09 กันยายน, 2552

PERILLA SEED MACARON




เมื่อวันก่อนทำมาการองอีกแล้วค่ะ สำเร็จบ้าง พลาดบ้าง แต่รู้สึกว่าจะพลาดมากกว่า ทำสำเร็จอีกนะอินอ่ะ กร๊ากกกก แต่ไม่ยอมแพ้คะ เวลาทำเจ้ามาการองนี่ได้ลุ้นทุกขั้นตอนจริงๆ ไม่รู้คนอื่นเป็นมั้ย แ่ต่อินเป็นค่ะ ตั้งแต่ตีไข่ บีบลงถาด และ ลุ้นตอนอบ ว่ากระโปรงจะบาน หรือ ไม่บาน เวลาเห็นในเตากระโปรงบานนี่ ดีใจแทบแย่ สนุกดีค่ะ

คราวนี้เลยทำอีก พอดีได้ งาขี้ม่อนจากพี่เกด : Pastel pied ที่กรุณาส่งมาให้น้อง ขอบคุณมากๆค่ะป้า ป้าน่ารักจริงๆเลย^^ ก็เลยลองเอามาผสมในมาการองดู หอมดีจังเลย สูตรมาการองก็มาจากบล็อคน้องแก้มเช่นเคยค่ะ ตามไปดูที่บล็อคน้องแก้มได้เลยนะคะ

ส่วนผสมของมาการูน
- อัลมอนต์ 60 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
- ไข่ขาว 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 20 กรัม
- งาขี้ม่อน อินใส่ประมาณ 10 กรัม บดให้ละเอียด และ อีกนิดหน่อยสำหรบโรยหน้ามาการูน


- ปั่น อัลมอนต์ + ไอซิ่ง +งาขี้ม่อน ให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกัน 2 ครั้ง


- งาขี้ม่อน จากพี่เกด ค่ะ




- ตีไข่ขาว+น้ำตาลทรายให้ตั้งยอด แบบนี้ ค่ะ แล้วใส่ส่วนของแห้งที่ร่อนไว้ลงไป


แบ่งใส่ 3-4 ครั้ง ตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน




- แล้วบีบลงถาดที่ปูกระดาษไขไว้แล้ว



- แล้วโรยงาขี้ม่อนลงไปอีกนิดหน่อย



- แล้วพักผิวไว้ประมาณ 1 ช.ม ใช้มือสัมผัสแล้วมาการูนไม่ติดมือก็เตรียมอบได้เลยค่ะ


- อบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟล่างอย่างเดียว 7- 10 นาที




- อบออกมาแล้วได้แบบนี้ค่ะ



- น้องแก้มแนะนำว่า หลังจากเอาออกจากเตาแล้วให้ยกกระดาษขึ้น เอาฟ๊อคกี้ฉีดน้ำลงไปในถาดบางๆ


- แล้วยกกระาดาษวางลงไปในถาดที่ฉีดน้ำ ซักแป๊บ

- แล้วดึงมาการองออกมาวางบนตระแกรงได้เลยค่ะ จะทำให้มาการองไม่ติดกระดาษ


- พอเย็นแล้วก็ประกบคู่เค้าเลยค่ะ วันนี้อินใช้ บัตเตอร์ครีม ชาเขียว ค่ะ

พอดีมันเหลืออยู่นิดหน่อย ขี้เกียจทำใหม่ หอมทั้งชาเขียว หอมทั้งงาขี้่ม่อน

เวลาเคี้ยวงาขี้ม่อนจะแตกในปากเปาะแปะๆๆเลยค่ะ อิอิ แหล่มมมากมายยยย

หรือจะไม่ต้องใส้ฟิลลิ่งก็จะได้กลิ่นงาขี้ม่อนเต็มๆเลยค่ะ หอมๆๆๆๆ


- กัดชิมซะหน่อย








ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...