12 มีนาคม, 2558

‎ผูกพันเพียงเธอ‬ / Entwined with You (Crossfire, #3) - by Sylvia Day

จากสองเล่มแรกที่อ่านจบไปก่อนหน้านี้ต้องบอกว่าอ่านมาสามเล่มทุกอย่างคือดี งาม คนที่คิดว่าชุดนี้ช่างเหมือน Fifty shades of Gray เหลือเกินขอบอกอีกครั้งว่า “คนละขั้ว”จริงๆ แค่ความดาร์คของพระเอกก็แตกต่างกันแล้วล่ะ 

อ่อ อาจมีส่วนนึงที่เหมือนกันนั่นคือ ความ หล่อ รวย และรักนางเอกมาก แต่ความรวยของกิเดียน จุดเริ่มต้นเกิดจากการหาเงินด้วยลำแข้งตัวเองจริงๆ สำหรับครอสไฟร์ที่ออกมาตั้งแต่เล่มแรกมาจนเล่มสาม เห็นว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จากจุดเริ่มต้นมาจนถึงปัจจุบันมันไม่ใช่เรื่องง่าย

ตั้งแต่เล่มแรกที่ทั้งสองคนได้เจอกัน และได้เห็นปิศาจจากในอดีตที่ตามหลอกหลอนของทั้งคู่ มาจนเล่มสอง เล่มนี้เราว่าอารมณ์ความดาร์คมันมาเต็มมาก ไม่ใช่แค่รู้ว่ากิเดียนเป็นยังไงแล้วจบ แต่อ่านแล้วมันหน่วงๆ มันเจ็บปวดไปกับพระเอกอย่างกิเดียนจริงๆ(ผู้ชายของฉัน 555)

และสิ่งที่เขาทำลงไป อาจจะทำให้เอวาถอยห่างจากเขาไปอีก ความสิ้นหวังมืดมนของกิเดียนในข้อนี้ อ่านแล้วแทบขาดใจตาม ฮ่าๆ ส่วนเล่มสามเล่มนี้มาเพื่อ ฆ่าติ่งกิเดียนอย่างเราให้แดดิ้นชัดๆ อารมณ์แบบว่า ทุกอย่างกำลังเข้าที่เข้าทางของมัน ลงตัวแทบจะทุกอย่าง ทั้งสองคนปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น

 เอวาเองก็มีสติ มีเหตุผลมากขึ้น แต่เรื่องความดราม่าดันมาเกิดกับคนรอบตัวเอวาซะเอง
ทั้งแครี่ที่ชีวิตด้านการงานกำลังไปได้สวย แต่ต้องมาโดนราหูเข้าอีกแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพรา แครี่มันทำตัวเองจริงๆ วุ่นวายยุ่งเหยิงมาก สงสารเทรย์อะบอกตรงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังรักแครี่อยู่นะ คือมิตรภาพระหว่างแครี่และเอวามันสวยงามแน่นแฟ้นดีจริงๆ คนหนึ่งจะรู้เสมอเมื่ออีกคนหนึ่ง มีความสุข หรือ กำลังมีความทุกข์ และมีไหล่ไว้ซับน้ำตาให้กันและกันเสมอ

และคนรักในอดีตของเอวาอย่างอิเบรทท์ บอกเลยอ่านเล่มก่อนหน้านี้ แอบอยากตบอิเบรทท์ให้เกรียนแตกซักทีสองที 555 ประมาณเป็นก้างคอยทิ่มแทงกิเดียนเว้ยยยไรงี้ แต่มาเล่มสามเราเฉยๆไปแล้วเพราะแม้ว่าในอดีตเอวาและเบรทท์จะเป็นยังไง แต่มันก็เทียบไม่ได้จริงๆ กับที่ทั้งเอวาและกิเดียน มีร่วมกันในตอนนี้ (ข้าคือติ่งกิเดียนขนานแท้จินๆ) เอิ๊ก!!!

ส่วนที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้นั่นคือเลิฟซีนที่ต้องบอกว่าแค่ฮอตคงธรรมดาไป ระดับนี้ต้องเบิร์นนิ่งเท่านั้นคุณค่าที่คู่ควร แต่อาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่เคยชินกับเลิฟซีนเบิร์นๆแบบนี้เท่าไหร่ อาจจะมองว่ามันมากไป และเราคงต้องถามกลับว่าคุณคาดหวังอะไรกับเลิฟซีนในนิยายแนวอิโรติกโรมานซ์
สำหรับเราชุดนี้มันดีงาม คู่ควรกับการที่จะเสียเงินซื้อแล้วลองอ่านดูค่ะ ได้เล่มนี้มาอยู่ในมือหลายวันแล้ว แต่ไม่อยากอ่านจบไวเลยยืดเวลาอ่านทีละนิด พอจบแล้วเป็นไงล่ะ เริ่มอ่านเล่มแรกใหม่อีกรอบดีกว่า 555 เล่มสี่จะรออีกนานมั้ยยยยยยยย

สำหรับบนปกมีใครที่อ่านแล้วสังเกตมั้ย ว่าในแต่ละเล่ม สิ่งของที่อยู่บนปก เกี่ยวพันกับความรักของกิเดียนและเอวายังไง เป็นปกที่สื่อออกมาได้ดีอะ คือชอบทุกอัน มีความหมายทุกอย่าง ใครอยากรู้ว่าเกี่ยวยังไงบ้างต้องอ่านโลดค่า
4 / 5 ดาว


รีวิว ‪#‎เผลอใจให้เธอ‬ จากเพจ http://on.fb.me/1G5z3Bw
รีวิว ‪#‎ฝันใฝ่ในเธอ‬ จากเพจ http://on.fb.me/1EBuVHU

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...