15 มกราคม, 2555

บาปลวง บ่วงรัก JACKASON RULE - by…Dinah McCall


- บาปลวง บ่วงรัก JACKASON RULE - by…Dinah McCall

- แพรว สำนักพิมพ์

- ผู้แปล: อรทัย พันธพงค์

- หนังสือแนว romantic suspenseตั้งแต่เห็นพล็อตของเรื่องนี้ก็ทำให้อยากอ่านมากๆแล้วค่ะเพราะพล็อตแนวนี้ชอบจังเลยอ่ะ แนวเดียวกับปรารถนาแห่งหัวใจ และ คืนรักฤดูร้อนเนี่ย ใช่แล้วค่ะถ้าใครเคยได้อ่านสองเรื่องที่บอกไปเมื่อกี๊คงรู้ว่าพระเอกต้องเป็นแนวขี้คุกใช้ชีวิตอยู่ในคุกมาก่อนได้รับอิสรภาพแค่นี้ก็พอที่จะทำให้เราตามอ่านพอได้หนังสือมาอยู่ในมือก็เลยต้องรีบอ่านโดยไวเพราะรอไม่ไหวแล้วใครที่ยังไม่เคยอ่านแนวนี้อยากให้ลองนะคะ

15 ปีของ แจ๊คสัน รูล กับการที่เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในคุกด้วยข้อหาที่ร้ยแรงและให้อภัยไม่ได้เขา(สปอยล์)ทำการฆ่าพ่อของเขาเอง บัดนี้ แจ็คสัน รูล กำลังจะได้รับอิสระภาพอีกครั้งแต่ความผิดที่ทำให้แจ็คสันต้องเข้าคุกเขาบอกตัวเองว่าแม้ย้อนเวลากลับไปได้เขาก็จะยังทำสิ่งนั้นอยู่ดีและเขาไม่คยเสียใจที่สแตนตัย รูล ตายจากอิสรภาพที่เขาได้สัมผัสอีกครั้งแจ็คสันบอกตัวเองว่าเขาจะหาชีวิตใหม่ให้ตัวเองและชีวิตที่เหลืออยู่ชองมอลลี่พี่สาวเขากลับคืนมาและถ้าจะมีชีวิตรอดต่อไปเขาเรียนรู้ตั้งแต่อยู่ในคุกว่าอย่ายุ่งกับใครและอย่าไว้ใจใคร!!และถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนฝันร้ายและปืศาจในอดีตก็ยังคอยตามหลอกหลอนเขาเหมือนเดิมเสมอ

สิ่งท้าทายสำหรับแจ็คสันลำดับต่อมาคือเขาต้องหางานทำแต่แจ๊คสันรู้อยู่แล้วว่ามันไม่ง่ายที่จะได้งานทำแต่คนขี้คุกก็คือคนขี้คุกไม่มีใครให้โอกาสเขาเลยเมื่อได้รู้ว่าเขาเคยติดคุกมาก่อนแต่รีเบคก้าผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเคยช่วยเหลือโดยบังเอิญกลับพร้อมจะให้โอกาสเขาและให้งานเขาทำโดยที่เธอไม่สนใจว่าเขาเคยติดคุกมาก่อนหลังจากทำงานไปได้ไม่นานสิ่งที่ทำให้แจ๊คสันป็นกังวลที่สุดคือความรู้สึกของเขาเองความรู้รู้สึกเขาที่แทบคิดเรื่องอื่นไม่ได้นอกจากรีเบคก้าและเขารู้ว่ารื่องระหว่างขากับเธอนั้นมันเป็นไปไม่ได้เลยและเขาจำเป็นต้องเก็บซ่อนความรู้สึกตัวเองไว้ไม่ยอมให้ใครรู้

รีเบคก้าเองรู้ว่าแจ๊คสันพยายามสร้างกำแพงขึ้นมาระหว่างพวกเขาอีกแล้วเขาจะพูดก็ต่อเมื่อถูกถามเขาระวังตัวเสมอเมื่ออยู่กับเธอแต่ภายใต้หน้ากากอันสงบเยือกเย็นนั้นเธอรู้ว่าแจ๊คสันผุ้ใจดีและอ่อนโยนซ่อนอยู่หลังจากออกจากคุกระยะเวลา 15 ปีของการต้องแยกจากมอลลี่เพื่อรับโทษแจ๊คสันพยายามไปพบมอลลี่พี่สาวเขาแต่ติดอยู่ที่เขาหน้าเหมือนคนที่ทำร้ายเธออย่างกับคนๆเดียวกันแจ๊คสันรู้ว่าถ้าเธอได้เห็นหน้าเขาอีกครั้งจะทำให้มอลลี่หวาดกลัวต้องยอมรับว่าเอาใจช่วยแจ๊คสันเหมือนกันกับการที่จะได้พบกับมอลลี่เพราะเหมือนเราก็รอไปพร้อมๆกับเขาเลยว่าเมื่อไหร่พี่น้องจะได้เจอกันซะทีเรื่องนี้อ่านไปส่วนตัวแล้วดราม่าพอดูสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตกับพระเอกและมอลลี่นั้นหนักพอดูและไคล์แม็คของเรื่องจะอยู่ที่มอลลี่เริ่มจำได้ว่าตัวเองคือใครและแจ๊คสันคือใครตอนนี้เราบ่อน้ำตาแตกไปเลย

ยิ่งตอนที่มอลลี่ยอมรับและขอล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด(สอปอยล์)เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดคือเธอเป็นคนฆ่าพ่อของเธอเองและแจ็คสันคือคนที่รับผิดแทนมอลลี่หลังจากนั้น พออ่านแล้วนั่งคิดต่อไปว่าถ้าเราเป็นเด็กสองคนนี้เราจะทำยังดีเราจะกล้าพอเหมือนพวกเขาไหมรื่องที่เคยเกิดขึ้นในอดีตทำให้เข้าใจพระเอกมากขึ้นว่าทำไมเขาไม่กล้ารักใคร และ ไม่กล้าให้ใครมารักเขา เพราะเขากลัวสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในเขากลัวว่าตัวเองจะเป็นเหมือนพ่อที่เคยทำเรื่องไม่ดี แต่ชอบคำพูดของนางเอกตอนบอกกับพระเอกค่ะ”ฉันได้แต่หวังว่าคุณจะรู้จักรักตัวเองมากเท่าที่ฉันรัก”

แต่ถึงแม้เล่มนี้พออ่านจบแล้วเราโอเคนะคะแม้จะเสียดายว่าบางประเด็นน่าจะเขียนต่ออีกหน่อย(คงจะดี) เพราะเหมือนอ่านๆไปแล้วเราก็อยากรู้และอยากได้อารมณ์ต่อเนื่องแต่พอคุยจบก็จบไปเลยเหมือนประมาณเสียดายไดอะร็อคนั้นค่ะ(นางเอกบอกให้พระเอกทำเซอร์ไพร์เรื่องเลือกซื้อเครื่องดื่ม)แต่โดยรวมแล้วชอบเพียงแต่เสียดายนิดหน่อยเท่านั้นแต่ส่วนตัวแล้วสำหรับเรื่องนี้ถ้าต้องให้คะแนนเราให้ 8.5 นะ ขอหักตรงส่วนที่บอกไว้เมื่อกี๊ออก อิ อิ แต่โดยรวมแล้วสนุกมากค่ะเป็นอีกเล่มที่ไม่ควรพลาด และก็ไม่น่ามองข้ามเล่มนี้ไปด้วยประการทั้งปวง

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...