24 กรกฎาคม, 2558

พระเอกกับบรรดาศักดิ์ดยุค และพระเอกรวยล้นฟ้ามหาเศรษฐี คาแร็คเตอร์ที่อยู่คู่กับนิยายโรมานซ์มาอย่างยาวนาน


พอดีได้เห็นบทความจากลิงก์นี้ http://usat.ly/1JzE8Pu เกี่ยวกับพระเอกดยุคและมหาเศรษฐี (รายละเอียดอื่นๆตามไปอ่านได้ในลิงก์ค่ะ) ก็ทำให้นึกขึ้นมาได้ว่าจริงๆแล้วบรรดาพระเอกดยุคและมหาเศรษฐีมักจะอยู่คู่นิ ยายโรมานซ์แทบจะเรียกได้ว่าตั้งแต่ยุคแรกๆเลยก็ว่าได้

เวลาอ่านย้อนยุคเล่มไหนที่พระเอกมีตำแห่งเป็นดยุคเนี่ยความน่าสนใจเพิ่มขึ้น อีกหลายเท่าเหมือนกัน แม้ว่าในนิยายย้อนยุคท่านดยุคทั้งหลายแทบจะเหยียบกันตายในงานปาร์ตี้เต้นรำ ต่างๆก็เถอะ(แต่จริงๆแล้วบรรดาศักดิ์ดยุคที่สืบทอดกันมาจะมีแค่ราวๆ 40 คนเท่านั้น แต่ในนิยายอะไรก็เป็นไปได้ ดยุคมีเป็นพัน ฮ่าๆ อย่าถามหาเหตุผล เพราะมันคือจินตนาการของคนเขียน) 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมว่าคนอ่านชอบมากกับบรรดาศักดิ์ดยุคในคาแร็คเตอร์ของ พระเอกเพราะมีทุกอย่างทั้งอำนาจ เงิน ทรัพย์สิน และ บรรดาศักดิ์ ถ้าพูดถึงต้นตำรับพระเอกที่เป็นดยุคต้องยกให้คนนี้เลย จอร์เจ็ต เฮเยอร์ เรื่องThese Old Shades ที่แต่งขึ้นในปี 1926 สำหรับเราอีกเล่มที่รออ่านตอนนี้ก็เรื่องของ ดยุค มอนต์โกเมอรี่ ของ อลิซาเบธ ฮอยต์ รอๆๆ


***************************************************************

ส่วนพระเอกรวยล้นฟ้าพันล้าน แสนล้าน หมื่นล้าน เอาง่ายๆก็บรรดาพระเอกมหาเศรษฐีทั้งหลายนั่นแหละที่อยู่คู่กับนิยายโรมานซ์ มาอย่างยาวนาน พระเอกที่รวยล้นฟ้าโคตรๆรวย รวยโคตรๆไม่บันยะบันยัง ที่เด่นๆและแฟนๆนิยายโรมานซ์ต้องรู้จักเธอดีแน่นอน

อย่างเช่น ลินน์ เกรย์แฮม เรียกได้ว่าเจ๊ลินน์เองเป็นเจ้าแม่ที่พระเอกโคตรรวยล้นฟ้าเลยก็ว่าได้ ใครที่ยังไม่เคยอ่านงานของลินน์ลองหามาอ่านดูได้นะคะ เล่มบางๆจบไวดีสำหรับนิยายของลินน์ เกรย์แฮมแล้ว จุดเด่นคือพระเอกรวยก็ต้องคู่กับนางเอกจิ้นใช่มั้ยถึงจะครบสูตร ยุคก่อนโน้นหนังสือเธอสนุกแทบทุกเล่ม ไม่งั้นคงไม่ได้รับฉายาเจ้านิยายน้ำเน่าเจ้าแม่ยุงชุมมาครองแน่ๆ หรืออย่างเรื่อง "กลกามเทพ" ของ ลินดา โฮเวิร์ด ก็อยู่ในทำเนียบน้ำเน่ายุงชุมด้วยเหมือนกัน

และ Harlequin ก็คือต้นตำรับพระเอกเศรษฐีพันล้าน ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ 1949 โน่นเลย “‪#‎นึกถึงนิยายน้ำเน่านึกถึงฮาร์ลิควินสิคะ‬” สโลแกนประจำใจเราเอง 555 ใครเป็นสาวก ลินน์ เกรย์แฮม บ้างยกมือ!!!
ในปัจจุบันนี้ที่เห็นว่าหลายๆเล่มที่มีออกมาให้อ่านกันเยอะแยะมากมายนั้น จริงๆแล้วทั้งพระเอกที่มีบรรดาศักดิ์ต่างๆอย่างดยุคหรือพระเอกโคตรมหาเศรษฐี รวยล้นฟ้าก็อยู่คู่กับนิยายโรมานซ์มานานก่อนเราเกิดซะอีกนะว่าไป  แต่ไม่ว่าดยุคหรือมหาเศรษฐีพันล้านจะมีอำนาจ บารมีล้นฟ้ามากแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องยอมสยบแทบเท้าให้นางเอกคนเดียวทั้งนั้น 555 อันนี้เห็นด้วยมั้ย

นิยายพระเอกโคตรรวยมหาเศรษฐีในยุคนี้ก็นี่เลย กิเดียน ครอส จากชุดครอสไฟร์ เรื่องนี้เราเองที่สยบแทบเท้ากิเดียน ฮ่าๆ

แต่ถึงจะรวยล้นฟ้า มีบารมีล้นเมือง หล่อวัวตายควายล้มยังไงก็แล้วแต่ พระเอกต้องไม่โง่บริโภคหญ้าเป็นอาหารหลัก และก็ต้องรู้จักทำการทำงานนะ ไม่ใช่แค่เอ่ยมาลอยๆว่า เฮ้....ทุกคน ผมรวยนะครับ ผมมีบารมีนะครับ.........และที่สำคัญผมเป็นพระเอกนะครับ แบบนี้ผมก็ไม่อ่านให้เสียเวลานะคับ ><


คำถาม

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...