29 กรกฎาคม, 2558

CLASSIC FRENCH APPLE TART / แอปเปิ้ล ทาร์ต

มีใครชอบแอปเปิ้ลทาร์ตแบบเราบ้างไหม เป็นขนมอีกหนึ่งอย่างที่ทำกินบ่อยมาก เราว่าทำได้ง่ายๆอีกเมนูนึงเลยนะ แต่รอบนี้แอปเปิลโคตรสะใจมากใส่ลงไปแบบไม่อั้น แถมมีส่วนของแอปเปิ้ลซอสเป็นไส้ด้วย โหววว อร่อยคูณสองเลย ^^ หอมทั้งวนิลลา ซินนาม่อน ใครชอบสองสิ่งนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง ซึ่งเข้ากันดีมากๆกับแอปเปิ้ล ส่วนของแป้งทาร์ต
- แป้งเอนกฯ..........................2 1/2 ถ้วย
- เกลือ...................1/2 ช้อนชา
- เนยสด(เย็นจัดๆ)....................230 กรัม
-น้ำเย็นจัดๆ.....................6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซิ่ง........................1 ช้อนโต๊ะ

- ผสมแป้ง + เกลือ + น้ำตาลไอซิ่ง ลงในชาม ใส่เนยเย็นจัดลงไปใช้ที่สับเนยสับจนแป้งกลายเป็นเม็ดร่วนๆ แล้วค่อยๆใส่น้ำเย็นลงไป ผสมให้เข้ากันจนเป็นก้อน แล้ว เอาพลาสติกแล็ปห่อแล้วพักในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาทีระหว่างนี้ก็มาทำส่วนของแอปเปิ้ลซอส 

- แอปเปิ้ล ...............................3 - 4 ลูก
- น้ำตาลทราย.............2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- เนย..........25 กรัม
- วนิลลา.................ครึ่งฝัก
- ซินนาม่อน...................1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า.................... 1/2 ถ้วย


- แอปเปิ้ลปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก(ใครอยากได้แบบเนื้อละเอียดๆเอาลงเครื่องปั่นพร้อมน้ำเปล่าเลยค่ะ แล้วปั่นให้ละเอียด) แต่เราชอบแบบยังเป็นชิ้นๆแบบนี้มากกว่า

- ใส่แอปเปิ้ลที่หั่นไว้ลงในหม้อ เติมเนย น้ำตาล ซินนาม่อน วนิลลาขูดเอาแต่เม็ด (แต่เราใช้เปลือกลงไปผัดด้วยหอมมมๆๆ) นำขึ้นตั้งไฟผัดไปเรื่อยๆให้แอปเปิ้ลนิ่มๆแล้วค่อยเติมน้ำ เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำงวดลง ปิดไฟพักไว้ให้เย็น


ส่วนของท้อปปิ้ง

- แอปเปิลปอกเปลือกสไลด์ให้บางๆรอไว้

- เปิดเตาที่ 200 ํ C 

- แล้วก็เอาแป้งทาร์ตออกมารีดให้ได้ขนาดตามต้องการ กรุลงบนพิมพ์ทาร์ต ตักส่วนของแอปเปิ้ลซอสลงไปทาให้ทั่ว แล้วค่อยๆวางชิ้นแอปเปิ้ลลงไปให้ทั่วพิมพ์

- ก่อนเอาเข้าเตาอบก็โรยด้วยซินนาม่อน และน้ำตาลทรายให้ทั่ว แล้ววางทับด้วยเนยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ แล้วนำเข้าอบได้เลยประมาณ 35 - 40 นาที

เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ โปะไอติมสักลูกจะฟินมากกกกกกก


 ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...