02 เมษายน, 2555

เล่ห์ริษยา Drop Dead Gorgeous – by…..Linda Howard
เล่ห์ริษยา Drop Dead Gorgeous – by…..Linda Howard

เล่มนี้ต่อเนื่องจาก (ผู้พิทักษ์หัวใจ) ซึ่งจะบอกว่าเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มบางค่ะ ต่เราใช้เวลาอ่านนานมาก(เกือบห้าวันแน่ะ) ทั้งที่เป็นงานของลินดา โฮเวิร์ดที่ไม่น่าจะทำให้เราเบื่อได้มากขนาดนี้ ส่วนตัวเราคิดว่า สองเล่มนี้ ของแบลร์ มัลลอรี เป็นสองเล่มที่อ่านแล้วผิดหวังค่ะ สำหรับเรามันไม่สนุกเอาซะเลยพยายามอ่านให้สนุกแล้วล่ะแต่กลับพบว่ามันน่าเบื่อมากกว่า หรือ จะบอกว่าเป็นเพราะสำนวนแปลของคุณพิชญาที่แปลได้จี๊ดมากๆแต่เรากลับไม่ชอบซะงั้นก็ไม่รู้นะคะอ่านไปเรานึกว่าเป็นแนวชิคลิทซึ่งชิคลิทกับเรานั้นเข้ากันไม่ได้เลยจริงๆ บอกตรงๆรำคาญค่ะ แฮ่ๆ

หลังจากแบลร์ มัลลอรี รอดตายจากการพยายามฆ่าจากอดีตสามีและเมียใหม่ของเขาถึงสองครั้งก่อนก่อนหน้านี้และตอนนี้แบลร์กำลังวุ่นวายอยู่กับการจัดเตรียมงานแต่งงานครั้งที่สองกับ ไวแอท บลัดเวิร์ธ และขอบอกว่าทั้งเล่มแบลร์จะวุ่นวายอยู่กับการซื้อของๆเพื่อเตรียมจัดงานแต่งงาน จนเมื่อมีรถที่พยายามจะขับชนซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายในครั้งนี้ต้องเป็นแบลร์แน่นอน แต่ใครล่ะที่ต้องการชีวิตของเธอขนาดนี้สำหรับแบลร์แล้วเธอเบื่อบรรลัยเลยล่ะที่จะต้องมาเจอเรื่องแบบเดิมๆซ้ำๆซากๆ และยิ่งกว่านั้นการที่มีคนสะกดรอยตามหลังจากที่รอดชีวิตจากการถูกรถชนมันไม่ใช่เรื่องสนุก ไหนจะโทรศัพท์ลึกลับที่เหมือนรู้ว่าแบลร์กำลังทำอะไรนั่นทำให้เธอประสาทเสียและที่สำคัญที่สุดคือไวแอทว่าที่เจ้าบ่าวของเธอและแน่นอนเขาเป็นตำรวจซึ่งไม่เชื่อว่าแบลร์กำลังถูกสะกดรอยตามและทั้งหมดคือแบลร์วิตกไปเอง!

แต่สิ่งที่ช่วยยืนยันคำพูดของแบลร์ได้เป็นอย่างดีคือการที่มีคนพยายามจะลอบวางเพลิงเผาคอนโดในขณะที่แบลร์ยังติดอยู่ข้างในสำหรับตอนนี้แล้วแน่นอนที่สุดว่าแบลร์หนีออกมาได้แต่ต้องมาถูกไวแอทสั่งให้เธอต้องเข้าไปอยู่ในรถผู้ต้องหาเพื่อความปลอดภัยเนี่ยอ่ะนะ!และนี่คือสิ่งที่ทำให้ไวแอทรู้ว่าแบลร์ไม่ได้คิดไปเอง และใครกันแน่ที่ต้องการจะฆ่าแบลร์ และเมื่อแบลร์คิดออกซะทีว่าคนที่อยากให้เธอตายและก่อเรื่องขึ้นมาทั้งหมดก็คือ(สปอยล์)(อดีตภรรยาของไวแอทนั่นเอง)ซึ่งเหตุผลในการฆ่าก็ช่างง่ายดายเหลือเกินคิดได้สับซับซ้อนซ่อนเงื่อนซะขนาดนี้แล้วก่อนหน้าน้แกรหายหัวไปทำไรมา ฮึ 

ถึงได้โผล่มาเอาตอนนี้ อ่านๆไปแล้วก็เห็นใจแบลร์นะก่อนหน้านี้ก็เจอกับการที่มีคนพยายามฆ่าในเหตุผลและเรื่องง่าวๆจากอดีตสามีและเมียใหม่ เล่มนี้มาเจอกับ(สปอยล์)อดีตเมียเก่าของไวแอทที่อยากให้แบลร์ตายเพราะแบลร์กำลังจะแต่งงานกับอดีตสามีของเธอ  เออ งง ดีมั้ยวางแผนมาซะแยบยล เหมือนจะให้ขำๆนะแต่เราอ่านแล้วนิ่งสนิท(หรือเราไม่เข้าถึงพล็อตหว่า) แต่ทุกอย่างก็จบลงด้วยดีค่ะ ฝากไว้นิดนึงว่าใครที่ยังไม่ได้อ่านทั้งสองเล่มนี้และเริ่มคิดจะอ่านถ้าคุณยังไม่ได้อ่านเล่มแรกอย่าเพิ่งหยิบเล่มสองมาอ่านเชียวล่ะเพราะคำโปรยปกหลังเล่มสองสปอยล์เล่มแรกพอสมควรค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...