30 พฤศจิกายน, 2555

ผู้พิทักษ์ที่รัก Be My Baby - by.....Susan Andersen- ผู้พิทักษ์ที่รัก Be My Baby - by.....Susan Andersen
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว contemporary romance
- ผู้แปล อารีแอล
- จำนวนวนหน้า 319 หน้า
- ราคา 245 บาทผู้พิทักษ์ที่รัก Be My Baby - by.....Susan Andersen

หยิบเล่มสองของ ซูซาน แอนเดอร์เซ่นมาอ่านหลังจากที่เราว่าเล่มแรก.ไล่ล่าหารัก.ของชุดนี้ยอมรับว่าแป๊กนะ เพราะตอนอ่าน(สำหรับเรา)โคตรน่าเบื่ออย่างแรง การดำเนินเรื่องชวนง่วงอ่ะแต่สำหรับเล่มสอง ผู้พิทักษ์ที่รัก เฮ้ย ย ย ย  คนละอารมณ์เลยตอนอ่าน เราว่าเล่มนี้สนุกกว่ามากเลยแหละ พระเอกเป็นตำรวจที่ได้รับคำสั่ง(บังคับ)จากเจ้านายที่บ้าอำนาจ ชอบทำงานเอาหน้า ให้มาคุ้ครองดูแลนางเอกจากคนที่จ้องจะทำอันตรายนางเอก ซึ่งพระเอกโคตรที่จะไม่ชอบงานนี้เลยและก็พยายามปฏิเสธแต่สุดท้ายต้องทำตามคำสั่งอยู่ดี แต่เขาก็คิดว่าจะทำทุกอย่างให้สุภาพสตรีที่ร่ำรวยคนนี้ทำให้เขาต้องพ้นจากหน้าที่ที่เขาไม่เต็มใจให้เร็วที่สุดเพราะการสืบคดีฆาตรกรรมที่เขากำลังติดตามอยู่น่าสนใจกว่าการที่ต้องมาดูแลผู้หญิงร่ำรวยคนหนึ่งที่ต้องมีคนติดตามดูแลอย่างแน่นอน

ส่วนนางเอกเธอเป็นลูกสาวของตระกูลที่มีความเข้มงวดและควบคุมสุดๆ การที่จูเลียตต้องมาทำดำเนินกิจการโรงแรมอันเก่าแก่ในนิวออร์ลีนนั่นทำให้เธอต้องมีตำรวจที่คอยคุ้มกันและดูแลตลอดเวลาหลังจากที่มีจดหมายขู่และต่อต้านในการเปิดกิจการโรงแรมที่กำลังจะมีขึ้น แม้ว่าจริงๆแล้วจูเลียตรู้ว่าเธอไม่ต้องการคนที่ต้องมาคอยดูแลแบบนั้นเลยก็ตามและการพบหน้ากันของทั้งสองคนก็เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ชวนโมโหและชวนให้หงุดหงิดอย่างยิ่งแต่หลังจากที่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นพระเอกก็รู้ว่าสิ่งที่เขาคิดว่านางเอกเป็นผู้หญิงร่ำรวยอยู่ในกรอบนั้นเขามองเธอผิดไปในตอนแรก(ก็แหงล่ะสิ!)และเวลาที่เขาเองจะต้องอยู่ห่างจากจูเลียตนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาหงุดหงิดมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ส่วนนางเอกก็ชอบชีวิตในอีกด้านของการทำงานแบบตื่นเต้นๆของพระเอกมากเหมือนได้ปลดปล่อยความรู้สึกตื่นเต้นที่มีอยู่ในตัวให้ออกมาบ้างไรบ้าง(อันนี้การทำงานจริงๆหลังจากที่พระเอกต้องพานางเอกไปด้วยไม่เว้นแม้แต่การตามจับคนร้าย)แต่อารมณ์ต่อต้านที่มีก่อนหน้านี้ก็ค่อยๆหายไปเช่นกัน พล็อตสืบสวนเรื่องนี้ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่นะจะโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของพระเอก นางเอกมากกว่า เรื่องนี้มีคู่รองด้วย น่ารักดีซึ่งเป็นน้องสาวคนเล็กของพระเอกที่แอบชอบคู่หูตำรวจของพระเอกมานานมาก ก ก ก ก ก แต่เขาเห็นเธอเป็นเพียงเด็กสาวซึ่งเป็นน้องของเพื่อนรักตลอดเว สุดท้ายไม่เอาแล้วไม่ทนให้มองเป็นเด็กได้อีกต่อไปเลยจัดการยั่วซ๊า  จนเพื่อนพระเอกเห็นแล้วอ้าปากค้างน้ำลายยืดกันเลยทีเดียว ก้ากกกก คู่นี้ผู้ชายสกินเฮดด้วยอ่ะ โอ้ ว ว ว ว อยากลูบไล้หัวเล่นเจงๆๆๆ 555555

เรื่องนี้มันน่ารักตลกขำๆเบาๆอ่ะ พระเอกเป็นพี่ชายที่รับผิดชอบต่อครอบครัวมากคอยดูแลน้องสาวตลอดจนไม่มีเวลาไปกิ๊กัก๊กกับผู้หญิงคนไหนเลยตลอดระยะเวลาสิบปี!เพียงแต่คิดและมโนเอาไว้ล่วงหน้าว่าเมื่อไหร่ที่น้องสาวดตพอและย้ายออกจากบ้านเมื่อไหร่จะไปสะบึมกับสาวอึ๋มทั้งหลายให้สาแก่ใจ 5555 แต่ก็ไม่ได้ไปซะที ส่วนนางเอกอย่างที่บอกโดนพ่อ กับ ยาย ตีกรอบให้อยู่ใรกรอบตลอดเวจนมาเจอพระเอกนี่ล่ะเลยได้จัดเต็มแบบไม่ต้องถนอมการอยู่ในกรอบ ส่วนเรื่องคนร้ายอ่านไปแรกๆอาจจะ งง ว่าเออ ทำไปทำไมฟร่ะ! แต่พอเปิดเผยออกมาว่าอะไร ก็พอเข้าใจได้แต่จริงๆเรื่องนี้ไม่ได้โฟกัสไปที่คดีอยู่แล้วนะสำหรับเราเลยเฉยๆ แม้อาจจะดูง่อยไปหน่อยก็เหอะ ก้ากกกก เพราะไงก็ชอบที่เรื่องความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกอยู่แล้ว และที่สำคัญชอบคุณอารีแอลแปลจริงๆได้อารมณ์มาก ครบถ้วนเลยถ้าเป็นคนอื่นแปลอาจได้อารมณ์เรียบกว่านี้มั้ยไม่แน่ใจแต่คุณอารีแอลทำเอาเราติดหนึบเลย

สำหรับเราเรื่องนี้ให้ ✮ ✮ ✮  ✮ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...