23 ธันวาคม, 2558

Top 10 favorite book of 2015 / สิบอันดับหนังสือที่ชอบที่สุดในปี 2558

ถึงปลายปีแล้วเลยรวบรวมลำดับหนังสือ(แปล)ที่ได้อ่านในปีนี้แล้วชอบ มาจัดอันดับไว้ยอมรับเลยว่าปีนี้อ่านน้อยลงมากๆ และยังคงอ่านเล่มเก่าซ้ำๆอยู่หลายเล่ม(ตลอด!) สี่อันดับแรกคือครอสไฟร์มาทั้งชุด ชอบชุดมากถึงมากที่สุด ยกให้เป็นเดอะเบสเลย ใครที่ยังไม่ได้อ่านลองดูได้ค่ะ

 แต่ต้องขอบอกว่าชุดนี้ไม่ใช่นิยายแนวใสๆพระเอก นางเอกโลกสวย ฉันรักเธอ เธอรักฉัน เรารักกันแค่นั้นจบ ไม่ใช่แบบนั้นแน่ๆ เพราะแบบนี้เลยติดอันดับท้อป 10 ในปีนี้ของเราแบบไม่ขาดตกบกพร่องสักเล่มสำหรับชุดนี้ มาดูกันว่ามีเล่มไหนบ้างในปีนี้

จัดอันดับส่วนตัวได้ออกมาตามนี้ค่ะ

1. เรื่องหลงใหลในเธอ / Captivated by You (Crossfire เล่ม 4) - ซิลเวีย เดย์

เล่มนี้มาแรงแซงโค้งมากกกกกกกก ตอนอ่านนี่คือเล่มนี้มีทุกอารมณ์ แล้วยิ่งเป็นมุมมองของกิเดียนแล้วด้วย อารมณ์มันยิ่งพีคสุดยอด ยิ่งอ่านยิ่งรักชุดนี้ รีวิว


2. ฝันใฝ่ในเธอ /  /Reflected in You (Crossfire เล่ม 2 ) - ซิลเวีย เดย์

ก่อนเล่ม 4 จะออกมาคือชอบเล่มนี้มากกกก ด้วยความที่อารมณ์ในเรื่องมันอึดอัด มันกดดันทั้งตัวของเอวาและกิเดียนเองเพราะมีเหตุการณ์สำคัญบางอย่างเกิดขึ้นในเล่มนี้ มันเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลายๆคนอ่านแล้วบ่นให้นางเอกนะ แต่ขอบอกโคตรเข้าใจเอวาเลยว่าทำไมจิตตกขนาดนั้น เพราะเหตุการณ์หลายๆอย่างมันสมควรที่จะทำให้คิดมากๆ เราเลยเข้าใจนางว่าทำไมเป็นแบบนั้น นี่เลยเป็นเล่มที่เราชอบมากๆอีกเล่มนึงเลย รีวิว

3. เผลอใจให้เธอ / Bared to you (Crossfire เล่ม 1) - ซิลเวีย เดย์

เล่มนี้เป็นเล่มพิเศษอีกเล่มหนึ่งสำหรับเรา  เป็นการเปิดตัวที่ทำให้หลงรักกิเดียน ครอสอย่างหมดหัวใจจริงๆโดยไม่มีข้อแม้จริงๆ รีวิว


4. ผูกพันเพียงเธอ / Entwined with You (Crossfire เล่ม 3)  - ซิลเวีย เดย์

ยังอยู่ที่ครอสไฟร์ 4 เล่มที่ออกมาบอกเลยว่าแต่ละเล่มมัน 4 เล่ม 4 อารมณ์เลยจริงๆ
สำหรับเราชุดนี้มันดีงาม คู่ควรกับการที่จะเสียเงินซื้อแล้วลองอ่านดูค่ะแม้แต่ส่วนปก
สิ่งของที่อยู่บนปก เกี่ยวพันกับความรักของกิเดียนและเอวายังไง เป็นปกที่สื่อออกมาได้ดีอะ คือชอบทุกอัน มีความหมายทุกอย่าง รีวิว


5. บ่วงรักลวงใจ /The Cutting Edge - ลินดา โฮเวิร์ด

ไม่ได้อ่านงานของลินดามานานเหมือนกันหนังสือออกเลยรีบเอาเล่มนี้มาอ่านก่อนเลย เป็นเล่มบางๆที่อ่านแล้วอยากจะบ้าาาาา เพราะชอบมากกกกกก รีวิว


6. รางวัลแห่งรัก / Nobody's Baby But Mine (Chicago Stars เล่ม 3)

เล่มนี้คือหยิบมาอ่านอีกรอบเพราะอ่านตั้งแต่เป็นเวอร์ชั่นปกเก่าเล่มเล็กเมื่อหลายปีก่อน แต่อย่าคิดว่าจะจำอะไรได้เราะเป็นพวกอ่านวันนี้พรุ่งนี้ลืมแล้ว แม้จะอ่านซ้ำแต่ความสนุกของเล่มนี้(และชุดนี้ทุกเล่ม) ไม่เปลี่ยนแปลง ชอบมากใครไม่เคยอ่านงานของ SEP ห้ามพลาดค่ะ รีวิว 


7. ลอร์ดร้ายพ่ายรัก / Ravished - อแมนด้า ควิก

เล่มนี้ผิดคาดมากเพราะปกติแล้วเราอ่านงานของ อแมนด้า ควิก ไม่ค่อยจะรอดเลยแต่พอมาเล่มนี้ โหวว อ่านจบแบบรวดเดียว รีวิว


8.เพลิงรักผลาญใจ / Savor Me Slowly - จีน่า โชวอเตอร์

เล่มนี้ดองไว้นานข้ามภพข้ามชาติมาก ใครเป็นแฟนของจีน่า ชุดนี้ก็ห้ามพลาด สนุกดีงามมาก รีวิว


9 . หนามกุหลาบ / (ชุดหนามกุหลาบ เล่ม 1) จูลี่ การ์วูด

เล่มนี้อ่านซ้ำเหมือนกันหลังจากที่เคยอ่านเวอร์ชั่นเก่ากลับมาอ่านใหม่ตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ เรื่องราวของพี่น้องทั้ง 5 คน ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องทางสายเลือดอะไรกันเลย แต่พวกเขาเป็นยิ่งกว่าครอบครัว พี่น้องทุกคนรักกันมาก ใครเป็นแฟนจูลี่ การ์วูดเหมือนเราเล่มนี้ห้ามพลาดเช่นกัน


10. ทูตสวรรค์ของปิศาจ / (ชุดนักรบเทพปิศาจ เล่ม 5) - จีน่า โชวอเตอร์

เล่มนี้อ่านเพลินๆจบไวมากๆ แม้ว่าเล่มจะหนาๆ พร้อมกับพระเอกที่มาพร้อมกับรอยสักทั้งตัว คือทั้งตัวจริงๆตั้งแต่หัวจรดตรีนกันเลยทีเดียว เหล่านักรบเทพปิศาจบอกเลยน่าสนใจทุกคน ชุดนี้เป็นพารานอมอลอีกชุดที่แนะนำอีกชุดนึงเลย รีวิว


จบสิบอันดับประจำปี ปีหน้าจะมีเล่มไหนเด็ดๆโดนใจไว้มาดูกันไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...