ทำรอบที่สามแล้วสำหรับสูตรนี้ อันนี้เป็นรีเควสจากพี่สาวจะเอาไปฝากเพื่อน ใครชอบชาเขียวแนะนำให้ลองจริงๆค่ะ หอมชาเขียวสะใจม๊าวกกกกกก วิธีทำดูได้จากบล็อกเดิมนะคะ White Chocolate Green Tea Brownies รอบนี้โรยหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์ เอาแบบให้สะใจกันไปเลย สูตรเดิมตามนี้
สูตร white chocolate Green Tea Brownies
- เนย (ละลาย)...........115 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต.............
- น้ำตาล................185 กรัม (เราใส่แค่ 165 กรัม)
- แป้งเอนกฯ............1/2 ถ้วย
- ไข่.........2
- ผงมัทฉะ.............1/4 ถ้วย (ใครไม่ชอบขมลดลงได้อีกค่ะ)
- เกลือ...............1/4 ช้อนชา
- วนิลลา 1/2 ช้อนชา
* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *
- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน - ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข
- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ
- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลื
- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น