คนที่ชอบชาเขียวมากๆอย่างเรา เพิ่งได้ชาเขียวตัวใหม่มา เลยขอลองซะหน่อยค่ะ ทำอะไรง่ายๆอย่างช็อกชิฟชาเขียวอันนี้ก่อนเลย ง่ายมากที่สุดในสามโลก จะเก็บไว้ใส่ในขนมต่างๆหรือไว้หยิบเข้าปากเพลินๆก็ได้ทั้งนั้น วัตถุดิบมีแค่ไวท์ช็อกโกแลตและชาเขียวเท่านั้น ส่วนการทำก็ง่ายมากๆ แต่อากาศร้อนระอุแบบนี้ช็อกโกแลตจะเซ็ตตัวยากนิดนึงค่ะห้องแอร์หรือตู้เย็นช่วยท่านได้ สูตรมาจากที่นี่
หลังจากทำเสร็จคือหยิบเข้าปากเพลินมากหอมชาเขียวดีจัง ดีงามสุดๆอร่อยจนแทบหยุดไม่อยู่ ฮ่าๆ
การทำ Matcha Chocolate Chips
- ไวท์ช็อกโกแลต............145 กรัม
- ผงมัตฉะ.......................1 ช้อนโต๊ะ
- ละลายช็อกโกแลตบนหม้อน้ำร้อนให้ส่วนของช็อกโกแลตละลายให้หมดแล้วยกลงจากเตา
- เติมผงมัตฉะลงไป คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเนียน ผงมัตฉะไม่เป็นเม็ดๆ
- รอให้ส่วนช็อกโกแลตหายร้อนค่อยเทใส่ถุงบีบ แล้วบีบลงบนกระดาษรองอบซิลิโคน พักไว้ให้เซ็ตตัว ก็จะได้ช็อกโกแลตชิฟรสชาเขียวเก๋ๆแล้วค่ะ ง่ายเนอะ
- เตรียมถุงบีบกับหัวบับไว้ให้พร้อมก่อนเลยค่ะ
ละลายไวท์ช็อกโกแลต
- เติมผงมัตฉะลงไป
คนให้เข้ากันจะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้ (เหมือนสังขยาใบเตยเลยว่ามั้ย 555)
- บีบลงบนกระดาษรองอบ
เสร็จแล้วพร้อมชิม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น