18 สิงหาคม, 2555

มนต์รักอันดามัน /Silver and Sapphire /// มนต์จุมพิต / A Stranger's Kiss - by..... Shelly Thacker
หลังจากอ่าน รักข้ามภพ ของ เชลลี จบไปก็ทำให้เอยากอ่านเล่มอื่นๆของเธอตามไปด้วยแล้วก็มาลงเอยที่สองเล่มนี้ สองเล่มเป็นชุดเดียวกันค่ะพระเอกทั้งสองเรื่องเป็นพี่น้องกันแต่เราว่าจริงๆแล้วพล็อตไม่ได้เกี่ยวข้องกันสักเท่าไหร่เลยนอกจากเรื่องของพี่น้องบ้างนิดหน่อยอ่านตอนช่วงเล่มรีพริ๊นซ์จะออกใหม่พอดีใครตามหารักข้ามภพอยู่รอซื้อเล่มใหม่เลยค่ะปกสวยดี แต่เราเป็นพวกชอบปกแบบเก่าคลาสสิกมากกว่านะดูขลังสมเป็นโรมานซ์ดี ก้ากกก
มนต์รักอันดามัน /Silver and Sapphire

ต้องบอกก่อนว่าราเป็นพวก(เรื่องมาก)ไม่ชอบพล็อตแนว อินเดีย ฮาเร็ม หรือ ใช้ชีวิตอยู่บนเรือเยอะๆ ชีวิตติดเกาะ ตามล่าสมบัติ ผจญภัย ประมาณนี้ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมาตอนต้น รวมอยู่ในเล่มนี้หมดเลยเหอะ 555 แต่เพราะเป็นงานของเชลลี แธ๊คเกอร์ ก็ทำให้อยากลองอ่านดูว่าจะเป็นไง หลังจากเรือเอเดนเต้ถูกโจรสลัดอังกฤษโจมตีเอเชียน่าสูญเสียทั้งเรือและพ่อไปพร้อมๆกัน และนั่นทำให้แอเชียน่าถูกมหาราชาแห่งราชพุฒในแอชเมียเลี้ยงดูเหมือนเป็นลูกอีกคนหนึ่งและแอเชียน่าก็จดจำไว้ว่าเธอเกลียดคนอังกฤษมากมายแค่ไหนแม้แท้จริงแล้วเลือดครึ่งหนึ่งในตัวจะเป็นอังกฤษแต่แอเชียน่ารู้ดีว่าไม่ใช่ เธอคือแอชเมียร์และเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่และถึงเวลาที่แอเชียน่าได้รับมอบหมายหน้าที่สำคัญเพื่อนำอัญมณีมีเก่าแก่โบราณที่ถูกขโมยไปโดยฝีมือคนอังกฤษให้คืนกลับมายังแอชเมียร์อย่างปลอดภัยและรอดพ้นจากคำสาป
แค่การนำแซฟไฟร์กลับมายังแอชเมียร์ให้ได้คงไม่ยุ่งยากขนาดนี้เมื่อแผนการดำเนินไปกับการที่เธอต้องปลอมตัวเป็นนางทาสเพื่อเข้าใกล้ผู้ชายอังกฤษที่ยึดครองแซฟไฟร์เม็ดนั้นอยู่แต่หลังจากที่แผนการที่วางไว้เกือบจะสำเร็จอยู่แล้วแต่กลับโดนลากลงไปในเรือของเขาโดยที่ไม่มีทางที่จะหนีได้อีกเลย และตอนนั้นเธอก็รู้ดีว่าแผนการต่างๆที่วางไว้ล้มเหลวแต่สิ่งที่แอเชียน่าต้องคิดก่อนคือจะรับมือกับอารมณ์เกรี้ยวกราดของผู้ชายที่เธอทำร้ายเขาได้อย่างไรเมื่อเขาฟื้นขึ้นมาและรู้ว่าเธอขโมยแซฟไฟร์เม็ดนั้นมาจากเขาเรื่องนี้ผจญภัยตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆพล็อตสนุกนะ แต่เราไม่ค่อยชอบแนวนี้เลยอาจจะบอกว่าเอื่อยๆก็ได้ในเรื่องนี้ชอบสัตว์เลี้ยงนางเอกมากนางเอกเลี้ยงเสือเป็นงานอดิเรกซะงั้น5555น่ารักดี
มนต์จุมพิต / A Stranger's Kiss

