31 ตุลาคม, 2556

สาวน้อยสื่อรัก Christmas Eve at Friday Harbor (Friday Harbor, #1) - by Lisa Kleypas
- สาวน้อยสื่อรัก Christmas Eve at Friday Harbor (Friday Harbor, #1) -  by Lisa Kleypas  
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- ผู้แปล กัญชลิกา
- หนังสือแนว contemporary Romance
- จำนวนหน้า 160 หน้า
ราคาจากปก 140 บาท
สาวน้อยสื่อรัก Christmas Eve at Friday Harbor (Friday Harbor, #1) -  by Lisa Kleypas  


เล่มแรกที่อ่านจากกองที่ได้มาจากงานหนังสือ งานของ Lisa Kleypas แน่นอนที่คิดถึงเธอมาก ใครเป็นแฟนพันธ์แท้ก็คงอดใจไม่ไหวแน่ๆ แฟนพันธ์ทางอย่างเราเองก็คงไม่พลาดเช่นกัน 55555 เล่มแรกของชุดที่อ่านจบไวมากเพราะเป็นเล่มบางๆร้อยหน้านิดๆไม่นานก็จบหลังจากอ่านเล่มนี้จบ บอกเลยว่าก็ยังคิดถึงงานย้อนยุคของเธออยู่ดี แฮ่ๆ แต่ตอนนี้อ่านไปแค่เล่มแรก ยังบอกอะไรมากไม่ได้ แต่เล่มแรกนี้ ความโรมานซ์มีค่ะแต่น้อยกว่าเรื่องราวชีวิตที่เกิดขึ้นในเรื่อง

เรื่องราวจะเกิดขึ้นที่เกาะเล็กๆมีสถานที่สำคัญคืออ่าวฟรายเดย์ การที่ชายหนุ่มสามคนพี่น้องต้องดูแลฮอลลี่หลานสาววัยหกขวบคนเดียวของพวกเขา หลังจากที่อุบัติเหตุทางรถยนต์พรากชีวิตแม่ของเธอไปตั้งแต่นั้นฮอลลี่ก็ไม่เคยพูดอีกเลยแม้ว่ามาร์ค โนแลน จะพยายามทุกทางแล้วก็ตามแต่นั่นไม่ทำให้พวกเขายอมแพ้แม้จะรู้ดีว่าไม่สามารถชดเชยสิ่งที่ฮอลลี่สูญเสียไปได้ แต่เขาจะดูแล และ ไม่ทอดทิ้งเธอและมีความหวังอยู่เสมอว่าสักวันฮอลลี่หลานสาวตัวน้อยของเขาจะกลับมาพูดอีกครั้ง และเขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าการเดินเข้าไปในร้านขายของเล่นกับเปลือกหอยหนึ่งอันจาก แมกกี้ คอนรอย หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของร้านจะทำให้หลานสาวของเขายอมเปล่งเสียงพูดของเธอออกมาอีกครั้ง!

และเป็นคนที่ทำให้เขารู้ว่าของที่ธรรมดาที่สุดก็อาจจะมีมนตร์ขลังได้เพียงแต่คุณต้องมีจินตนาการร่วมไปกับมันเท่านั้นเหมือนที่แมกกี้ทำให้หลานสาวของเขากลับมาพูดอีกครั้งนั่นล่ะ สำหรับแมกกี้เองเธอไม่กล้าเชื่อในความรักอีกเลยหลังจากที่ต้องสูญเสียสามีไปเพราะมะเร็งเมื่อสองปีก่อน แต่แมกกี้ยังเชื่อในมนตร์ขลังของจินตนาการไม่เคยเปลี่ยนแปลงและการได้พบกับฮอลลี่ยิ่งทำให้เธอเชื่อว่าสิ่งนั้นมันมีอยู่จริง และยิ่งไปกว่านั้นการได้รู้จักครอบครัวโนแลนยิ่งทำให้แมกกี้รู้สึกอบอุ่น เติมเต็ม และเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างแท้จริงไม่ใช่แค่คนแปลกหน้าอย่างที่เธอเคยรู้สึกตลอดมาหลังจากที่สามีเสียชีวิต

บอกแล้วว่าความโรมานซ์ในเล่มนี้มีค่ะ แต่ไม่เยอะเป็นเรื่องราวที่เน้นความสัมพันธ์ความรู้สึกในครอบครัวมากๆอ่านแล้วแอบนึกถึงชุด เชคสพีค ของ นอร่า โรเบิร์ตนะ แต่เล่มนี้ไม่หนักขนาดเชคสพีค แต่บอกเลยว่าสามหนุ่มพี่น้องโนแลนน่ารักดี 55555 ฮอลลี่ก็เป็นเด็กฉลาดที่น่ารักมาก และที่เป็นจอมขโมยซีนคือเรนฟิลหมาที่ไม่มีใครต้องการ(นอกจากนาเอกแลครอบครัวโนแลน)หน้าตาน่าเกลียดแต่มันคิดเองว่ามันเป็นหมาที่หน้าตาดีน่ารัก 55555 อ่านแล้วยิ้มตาม เล่มนี้เป็นช่วงคริสมาสต์ที่น่ารักมากๆ จดหมายถึงซานต้าของฮอลลี่แอบซึ้งเล็กๆ แต่ช่วงท้ายตอนแปลคุณกัญฯอาจจะมีงงๆบ้าง หนุ่มโนแลนที่ตลอดมาเป็นน้าอยู่ดีๆตอนท้ายเปลี่ยนเป็นอาซะงั้น อิ อิ เรื่องนี้จัดไปเบาๆแค่ 3 ดาว เพราะทุกอย่างดูรวบรัดสั้นไปหน่อย แต่ทุกอย่างเขียนออกมาได้ค่อนข้างครบถ้วน รออ่านเล่มต่อไปก่อนค่อยว่ากันอีกที


เล่มนี้จัดไปเบาๆ 3 ดาว    ✮ ✮ ✮  ✮ ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...