12 พฤศจิกายน, 2555

ไล่ล่าหารัก Baby I'm Yours – by…..Susan Andersen


- ไล่ล่าหารัก Baby I'm Yours – by…..Susan Andersen
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว contemporary romance
- ผู้แปล อารีแอล
- จำนวนหน้า 314 หน้า
- ราคาจากปก 245 บาท
ไล่ล่าหารัก Baby I'm Yours – by…..Susan Andersen

เล่มแรกที่อ่านงานของซูซาน แอนเดอเซ่น หรือก่อนหน้านี้เคยอ่านแต่ไม่แน่ใจเพราะคงนานมากๆแล้วล่ะสำหรับเรื่องนี้ชั่งใจอยู่นานเหมือนกันกว่าจะตัดสินใจซื้อมาลองอ่านดู เพิ่งซื้อเมื่องานหนังสือรอบที่ผ่านมานี่เอง แอบคาดหวังเหมือนกันว่าจะหนุกสมกับที่อยากอ่าน เราว่าสไตล์คล้ายๆงานของ SEP หรือ เจนนิเฟอร์ ครูซี่นะ คอนเทมฯ คอมเมดี้ แต่สำหรับเราอ่านเล่มนี้จบลงด้วยความเบื่อซะงั้น ทั้งพล็อต และ ตัว ละคร เราว่าค่อนข้างน่าเบื่อเลยแหละ

แซม แมคเคด พระเอกที่ลาออกจากงานประจำเพราะรู้สึกผิดที่คู่หูของเขาต้องมารับกระสุนแทนนั่นทำให้ แซมต้องดูแลเพื่อนที่พิการและอยากจะมีกิจการรีสอร์ท –บ่อตกกปลาเล็กๆสักที่นั่นทำให้เขาต้องผันตัวเองมาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่ตอนนี้เขากำลังไล่จับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังหนีประกันแต่แซมรู้ดีว่าเขาจะต้องจับตัวเธอไปขึ้นศาลให้ได้แล้สิ่งสำคัญไปกว่านั้นคือเงินรางวัลที่เขาจะได้แต่หลังจากที่แซมพยายามลากตัวผู้หญิงเจ้าปัญหาคนนี้กลับบอกเขาว่าเขากำลังจับผิดตัวเพราะเธอคือพี่สาวฝาแฝดและเป็นครูสอนเด็กหูหนวกที่ทั้งรูปร่างหน้าตาเหมือนกันมากๆ แม้แต่รอยสักรูปปากสีแดงตรงแก้มก้นซึ่งแน่นอนที่แซมจะไม่มีวันเชื่อคำพูดโกหกของเธออย่างแน่นอนและการพาตัวเธอไปขึ้นศาลได้เร็วเท่าไหร่ภาระกิจเขาก็จะยิ่งสำเร็จเร็วขึ้นเท่านั้น

สำหรับแคทธรีน แมคเฟอร์สัน การที่น้องสาวของเธอก่อเรื่องและต้องลากเธอเข้าสู่ปัญหาในครั้งนี้และต้องมาติดอยู่กับนักล่าเงินรางวัลที่แม้เธอจะพยายามบอกเขาว่าเธอไม่ใช่เคลลี่ย์น้องสาวฝาแฝดของเธอดูเหมือนจะเปล่าประโยชน์แม้แคทธรีนจะบอกเขาว่าน้องสาวเธอได้ยินเรื่องการฆาตรกรรมและเป็นเหตุให้เคลลีย์ต้องหลบหนีก็ตามดูเหมือนนักล่าเงินรางวัลอย่างแซมจะไม่เชื่อเรื่องที่เธอพยายามจะบอกเลยแม้แต่เรื่องเดียว นั้นทำให้คทธรีนต้องหาทางหนีจากเขาให้ได้ ซึ่งแน่นอนที่ไม่สำเร็จอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้การดำเนินเรื่องเราว่าน่าเบื่อพอควร พระเอกก็ไม่อยากจ่ายเงินเกินจำเป็นเลยต้องเขียมๆนั่งรถโดยสารข้ามรัฐกันเลยทีเดียวแถมคาแร็คเตอร์พระเอกก็น่าเบื่ออีกไม่มีอะไรให้คนอ่านอย่างเราตื่นเต้นมั่งเลย หลายๆสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็อ่านแล้วชวนง่วงอ่ะ ลยไม่รู้ว่าทั้งเล่มจะชอบตรงไหนดี ส่วนเคลลีย์น้องสาวฝาแฝดก็ยิ่ง่าเบื่อเข้าไปอีก

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...