01 กรกฎาคม, 2558

Apple Roses (tart and Pie)
อันนี้ทำไปเมื่อคราวที่แล้วทำApple Rose Tartไปเมื่อคราวที่แล้ว แล้วเกิดติดใจในความเก๋เบาๆของแอปเปิ้ลที่วางเรียงกันเป็นกุหลาบ มารอบนี้ทำแบบม้วนๆรวมกับแป้งทาร์ตบ้าง กลายเป็นกุหลาบดอกน้อยๆแบบนี้ ถ้าใช้แอปเปิ้ลที่มีเปลือกสีแดงเข้มกว่านี้จะสวยมากๆ พอดีเราเหลือแอปเปิ้ลฟูจิอยู่แค่สองสามลูกเลยเอามาทำซะ

สีอาจจะซีดไปหน่อย แต่สกิลความอร่อยไม่ลดลงนะฮะ สูตรต้นฉบับมาจากที่นี่ ส่วนแป้งทาร์ตก็เอาของที่เหลือๆในตู้มาใช้ ใครจะใช้เป็นแป้งทาร์ตก็ตามนี้ ส่วนของแป้งทาร์ต หรือใครจะชอบแบบแป้งพายชั้นก็ได้เลยค่ะ ใครอยากลองสูตรแป้งพายชั้นที่รวดเร็วใน 15 นาทีก็ตามลิงก์นี้ พัฟเพสตรี้แบบเร่งด่วนภายใน 15 นาที ทำง่ายมากๆส่วนของแอปเปิ้ลฟิลลิ่ง

  - แป้งพาย หรือแป้งทาร์ต

- แอปเปิ้ล 2 - 3 ลูก

- น้ำมะนาว 1 ลูก

- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

- แยมแอ๊ปปริคอต 3 ช้อนโต๊ะ (เราใช้แยมราสเบอร์รี่ผสมกับน้ำนิดหน่อยเข้าไมโครเวฟแป๊บนึง)

- ซินนาม่อน 1 ช้อนชา

- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า


- แอปเปิ้ลล้างให้สะอาดสไลด์เป็นชิ้นบางๆเท่าๆกัน ผสมกับน้ำมะนาว น้ำตาลทรายซักหนึ่งช้อนโต๊ะคลุกๆกับแอปเปิ้ลให้พอเข้ากันพักไว้ประมาณ 10 นาที เทน้ำที่อยู่ในชามออกแล้วโรยซินนม่อนเคล้าเบาๆให้ทั่ว

- โรยแป้งลงบนเคาเตอร์ รีดแป้งทาร์ต หรือแป้งพายออกให้บางๆ ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมยาวๆ ทาแยมลงไปให้ทั่วๆ แล้ววางชิ้นแอปเปิ้ลลงไป

- จากนั้นพับส่วนของแป้งด้านล่างขึ้นมา แล้วก็เริ่มม้วนได้เลย เสร็จแล้วก็วางลงในพิมพ์รออบ ทำจนแอปเปิ้ลหมด ระหว่างนี้ก็เปิดเตาที่ 190 ํC นำเข้าอบประมาณ 40 - 45 นาทีเปิดเตาที่ 190 ํC นำเข้าอบประมาณ 40 - 45 นาที


เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...