29 กันยายน, 2555

หนีหัวใจไปสุดฟ้า The Runaway Princess by.....Christina Dodd- หนีหัวใจไปสุดฟ้า The Runaway Princess  by.....Christina Dodd
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 524 หน้า

หนีหัวใจไปสุดฟ้า The Runaway Princess  by.....Christina Dodd

เราเองเป็นแฟนคริสติน่า ดอดด์ คนหนึ่งเหมือนกัน อยากอ่านงานของเธอหลายๆเล่มเลย แต่มีไม่ครบทุกเล่มหรอกค่ะ ส่วนมากจะยืมเพื่อนอ่านเอา  เหมือนเล่มนี้แหละก็ยืมมาอ่านเหมือนกัน 555 แต่ไม่ว่าจะเป็นงานของดอดด์หรือไม่ใช่ถ้าเรื่องไหนแปลออกมาเป็นราชาศัพท์เราขอคิดนานๆเลยกว่าจะยอมหยิบมาอ่าน เรามีปัญหากับการอ่านิยายที่ใช้คำราชาศัพท์มาก คือบอกตรงๆรำคาญ และ อึดอัดอ่ะเวลาอ่านนิยายแล้วเจอใช้ราชาศัพท์เยอะๆเนี่ย เพราะอ่านแล้วต้องคิดตามนะว่าคำนี้แปลว่าอะไรฟร่ะ เหนื่อยอ่ะ และยิ่งเล่มนี้พระเอก นางเอก เป็นเจ้าหญิง เจ้าชายด้วย คิดดูเอาเถอะ เพราะราชาศัพท์ทั้งเล่มจริงๆ คือก็พยายามอ่านให้สนุกแล้วแหละแต่สำหรับเราอึนอ่ะ ก้ากกกก บางทีก็ทำเป็นลืมๆราชาศัพท์ไปบ้างนะเวลาอ่านแต่เจอศัพท์ชั้นสูงเล่นเอามึนไปเลย เราไม่ถนัดจริงๆแต่ก็เข้าใจได้แหละ แต่คนแปลเก่งจริงๆที่แปลราชาศัพท์ได้ละเอียดมากทุกคำกันเลยทีเดียว

หลังจากการมาพักผ่อนที่บ่อน้ำพุร้อน อีแวนเจอร์ลีน สคอฟฟิลด์ ก็พบว่าเธอกำลังถูกติดตามและจ้องมองจากชายแปลกหน้าคนหนึ่ง หลังจากนั้นเขาก็มาปรากฏตัวที่หน้าห้องนางพร้อมกับบอกว่าเขาคือเจ้าชายและคู่หมั้นของนางที่ทั้งสองคนจะต้องแต่งงานกันเพื่อรวมสองประเทศให้เป็นหนึ่งเดียวตามคำทำนายที่มีในอดีต และแม้ว่าอีแวนเจอร์ลีนจะพยายามปฏิเสธแค่ไหนว่านางไม่ใช่เจ้าหญิงคนที่เขาตามหาแต่ดูเหมือนเขาจะไม่สนใจตามที่นางบอกเขาเลย และ ทางเดียวที่อีแวนเจอร์ลีนจะรอดพ้นจากเรื่องนี้ได้ก็คือต้องหนีไปจากเขาให้ได้

สำหรับดานัวร์เองการเฝ้าติดตามเจ้าหญิงที่เป็นคู่หมั้นของเขา เขาแน่ใจว่าไม่ผิดตัวแน่แม้ว่านางจะพยายามบอกอย่างนั้นเพราะคนที่ไม่ใช่เจ้าหญิงจะไม่มีวันรู้เรื่องราวต่างๆได้เหมือนที่เจ้าหญิงเท่านั้นที่ทรงรู้ แต่อีแวนเจอร์ลีนรู้ทุกอย่างแม้นางจะพยายามปฏิเสธสักแค่ไหนก็ตาม ดานัวร์ต้องพาคู่หมั้นของเขากลับไปยังประเทศบ้านเกิดเพื่อไม่ให้พวกกบฏ(ซึ่งก็คือน้องชายของเขาเอง)ยึดอำนาจได้สำเร็จ แต่ระหว่างการเดินทางดานัวร์ก็งสัยว่าผู้ติดตามคนสนิทของเขาทั้งสองคนอาจจะหันหน้าไปร่วมมือกับฝ่ายกบฏเพื่อที่จะกำจัดเขาและเจ้าหญิงและนั่นทำให้ดานัวร์ต้องดูแลและคุ้มครองคู่หมั้นของเขาให้ปลอดภัยจากกลุ่มกบฏจนกว่าจะถึงชายแดนประเทศของเขา

เรื่องนี้โคตรสงสารพระเอกอ่ะเพราะต้องให้นางเอกขี่หลังแทบจะทั้งเรื่องแบกนางเอกขึ้นเขา ลงเขาเป็นว่าเล่นเลยเพราะนางเอกเท้าเจ็บจากหินบาดหลังจากพยายามหนีให้พ้นจากพระเอกจากการที่บอกว่าตัวเองไม่ใช่เจ้าหญิงและก็หนีจากพระเอกได้แหละแต่วิ่งเข้าสู่เงื้อมือของฝ่ายกบฏแบบง่ายดายเลยและเพื่อใช้เจ้าหญิงเป็นข้อต่อรองจากดานัวร์ จนทำให้พระเอกต้องหาทางเข้าไปช่วย แต่ใช่ว่านางเอกจะไม่ทำอะไรเลยนะ หลังจากถูกจับอีแวนเจอร์ลีนก็ขโมยถุงดินปืนแอบซ่อนเอาไว้แล้วพอถึงเวลาก็จัดการโยนเข้ากองไฟจนระเบิดไปทั่ว แล้วหนีออกมากับพระเอก และแม้จนถึงตอนนี้แม้อีแวนเจอร์ลีนจะพยายามบอกดานัวร์ว่านางไม่ใช่เจ้หญิงคนที่เขาตามหาเขาก็ยังไม่เชื่อจนกระทั่ง(สปอยล์)ดานัวร์พบว่าอีแวนเจอร์ลีนไม่มีสัญลักษณ์บางอย่างที่แก้มก้น.....นั่นแหละเขาจึงรู้ว่าที่อีแวนเจอร์ลีนพูดมาทั้งหมดคือความจริง แต่แม้จะรู้ความจริงทั้งหมดดานัวร์ก็ไม่อาจปล่อยให้อีแวนเจอร์ลีนไปจากชีวิตเขาได้ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...