มาทำขนมจากอโวคาโดกันบ้างดีกว่า รอบนี้เอามาเป็นส่วนผสมหลักในบัตเตอร์เค้ก ออกมาสีสวยใช้ได้เลย รสชาติหอม หวานอร่อยๆด้วยค่ะ สูตรนี้จะใส่นมข้นหวานลงไปในส่วนผสมด้วย ทำบัตเตอร์เค้กรอบนี้ใช้ตะกร้อมือค่ะ คือขี้เกียจล้างเครื่อง แต่ใช้ตะกร้อมือตีก็ไม่นานนะแป๊บเดียวเสร็จแล้ว เราชอบเนื้อเค้กที่อวเสร็จแล้วมากๆ กินคู่กับชาอร่อยจริงๆ ไปเจอสูตรนี้มาน่าสนใจมากเลยลองทำด่วนๆเลยที่นี่ สูตรนี้ทำไม่ยากค่ะ
ส่วนผสม Avocado Milk Pound Cake
- เนย (อุณหภูมิห้อง).............115 กรัม
- น้ำตาลทราย ...............50 กรัม
- นมข้นหวาน.....................150 กรัม
- แป้งเค้ก........200 กรัม
- แป้งเอนกฯ............100 กรัม
- ผงฟู.............1 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา.............1/4 ช้อนชา
- ไข่ ...................... 2
- เกลือ.................หยิบมือ
- อโวคาโด................120 กรัม
- น้ำมะนาว ........................1 ช้อนโต๊ะ
- บดเนื้ออโวคาโดผสมกับน้ำมะนาวให้ละเอียด เราทำโดยการบดผ่านกระชอนจะได้เนื้อที่ละเอียดมากๆ
- เตรียมพิมพ์ปูกระดาษไข พิมพ์ขนาด 3x8" เปิดเตาที่ 170 - 180 องศา
- ร่อนแป้ง + ผงฟู + เบคกิ้งโซดา
- ตีเนย + น้ำตาล และเกลือให้ขึ้นฟู เติมไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน แล้วเติมนมข้นหวาน ตีให้เข้ากันอีกรอบ
- ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปตีให้เข้ากัน เติมอโวคาโดที่บดไว้ลงไป
- เทลงพิมพ์อบประมาณ 30 - 35 นาที พักให้เย็นก่อนตัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น