15 พฤศจิกายน, 2557

Apple Rose Tart


 
คืออยากทำมาหลายรอบแล้ว เพราะความสวยและน่ารักเวลามองจะเหมือนมองดอกกุหลาบสวยๆเลยค่ะ แถมขั้นตอนหรือส่วนผสมก็ไม่มีอะไรให้ยุ่งยากด้วย ทุกขั้นตอนง่ายหมดแต่เสียเวลาตรงเรียงแอปเปิลนี่แหละ 

แม้จะใช้เวลาตรงที่ทำให้เป็นดอกกุหลาบนี่นานหน่อย แต่พอเสร็จแล้วอร่อยคุ้มค่าทุกนาทีนะค๊า ใครที่รักแอปเปิลไมม่ควรพลาดเมนูนี้เลยค่ะทำง่ายแล้วก็ได้อร่อยๆกับทาร์ตสวยเวลาเสิร์ฟคนกินตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ^^

การทำก็ไม่ยากเลยแค่เลือกแป้งทาร์ตสูตรที่ชอบหรือที่มีในใจกรุลงพิมพ์นำไปอบเตรียมไว้ และก็สไลด์แอปเปิลแล้วเรียงลงพิมพ์ทาร์ตที่อบรอแค่นี้เองค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วลงสูตรที่เราใช้ตอนทำไว้นะคะ


ส่วนของแป้งทาร์ต

- เนย(เย็นจัด).........112 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง..............100 กรัม  
- ไข่............1
- แป้งเอนกฯ..............250 กรัม
- เกลือ ......................1/2 ช้อนชา
- ซินนาม่อน.............1/4 ช้อนชา

- ร่อนแป้ง + น้ำตาลไอซิ่ง + ซินนาม่อนลงในภาชนะเติมเกลือ และหั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆตามลงไปใช้ที่สับเนยกดจนส่วนของแป้งกับเนยเข้ากันดี

- ใส่ไข่ลงไปผสมจนเข้ากันดี ห่อด้วยพลาสติกแร๊ปพักไว้หนึ่งชั่วโมงหรือจะกรุลงพิมพ์เลยก็ได้ค่ะ (เราผสมเสร็จกรุลงพิิมพ์ทาร์ตแล้วเข้าอบทันทีให้แป้งทาร์ตสุกเพืื่อเตรียมวางแอปเปิลลงไป)


ส่วนของฟิลลิ่ง

- แอปเปิล...................3 - 4 ลูก

- น้ำตาลทราย .............2 - 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมะนาว............... 2 -3 ช้อนโต๊ะ

-  ซินนาม่อน.................... 1 ช้อนชา

- นัตเมก...............1/4 ช้อนชา

- เนยละลาย..............1 ช้อนโต๊ะ

- แอปเปิลล้างให้สะอาดแล้วสไลด์ให้บางนำมาคลุกกับส่วนผสมทั้งหมดพักไว้แป๊บนึงให้แอปเปิลคายน้ำเพืื่อจะได้ไม่หักเวลาเราจับเป็นกลีบดอกกุหลาบ

- แล้วแล้วก็ม้วนเป็นดอกกุหลาบแล้วค่อยๆวางบนแป้งทาร์ตได้เลยค่ะ วันนี้เราทำสองแบบคือ คือม้วนๆเป็นกุหลาบหลายๆดอกแล้วางลงไป กับเรียงให้เป็นกุหลาบหลายๆชั้น 

- เสร็จแล้วก็นำเข้าอบไฟ 350 องศา ประมาณ 15 - 20 นาที----------------------------
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...