เชื่อว่าขนมสุดโปรดและทำง่ายในอันดับต้นๆของหลายๆคน ต้องมีบราวนี่อยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน รวมทั้งเราด้วย ส่วนตัวเราชอบบราวนี่เนื้อหนึบๆ ฉ่ำๆ เข้มข้นไปด้วยรสสัมผัสของช็อกโกแลต ยิ่งกินยิ่งเพลินชอบที่สุดคือเอาแช่ตู้เย็นแล้วเอาออกมากัด หืมมมม เคลิ้มมาก สูตรนี้เป็นอีกสูตรที่ลองแล้ว กรี๊ดดดดมาก ใครที่ชอบบราวนี่ขนมง่ายๆ แต่ความอร่อยไม่ธรรมดาลองดูๆนะคะจากที่นี่
สูตร The Best Brownies
- เนย..............100 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต.................65 กรัม
- น้ำตาลทราย.............(1 ถ้วย)เราใส่แค่ 150 กรัม
- ไข่................2
- แป้งเอนกฯ............1/4 cup
- ช็อกโกแลตชิฟ...............1/2 cup
- วนิลลา.................1/2 ช้อนชา
- เกลือ..............1/4 ช้อนชา
- เปิดเตาที่ 165 ํc - 170 ํ c เตรียมพิมพ์รองกระดาษไข
- ละลายเนย + ดาร์กช็อกโกแลตให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆเติมน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
- ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน ค่อยเติมวนิลลา เพิ่มช็อกโกแลตชิฟลงไป แล้วค่อยเติมแป้ง + เกลือ คนให้เข้ากันอีกรอบ เทลงพิมพ์ อบประมาณ 35 - 40 นาที
เราโรยช็อกชิฟโปะหน้าลงไปอีกรอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น