13 ตุลาคม, 2558

หลงใหลในเธอ‬ Captivated by You (Crossfire, #4) - by Sylvia Day


เล่มนี้จริงๆอ่านจบไปหลายวันแล้ว แล้วตอนอ่านทยอยอ่านทีละนิดด้วยกลัวจบอะ เพราะกว่าเล่ม 5 จะออกไม่รู้เมื่อไหร่ ซึ่งคาดว่านานแน่ๆเพราะงั้นเล่มนี้จึงค่อยๆอ่านไป ต้องบอกว่าแค่ปกก็โดนใจแระชุดนี้หน้าปกทุกเล่มมักจะแฝงความสำคัญของสิ่งของ บางอย่างไว้เสมอเล่มนี้ก็เช่นกัน 

ตอน ได้ยินข่าวว่ามีเล่ม 4 ออกมา แล้วอ่านเล่มสามจบ คิดว่าโห ยังจะมีอีกเหรอวะ ในเมื่อเล่ม 3 มันดี๊ดี แฮบปี้ทุกสิ่งอย่างแล้ว มันจะมีประเด็นอะไรอีกวะให้เขียนได้ต่อไปอีก แต่พอเล่ม 4 ออกมาแล้วได้อ่าน ขอบอกโคตรดีใจที่มีเล่มนี้ ชอบมาก ที่ชอบไม่ใช่เพราะ กิเดียนเป็นพระเอก หล่อ รวยอย่างเดียว แต่ผู้ชายคนนี้มันช่างน่าค้นหา มันน่าสงสาร แต่มันยืนหยัดด้วยตัวเองจริงๆ และลุ้นว่าวิบากกรรมของกิเดียนเมื่อไหร่มันจะหมดซะทีวะ ขอเหอะ ขอให้กิเดียนมันมีความสุขซะที แบบชาวบ้านเค้าได้แล้ว(แต่ถ้ามันราบรื่นมันธรรมดาก็ไม่ใช่กิเดียนสิเนอะ)

เล่มนี้เป็นมุมมองกิเดียนสลับกับมุมมองของเอวา ที่อ่านแล้วยิ่งรักกิเดียน ผู้ชายอะไรวะเฮ้ยยยยย น่าทึ่ง สำหรับกิเดียนเรามองว่าไม่ใช่แค่ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นพระเอกเท่านั้น แต่มันเหมือนกับว่าเขามีตัวตนอยู่จริงๆ คือทำงานแบบทำงานจริงๆเป็นนักธุรกิจที่ทำงานหนักไม่ใช่แค่เพราะเขียนขึ้นมา ว่าหล่อ รวย จากการทำงานนะเว้ยแล้วก็จบแค่นั้น แม้ว่าจะเป็นนักธุรกิจและสามีที่โคตรฉลาด แต่ก็เป็นมนุษย์เพศชายคนหนึ่งที่เปราะบางมากๆ อารมณ์ ความรู้สึกลึกซึ้ง ตัวละครแตกร้าวยับเยินนั่นแหละคือนิยามของนิยายชุดนี้ 
 
มาถึงเล่มนี้เป็นช่วงที่ทั้งเอวาเละกิเดียนและเอวาใช้เวลาด้วยกันหลังจาก แต่งงาน การถูกจับตามองจากผู้คนรอบตัว และการรับมือจากคนที่พยายามคุกคามชีวิตของทั้งคู่ รวมถึงปิศาจร้ายจากอดีตที่คอยหลอกหลอนเขาตลอดมา ฝันร้ายจากอดีตกำลังกัดกินเขาและเอวาอยากเป็นส่วนหนึ่งเพื่อทำให้เขาหายดี แต่กิเดียนกลับเลือกที่จะเก็บมันไว้กับตัวเอง แม้ว่าเขาต้องการที่จะกำจัดฝันร้ายออกไปมากแค่ไหนก็ตาม แต่เขาจะไม่ยอมเสี่ยงที่จะทำร้ายเอวาเด็ดขาด แม้ว่าสิ่งที่เขากลัวที่สุดคือการผลักไสเธอออกไป

กิเดียนเคยชินกับการที่เก็บความรู้สึกไว้คนเดียวเพราะในอดีตที่เขาตัดสินใจ ได้บอกสิ่งนั้นกับคนที่คิดว่าน่าจะช่วยเขาได้นั่นก็คือแม่ของเขาเอง แต่สิ่งที่กิเดียนได้รับคือแม่ไม่เคยเชื่อเขาเลย เพราะแบบนี้ตอนที่แม่มาหากิเดียนแล้วบอกว่า “แม่รักลูกนะ” แล้วกิเดียนตอบกลับไป “แต่ไม่มากพอ” โห มันเจ็บปวดดี คือ ณ จุดๆนั้นแม่สตั๊นไปสามวิ

