11 พฤษภาคม, 2558

‎พรานสาวอเมซอน‬ No Mercy (Were-Hunter, #5) - by Sherrilyn Kenyon#‎พรานสาวอเมซอน‬ No Mercy (Were-Hunter, #5) - by Sherrilyn Kenyon
หลังจากไม่ได้หยิบชุดนี้มาอ่านนานมาก คือเมื่อก่อนอ่านต่อเนื่องมากทั้งวันทั้งคืนอะสำหรับชุดนี้ และพอหยิบมาอ่านตอนนี้ทำให้รู้ว่าโคตรคิดถึงแอชรอนเลย ^^ ทำให้อยากไปหยิบเล่มแอชมาอ่านอีกรอบ มาเล่มนี้ทอรี่ท้องแล้วด้วยแอชยิ่งไม่อยากจะห่างจากข้างกายเมียเลย(ว่าแต่ ดาร์คฮันเตอร์เป็นงี้ทุกคนใช่มั้ย) ฮ่าๆ 

เอ๊ะแต่เดี่ยวนะ.......นี่กำลังพูดถึงเล่มหมีหนุ่มอย่างเดฟไม่ใช่รึ อาการคิดถึงแอชแซงโค้งซะงั้น 555 เล่มสนนี้หมีหนุ่มเดฟ แห่ง แซงชัวรี่ย์เป็นพระเอกกับเขาบ้างแล้ว เล่มนี้เดฟน่ารักอะ แตก็แอบสงสารเรื่องดราม่าในอดีตสมัยยังเป็นหมีเด็กในตอนนั้น การทำให้แม่ของเขาต้องเจ็บปวด และทำให้แม่ต้องสูญเสียลูกชายไปถึงสองคนและเพราะเหตุนี้แม่ของเดฟไม่เคยให้ อภัยเขาในเรื่องนี้ 


แม้ว่าสิ่งที่เดฟทำก็เพื่อปกป้องเอมี่น้องสาวของเขาก็ตาม และการเห็นแม่ร้องไห้มันเหมือนมีดที่จ้วงแทงเขา และเดฟเองเชื่อว่าตนเองเป็นสาเหตุเรื่องนี้แต่เพียงผู้เดียว และมันเป็นเหตุผลที่เขาไม่เคยอยากมีคู่ครอง เพราะเขาไม่ต้องการให้ผู้หญิงคนหนึ่งมาทรยศต่อเขา แม้ว่าสิ่งหนึ่งที่เขาต้องการอย่างแท้จริงคือมีครอบครัวเป็นของตัวเอง

ส่วนแซมหรือซาเมียก็มีอดีตที่เจ็บปวดไม่แพ้กันเมื่อเธอต้องทนเห็นลูกสาวและ สามีถูกฆ่าให้ตายไปต่อหน้าต่อตา โดยการหักหลังของพี่สาวแท้ๆของเธอเอง และเพราะเหตุนี้เองทำให้แซมยอมขายวิญญาณตัวเองให้กับอาร์ทิมิสเพื่อมาเป็น ดาร์คฮันเตอร์และรอวันแก้แค้น และการมี”พรสวรรค์”หรือที่เรียกว่าพลังจิตพิเศษบางอย่างที่สามารถสัมผัสเข้า ใจรับรู้ความรู้สึกของคนอื่นๆได้มันทำให้แซมแทบไม่เป็นตัวของตัวเอง ด้วยเหตุนี้แซมจึงพยายามหลีกเลี่ยงผู้คนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่พรสวรรค์พิเศษนี้กลับไม่เคยเกิดขึ้นเมื่อเธออยู่ใกล้เดฟแซมไม่สามารถอ่าน ความคิดของเดฟได้ มันทำให้แซมสงบสุข ไม่มีความรู้สึกหรือความคิดต่างๆของคนอื่นในหัว ที่เธอต้องได้ยินตลอดเวลา และเพราะความสามารถพิเศษในจุดนี้ของแซมทำให้เธอโดนจับตัวไป และถ้าหากเดฟต้องการตัวแซมกลับไป เขาต้องไปหาของสิ่งหนึ่งมาแลกกับตัวเธอ และเดฟมีเวลาเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้นในการตามหาของสิ่งนี้

เล่มนี้แอชออกมาแวบๆเองน้อยมาก คิดถึงแอชชชชชชชช ยิ่งตอนนี้เมียท้องอยู่ด้วยเลยโผล่มาทีนึงนิดหน่อยแค่นั้นพอใช่มั้ย 555 นอกจากแอชแล้วอีธอร์นก็น่าสนใจ ชายหนุ่มผู้แอบรักเขาข้างเดียวมานานแสนนาน(แอบรักแซมซึ่งตอนั้นแซมแต่งงาน กับน้องชายของเขาไปแล้วด้วย) มาจนถึงตอนเป็น DH นี่ก็คอยห่วงใยปกป้องช่วยเหลือแซมอยู่ตลอดเหมือนเดิม

ส่วนนิค หึ หึ หึ ไปเป็นทาสสวาทของอาร์ทิมิส ตามรอยแอชรอนไปแล้ว และเหมือนเดิมบางทีก็อยากตบนิคให้เกรียนแตก ไปเลยเหมือนกัน และขวัญใจเราอีกคนที่เราแอบอยาก(คนเดียว)ให้มีเล่มของเขาบ้าง นั่นคือหนุ่มติดชายหาด ชอบเล่นเซิร์ฟอย่างซาวิทาร์ เฮ้ยยยยย คือชอบมาตั้งแต่เล่มแรกๆโน่นเลย เมื่อไหร่จะมีซะที (แต่เชอริลีน นางลืมไปแล้วมั้ย เปิดชุดใหม่ เขียนเล่มใหม่เยอะเกิ๊น) ขนาดเราเองยังงงเลยบางที 555 ว่าเล่มไหน ชุดไหนแน่ที่ออกๆมาเนี่ย แต่ดูเหมือนว่าตัวละครที่เด่นๆคนชอบๆไม่ค่อยเขียนแฮะ นางชอบให้คนเฝ้ารอ??


3.5  ดาว


 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...