เล่มที่สองในชุดเล่มนี้ผิดคาดเพราะเราแอบเดาว่าจะเป็นจูเลี่ยนน้องชายคนกลางของพระเอกมนรักอันดามัน แต่ดันเป็นน้องชายคนเล็กซะงั้น เรื่องนี้อ่านแล้วสงสารนางเอกอ่ะ บีบคั้นอารมณ์ดีเหมือนกัน นางเอก เป็นคนฝรั่งเศสทำการทดลองปุ๋ยเพื่อทำให้พืชเจริญงอกงามแต่ความผิดพลาดบางอย่างจากปุ๋ยกลายเป็นระเบิดและที่สำคัญรัฐบาลฝรั่งเศสต้องการสูตรของปุ๋ยชนิดนี้เพื่อทำระเบิดและการถูกตามล่าจากทั้งฝรั่งเศสและ อังกฤษ เพื่อแย่งชิงสูตรระเบิดก็เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวและการประสบอุบัติเหตุระหว่างการหนีก็ทำให้นางเอกความจำเสื่อมไม่สารถจำอะไรได้เลยพร้อมกับการที่ฟื้นขึ้นมาและพบว่าอยู่ในโรงพยาบาลบ้าพร้อมกับผู้คุมที่พยายามเค้นเอาความจริงนั่นยิ่งทำให้มารีแทบทนไม่ไหวและเธอต้องการออกไปจากที่นี่ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม แล้วคนที่อ้างว่าเป็นสามีของเธอก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับที่เขาบอกว่าจะพาเธอหนีออกจากที่คุมขังแห่งนี้ และ เขาอยากให้มารีไว้ใจเพราะเขาคือสามี ที่มาเพื่อช่วยเหลือให้พ้นจากอันตรายที่กำลังเผชิญอยู่แต่มารีไม่สามารถจดจำอะไรได้แม้กระทั่งชีวิตการแต่งงานกับแม็กผู้ชายที่กำลังช่วยเธอออยู่ตอนนี้
แม็ก เดเวอร์แนนท์ ได้รับมอบหมายหน้าที่จากรัฐบาลอังกฤษเพื่อนำตัวผู้หญิงที่เชื่อว่าเธอคนที่ผลิตระเบิดเพื่อทำลายล้างและเป้าหมายก็คือคนอังกฤษเขาจะต้องลักพาตัวภรรยาที่เขาแอบอ้างไปยังอังกฤษให้ได้ก่อนที่พวกฝรั่งเศสจะได้ตัวหล่อนไปแต่เขาไม่คิดว่าการที่ต้องอยู่ใกล้กับผู้หญิงอย่างมารีจะทำให้เขารู้สึกผิดและทุกข์ทรมานกับการที่ต้องโกหกและหลอกลวงว่าเขาคือสามีของเธอ และเขาจะไม่มีความรู้สึกอะไรทั้งนั้นเมื่อเกี่ยวกับมารีคนที่เกือบทำให้พี่ชายของเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะการทดลองระเบิดของฝรั่งเศส แน่นอนว่าการที่เขาเอาใจใส่และดูแลมารีแม้เขาพยายามจะบอกตัวเองว่ามันไม่เกี่ยวกับความรู้สึกของเขาเลยสักนิดแต่มันคือหน้าที่ที่เป็นประโยชน์กับงานที่ทำอีกไม่นานงานของเขาก็จะเสร็จสิ้นลงหลังจากที่ส่งตัวเธอให้กับรัฐบาลอังกฤษเมื่อถึงเวลานั้นหน้าที่ของเขาและทุกๆอย่างก็จะจบสิ้นลง
ตอนอ่านสงสารนางเอกจริงๆเข้าใจเลยว่าการที่เราไม่รู้และจำอะไรได้เลยมันโคตรทรมานจะไว้ใจใครก็ไม่ได้สำหรับเราชอบเล่มนี้มากกว่าเล่มแรกนะแต่ก็ยังสู้รักข้ามภพไม่ได้อยู่ดีนะสำหรับเรา แต่ตอนอ่านเล่มนี้สิอารมณ์ค้างอย่างแรง อ่านๆไปกำลังถึงช่วงไคล์แมกอยู่แล้วหนังสือหน้าหายไปสิบกว่าหน้ามันแบบว่า เอ่อออ เฮ้ยยยย สะดุดกึกเลยโผล่มาอีกทีไปอีกตอนนึงแล้วซะงั้น อารมณ์เหมือนกำลังกินข้าวอร่อยๆอยู่ดีๆแต่ข้าวติดคอซะงั้น แทบหมดอารมณ์กิน ก้ากกกกก แต่ดีหน่อยที่เล่มรีพริ๊นซ์จะออกใหม่พอดีไม่ต้องรอนาน

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...