27 มีนาคม, 2555

ผู้พิทักษ์หัวใจ To Die For - by…..Linda Howard

อย่างที่เคยบอกไปค่ะว่าเมื่อไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนดีขอหยิบของลินดามาอ่านก่อนแบบไม่ต้องคิดเยอะเลยสำหรับเราได้ผลดีนักเพราะพล็อตของเธอน่าติดตามเกือบทุกเล่มเลยค่ะ และ แน่นอนพระเอกก็ต้องเป็นตำรวจและอัลฟ่ามากๆและเราไม่ยักกะเบื่อแฮะ อิ อิ

สำหรับอดีตเชียร์ลีดเดอร์สมัยไฮสคูลอย่าง แบล์ มัลลอรี ที่ตอนนี้คือเจ้าของเกรทบอดส์ฟิตเนตเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดในเมืองและรถเปิดประตูอีกหนึ่งคันนี่คือสิ่งที่เธอได้รับหลังจากที่แบลล์ต้องฟ้องหย่ากับอดีตสามีที่เธอบังเอิญจับได้ว่าเขาแอบจูบกับน้องสาวของเธอเองจนถึงตอนนี้ห้าปีหลังจากที่แบล์ได้หย่าขาดและกิจการฟิตเนตของเธอกำลังไปได้ดีและมีผลกำไรงามอย่างที่สุดแต่..... สิ่งที่ทำให้กิจการที่กำลังไปได้ดีต้องหยุดชะงักลงก็เพราะแบลล์ได้เห็นการฆาตกรรมสมาชิกคนหนึ่งของเกรทบอดส์ ซึ่งนั่นคือผู้หญิงคนหนึ่ง ที่พยายามลอกเลียนแบบทำตัวเหมือนแบลล์ตั้งแต่หัวจรดเท้าซึ่งนั่นมันเป็นเหมือนหนามแหลมที่คอยทิ่มแทงแบลล์แทบจะตลอดเวลา
การที่แบลล์พบว่าการที่ตัวเองต้องมาพบเห็นผู้หญิงที่พยายามเลียนแบบตัวเองถูกฆาตรกรรมใกล้ฟิตเนตของเธอเองและการเข้ามาสืบคดีของไวแอดท์ แบลดเวิร์ธ อดีตคู่เดตของแบลล์ซึ่งได้รับการแนะนำผ่านแม่ของเขาเอง เดตสองครั้งแรกผ่านไปด้วยดี(อาจจะดีมากจนเกินไป) ครั้งที่สามสำหรับไวแอทท์แล้วจึงเป็นเหมือนการถูกควบคุมหลังจากวันนั้นเขาก็หายหน้าไปสองปีที่ไม่แม้แต่จะโทรกลับมา    สำหรับแบลล์    ในฐานะพยานที่เห็นเหตุการณ์การฆาตรกรรมแบลล์ต้องอยู่ในความค้มครองของตำรวจและแน่นอนต้องเป็นไวแอทท์และสิ่งที่แบลล์เกลียดที่สุดคือปฏิกิริยาทางเคมีที่มีต่อไวแอทท์ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผผ่านมาไม่ได้ทำให้มันลดน้อยลงไปเลยและตอนนี้เธอต้องมาติดอยู่กับเขา(เนี่ยนะ)

การที่กำลังถูกเล่นงานจากตัวฆาตรกรที่พยายามเอาชีวิตเธอถึงสองครั้งแน่นอนว่ามันไม่เป็นเรื่องดีแน่ที่จะปล่อยแบลล์ไว้คนเดียวและแม้ว่าตำรวจจะสามารถจับกุมฆาตรกรที่ลงมือฆ่าสาวนักเลียนแบบได้โดยการยอมรับและสารภาพจากตัวผู้ต้องหาเองว่าเป็นคนลงมือแต่การคุกคามจากคนที่ต้องการจะเอาชีวิตแบลล์ มัลลอรี่ ยังไม่หยุดลงและที่สำคัญไม่ใช่ฝีมือของผู้ต้องหาคนเดียวกันที่ตำรวจจับได้ซะอีกแน่ะ เพราะอย่างนี้การสืบหาเงื่อนงำและเบาะแสต่างๆของคนที่ลงมือตัวจริงต้องรวดเร็วที่สุดและมาถึงตอนนี้เมื่อคนที่ลงมือจริงๆปรากฏตัวออกมา(สปอยล์)ซึ่งนั่นก็คืออดีตสามีของแบลล์และเมียใหม่ของเขาที่เป็นคนลงมือ  และเป็นเหตุผลที่เราอ่านแล้วง่อยมาก ซึ่งเราอ่านแล้วห่านนนน นี่อ่ะนะเหตุผลที่ต้องฆ่าคนๆนึงและวางแผนได้ซะขนาดนี้ แบบ เฮ้ยยยยยย ไรวะเหตุผลของอิเมียใหม่ยังพอเข้าใจได้ แต่ของผลของปั๋วนี่นะ  ห่านนนน คิดได้ไงฟร่ะ สมกับที่ให้แบลล์ด่าแล้วล่ะว่าทั้งโง่ และ งี่เง่า มันคิดได้ไงนี่ย กร๊ากกกกกกก และเรื่องนี้เล่าผ่านมุมมองของนางเอกเพราะฉะนั้น สรรพนาม ฉัน ฉัน ฉัน จะเยอะมากกกก(ทั้งเล่ม)ก็ว่าได้ เล่มนี้สำหรับเราโอเค แต่ประเด็นเรื่องปมที่มาองการพยายามที่จะทำการฆาตรกรรมสำหรับเรามันไร้สาระมาก แต่พล็อตโดยรวมโอเคนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...