02 ธันวาคม, 2555

เจ้าสาวแดนมายา On the Edge - by.....Ilona Andrews
- เจ้าสาวแดนมายา On the Edge - by.....Ilona Andrews 
- สำนักพิมพ์ เกรซ พับลิซซิ่ง
- หนังสือแนว  Urban Fantasy

เจ้าสาวแดนมายา On the Edge - by.....Ilona Andrews

จริงๆอ่านเรื่องนี้จบไปพักนึงแล้วนะเป็นอาทิตย์ได้แล้วแต่เพิ่งจะรีวิวเพราะหลังจากอ่านจบไม่มีความทรงจำในหัวเลยกับเรื่องนี้ สนุกมั้ยบอกไม่ถูกเพราะตอนแรกที่เปิดอ่าน เออว่ะท่าทางจะสนุกดี เพราะมีช็อตขำๆหลายที่เหมือนกัน แต่พออ่านๆไป เฮ้ย ชักเริ่มเวิ่นเว้อแล้วนะ เนื้อเรื่องยืดแล้วยืดอีก(สำหรับเรา)เบื่ออ่ะ หรืออีกอย่างการที่เป็นหนังสือแนว UF มากๆแบบนี้ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบอ่านแนวนี้เท่าไหร่อยู่แล้วด้วยแหละ คือ มีโลกใหม่มาให้มโนตามเวลาอ่านแถมใช้เวทมนต์ คาถา อาคม โน่น นี่ นั่น กันไปทั้งเล่มอีก เฮ้ยยแค่คิดตามก็เหนื่อยแล้วฟร่ะ สงสัยจะไม่เหมาะกับแนวนี้จริงๆ

แถมก่อนอ่าน(และซื้อ)ไม่ได้ดูก่อนด้วยว่าเรทไหนพอซื้อมาอ่านแล้วมาเช็คทีหลังเจอเรทติ้งเข้าไป ทำเอาคนอ่านอย่างเราหงายเงิบ ก้ากกกก เพราะมันไม่ได้ใจอ่ะดิ อ่านไปเลยแอบเซ็งเพราะมันไม่มีแรงกระตุ้นอะไรที่ทำให้อยากอ่านต่อเลยให้ตาย!นี่เป็นเล่มแรกในชุดด้วยมั้งการปูเรื่องราวและกล่าวถึงการกำเนิดโลกใหม่ต่างๆในเรื่องเลยดูเยอะเป็นพิเศษ อ่านตอนแรกนางเอกและครอบครัวน่าสนใจมาก เพราะนางเอกอยู่ในดิเอ็ดประมาณเป็นดินแดนระหว่างสองโลกคือเดอะโบรเคิน(ประมาณใกล้ชิดกับโลกมนุษย์มาก)และอีกโลกหนึ่งคือเดอะเวียร์ด(และมันไม่จบแค่โลกของดิเอ็ด/เดอะเวียร์ด มันยังมีเดอะโบรเคิน เดอะฮาวด์โผล่มาอีก) และ โรส นางเอก มีพลังแฟลชที่แข็งแกร่งและชัดเจนมาก ซึ่งหาคนที่จะมีพลังแฟลชแบบนี้ได้ยากมากซึ่งคนที่ต้องการพลังแฟลชของโรสก็มีมากเช่นกันจึงมีผู้ชายจากโลกต่างๆวนวียนมาขอแต่งงานหลายคนแต่โรสก็กำจัดพวกนั้นให้ถอยห่างไปได้ทุกคน

จนเดคแลน พระเอกปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับที่เขาบอกว่าต้องการให้โรสเป็นเจ้าสาวของเขา คือพระเอกเป็นพวกเลือดสีน้ำเงินประมาณลูกชายของดยุคจากเดอะโบรเคินมุ่งมั่นมากที่จะแต่งงานกับนางเอกให้ได้แต่โรสก็พยายามไล่เดคแลนไปเหมือนคนอื่นๆแม้ว่าเดคแลนเองจะยื่นข้อเสนอให้โรสทำการทดสอบเขาสามข้อ ถ้าเดคเลนทำสำเร็จโรสต้องยอมแต่งงานกับเขา แต่ถ้าไม่สำเร็จเดคแลนจะยอมจากไปแต่ในระหว่างนี้ปีศาจรวมถึงสิ่งอันตรายต่างๆก็ย่างกรายเข้ามาทำให้โรสต้องยอมรับความช่วยเหลือจากเดคแลนและร่วมมือกับเขาเพื่อต่อสู้กับอันตรายเหล่านั้นไม่เช่นนั้นดิเอ็ดจะสูญสิ้นไป

หลังจากยอมรับความช่วยเหลือจากเดคแลนที่ให้เขาช่วยคุ้มครองน้องชายทั้งสองคนและย่าของโรสแล้วโรสก็รู้ดีว่าตัวเองรักเดคแลนเข้าให้แล้ว แต่การที่โรสได้รู้ว่าแท้จริงแล้วการที่เดคแลนมาปรากฏตัวและขอเธอแต่งงานแท้จริงแล้วเขาเพียงต้องการจะใช้โรสเป็นเหยื่อล่อในการปรากฏตัวของหมาป่าตัวหนึ่งเท่านั้นและโรสเองจะยกเลิกการทดสอบทั้งหมดที่เคยตกลงกันไว้หลังจากที่ได้รู้ความจริงว่าเดคเลนเพียงแค่หลอกใช้เธอ แต่เดคแลนะยอมได้ไง ไม่ยอมให้ยกเลิกการทดสอบแน่อยู่แล้ว  บอกแล้วสำหรับเด็กโข่งอย่างเรายิงอ่านยิ่งมึน เพราะมีหลายโลก หลายมิติ เวทมนต์ มนต์ดำ ต่างๆนาๆ เพียบ เฮ้ย ย  ย ย เหนื่อยว่ะแต่ก็อ่านจบจนได้นะ  จบแบบมึนๆอึนๆ ถามตัวเองตอนอ่านจบแล้ว สรุปนี่ตรูอ่านรู้เรื่องมั้ยวะ!! 555555 คือมโนตามพล็อตแทบไม่รู้เรื่องอ่ะมันมีให้มโนเยอะเกิ๊น ก้ากก ก ก เลยรู้สึกว่าพอแล้ว ตรูพอเหอะ ไม่งั้นอาจมีมึนกว่านี้ 

สำหรับเราเรื่องนี้ให้ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ 


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...