอะโตขึ้นมากจนเรายอมใจเลย มีหลายๆเหตุการณ์ที่คนอ่านอย่างเราคิดว่าแทบจะทนไม่ได้อยู่แล้ว แต่เอวาไม่มีสติแตกถ้าเป็นเล่มก่อนๆเราเชื่อแน่ว่าระเบิดลงแน่ๆโดยเฉพาะเรื่องสำคัญที่สุดที่เอวาต้องรับมือรวมถึงความลับบางเรื่องของโมนิกาที่ถูกปกปิดมาหลายสิบปี ก่อนหน้านี้เอวาคิดมาตลอดว่าที่โมนิกายอมเลือกเงินมากกว่าความรักเพราะเห็นแก่เงินและความสุขสบาย แต่พอได้รู้เหตุผลจริงๆแล้วจะไม่ให้เราเสียน้ำตาให้โมนิกาได้ยังไงมันบีบหัวใจเหลือเกินกับสิ่งที่นางทำ กระชากอารมณ์อะไรเบอร์นี้!

เราว่าเล่มนี้หลายๆอย่างกระจ่างเคลียร์ได้ดีเลยนะ ทั้งเรื่องของแอนน์ ลูคัส แม้แต่แครี่เอง บางทีไม่ต้องมีสูตรสำเร็จตามที่เราเคยอ่านกันมาเสมอไป ทิ้งท้ายไว้ให้คนอ่านคิดต่อยอดว่าชีวิตมันต้องดำเนินต่อไปทุกอย่างทุกคนกำลังก้าวเดินไปอีกสเตปหนึ่ง แต่เราโอเคมากไม่รู้สึกค้างคาหรือมีคำถามหลังอ่านจบ และเราก็ยังเกลียดแม่กิเดียนเหมือนเดิมโทษทุกอย่างโดยเฉพาะลูกแต่ไม่เคยโทษตัวเอง นอกจากกิเดียนและเอวาแล้วเราว่าตัวละครทุกตัวในชุดนี้ไม่ธรรมดาสักคนแม้แต่แองกัส ราอูล หรือแคลนซี่ แต่รักแองกัสเป็นพิเศษ

ถ้าไม่พูดถึงลักกี้คงไม่ได้นี่ก็เป็นตัวละครที่มีบทบาทมากในเล่มนี้ มีความน่ารัก น่าฟัด น่ากอด มีความเป็นนักบำบัดและก็ทำได้ดีซะด้วยทาสหมาอย่างเราอ่านแล้วก็อยากฟัดบ้าง คือเอาจริงๆขอเป็นหมาที่โดนกอดบนร่างกายกิเดียนก็ได้นะว่าไป 555 ว่าแต่ใครพอจะรู้ IG เอวา อาร์นอลโด และอาราชบ้างคือจะเข้าไปเสพรูปที่รีโอ 55555

ทั้ง 5 เล่ม ส่วนตัวเราชอบทุกเล่ม ชอบที่สุดของที่สุดคือเล่ม 4 อ่านแล้วอยากจะให้สักสิบดาว แต่ไม่ว่าเล่มไหนเราว่ามันคือส่วนผสมที่ลงตัว เมื่อเริ่มอ่านชุดนี้ตอนแรกก็ทำให้ได้รู้จักและหลงรักกิเดียน มาจนเล่มสุดท้ายกลายเป็นว่าเรารักตัวละครทุกตัวที่อยู่ในชุดนี้ไปเลย ชอบสำนวนการเขียนของซิลเวีย เดย์ ชอบสำนวนแปลของคุณปริศนามากๆด้วยค่ะเป็นหนึ่งในนักแปลที่เราต้องติดตามตลอดสำนวนไม่เวิ่นไม่เชยดีด้วยแปลเลิฟซีนได้แซบมากกกก


จัดไปที่ 4 / 5 ดาว เป็นเล่มจบที่อ่านแล้วดีใจ เข้าใจ อิ่มเอมไปกับพวกเขาจริงๆ


---------------------------------------------------

รีวิว #เผลอใจให้เธอ จากเพจ http://on.fb.me/1G5z3Bw

รีวิว #ฝันใฝ่ในเธอ จากเพจ http://on.fb.me/1EBuVHU

รีวิว #ผูกพันเพียงเธอ จากเพจ http://bit.ly/2gGjOGi

รีวิว #หลงใหลในเธอ จากเพจ http://bit.ly/1QWNiwL

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...