เวลาฝันร้ายมันเกิดขึ้นมานี่กัดกินความรู้สึกดีแท้ คืออิคนอ่านจะตายตามซะให้ได้! ยิ่งตอนที่พ่อเลี้ยงมาคุยกับกิเดียนเสร็จหลังจากนั้นคือ ทุกอย่างที่เคยแบกไว้มันพังทลายเพราะกิเดียนเชื่อฝังหัวฝังใจมาตลอดว่าไม่มี ใครเชื่อสิ่งที่เขาจะบอกแน่ๆ เพราะเคยมีบทเรียนจากแม่มาแล้ว แต่พ่อเลี้ยงนี่คือคนละมุมกับแม่เลย เราว่าในเล่มนี้โคตรหลากอารมณ์มุมองกิเดียนมันลึกซึ้ง มันโหยหา มันเรียลดี สำหรับเราเล่มนี้มุมมองของเอวาแลดูเบๆไปเลยเมื่อเทียบกับมุมของกิเดียน 

ต่อเนื่องจากเล่มที่แล้วคือเรื่องของเบรทท์กับเอวามาเล่มนี้เราบอกเลย เบรทท์มันเจอแค่นั้นยังน้อยไป เล่มนี้อิเบรทท์กลายเป็นฝุ่นละอองสุดๆ แต่......แต่......ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเพื่อนกิเดียน อาราช แอร้ยยย กวนตรีนดีมากกกกก ชอบบบบบ อาราชคือผู้ให้ความบันเทิงคนหนึ่งเลย พออยู่กับกิเดียนทีไรมันอย่างฮา

กิเดียนสมควรมีเพื่อนแบบนี้ที่สุด เล่มก่อนๆเราชอบอาร์นอลโดนะ แต่พอมาเล่มนี้ อาราชเหอะแซงโค้ง อาร์นอลโดเครียดไป๊(แม้จะรู้ดีว่าเป็นห่วงเพื่อนก็เถอะ) และเล่มนี้เองทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ‪#‎กิเดียนเป็นคนตลก‬ คือแบบเวลากิเดียนมันยิ้ม หัวเราะนี่โลกสดใสเลย(เอวาไม่ได้กล่าว แต่เรากล่าวเอง) ยอมใจซิลเวียเลยเก็บรายละเอียดหมดแม้แต่เรื่องปากกาที่เห็นอยู่บนปกก็ยังมีความหมาย แค่เพลงที่ร้องคาราโอเกะยังมีความหมายเลย

 แต่นิยายชุดนี้อาจจะต้องบอกว่า ไม่เหมาะกับคนที่โลกสวย(อันนี้พูดจริงๆ)
 และไม่เหมาะกับคนที่คาดหวังว่าจะเจอความปกติในคนที่ไม่ปกติทั้งคู่(ในแง่อารมณ์ ความรู้สึกที่แสดงออกมา) หรือแม้แต่ใครที่ชอบพล็อตแบบเรียบง่าย เพราะชุดนี้จะเน้นอารมณ์ของตัวละครสุดๆ นางเอกไม่หงิม พระเอกไม่โง่ เพราะแบบนี้เราถึงได้ชอบ ถ้าเอวาหงิมๆเรียบง่ายเหมือนนางเอกทั่วๆไปเราคงไม่ชอบ ชุดนี้มันไม่ใช่แค่พระเอกดีพร้อมมีครบทุกอย่าง ถ้ามีแค่นี้อ่านที่เล่มไหนก็ได้เพราะมีอยู่เพียบ แต่การที่โลกทั้งโลกของผู้ชายคนหนึ่งที่มีอดีตอันปวดร้าวสั่นสะเทือนได้เพราะผู้หญิงมีปมคนหนึ่งเดินเข้ามาในชีวิตบอกเลยไม่ฉาบฉวยแน่นอน 

ครอสไฟร์สำหรับเราคือยิ่งอ่านยิ่งชอบอะ สี่เล่ม สี่อารมณ์จริงๆ อ่านเล่มสามจบคือแบบ โอยยย ชอบมาก โดยเฉพาะเล่มสองเราว่าความรู้สึกมันกดดันดี เข้าใจเอวาเข้าใจกิเดียน พออ่านเล่มสองจบถึงทุรนทุลายอยากอ่านเล่มสามใจจะขาด แต่พอเล่มสี่ออกมาบอกเลย ณ ตอนนี้เล่มนี้คือที่สุด ณ เวลานี้ ชอบมุมมองกิเดียนสุดๆ แล้วก็รอเล่มห้าต่อไปข่าวจากเพจซิลเวียเงียบมาก คนอ่านใจจะขาดล้าวววว 

เล่มนี้จัดไปที่ 5 ดาวเต็มๆสิฮะรออัลลัย 

รีวิวเผลอใจให้เธอ http://on.fb.me/1k01icL

รีวิวฝันใฝ่ในเธอ http://on.fb.me/1WYwGqd

รีวิวผูกพันเพียงเธอ http://on.fb.me/1GF29El

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...