29 กันยายน, 2557

โฉมงามพิชิตรัก When Beauty Tamed the Beast (Fairy Tales #2) by Eloisa James


-  โฉมงามพิชิตรัก  When Beauty Tamed the Beast (ชุด เทพนิยายในฝัน เล่ม 2 ) by Eloisa James
  - สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล ปริศนา
- ราคา 285
- จำนวนหน้า 344 หน้า

โฉมงามพิชิตรัก  When Beauty Tamed the Beast (Fairy Tales #2) - by Eloisa James

อย่างที่บอกค่ะว่าที่หยิบเล่มนี้มาอ่านก่อนก็เพราะเหตุผลพระเอกเป็นศัลยแพทย์ที่ปากร้าย อารมณ์ร้าย ขี้หงุดหงิด และ......ขากระเผก!!(โดยเฉพาะข้อหลังนี่แหละ) และอาวุธคู่กายที่สำคัญยิ่งกว่าไม้เท้าก็คือฝีปากร้ายๆของฮีนั่นแหละ กิตติศัพท์ความอารมณ์ร้ายนี่กระฉ่อนมากจนใครๆต่างเรียกว่าอสูร ประมาณไม่มีใครที่หนีพ้นความปากร้ายอารมณ์ร้ายของพระเอกไปได้โดยเฉพาะพ่อบ้าน ซึ่งคาดว่าพ่อบ้านคงกลอกตาเบื่อหน่ายไปหลายทีแล้วเช่นกัน 55555
ส่วนนางเอกสวย อวบ และนมบึ้ม ฮ่าๆๆ แล้วในงานเต้นรำนางอาหารเป็นพิษอ้วกแตกกลางงาน ก็เลยเกิดข่าวซุบซิบนินทาขึ้นว่านางท้อง แต่แท้จริงแล้วคือชุดที่นางใส่มันฟูฟ่องไปด้วยจีบระบายหลายชั้นไปหน่อยแค่นั้น ในขณะที่ทุกคนเชื่อว่านางเอกท้อง แต่พระเอกมองแค่แวบเดียวรู้เลยว่าแกเอาผ้าไปยัดไว้ทำไม๊!! นางเอกเซ็งว่ารู้ได้ไงวะ 5555555


****** ตอนท้ายมีสปอยล์เล็กน้อย ใครไม่ชอบสปอยล์โปรดข้ามตอนนี้ไปค่ะ  ******สำหรับลินเนท เบอร์รี ธรินน์ การตกอยู่เป็นหัวข้อซุบซิบนินทาเสื่อมเสียชื่อเสียงโดยเธอถูกกล่าวหาว่าตั้งครรภ์เพราะอาการคลื่นไส้จากอาหารเป็นพิษทำให้ลินเนทอาเจียนกลางงานลี้ยงเต้นรำและนั่นคือที่มาของเรื่องซุบซิบนินทาว่าเธอทำตัวเสเพลและใจง่าย แม้แต่ไวส์เคานท์ซันดอนพ่อของเธอเองก็เชื่อว่าลินเนททำตัวเป็นผู้หญิงใจง่ายทำเรื่องเสื่อมเสียตามใจตัวเองเจริญรอยตามแม่ของเธอ แต่ลินเนทรู้ดีว่าเรื่องทั้งหมดไม่ใช่ความจริงเรียกว่าไม่ใกล้ความจริงเลยด้วยซ้ำ 

ทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะอาการการคลื่นไส้จากอาหารเป็นพิษและชุดเต้นรำที่มีจีบระบายหลายชั้นมากเกินไป แต่ไม่ว่าเธอจะพยายามอธิบายให้พ่อของเธอเข้าใจมากแค่ไหนมันกลับทำให้ทุกอย่างแย่ลง และทางเดียวที่ครอบครัวของเธอคิดได้นั่นก็คือลินเนทจะต้องหมั้นหมายกับผู้ชายสักคนและผู้ชายคนนั้นก็คือเอร์ลแห่งมาร์แชนที่ดูเหมือนว่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่ลินเนทกำลังท้องได้และเธอไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเล่นไปตามเกมนี้ เพราะถึงยังไงเธอก็ไม่ต้องการผู้ชายและคู่หมั้นของเธอก็ไร้สมรรถภาพอยู่ดี การเดินทางจากลอนดอนสู่ปราสาทในเวลส์ก็ทำให้เธอได้รับรู้รายละเอียดของคู่หมั้นที่เธอกำลังจะต้องแต่งงานด้วยจากปากของดยุคแห่งวินเดอร์แบงค์หรือในอีกฐานะหนึ่งคือพ่อของคู่หมั้นเธอ ฉายาของเขาร่ำลือกันว่าเขาเป็นอสูรอารมณ์ร้าย และอุบัติเหตุในอดีตของเขาทำให้ต้องเดินด้วยไม้เท้านั่นเป็นเหตุให้เอิร์ลเสื่อมสมรรถภาพ และความอารมณ์ร้ายของเขานี่เองที่ทำให้ไม่มีแม้แต่ผู้หญิงคนไหนกล้าที่จะเข้าใกล้อย่างแน่นอน

การวาดภาพเขาไว้ในใจแน่นอนมันแทบจะตรงข้ามกับที่ลินเนทคิดไว้ เพราะหลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกันทันทีที่ลินเนทเดินทางมาถึงเวลส์เธอก็ได้รับการต้อนรับด้วยคำพูดถากถางและสายตาแข็งกร้าว ที่จริงแล้วเขาช่างดูเหมือนนักรบที่ไร้ความเมตตา ไร้อารยธรรมแข็งกร้าวเกินไป ปากร้าย ไม่ผิดกับฉายาอสูรที่เธอคิดว่ามันเป็นคำที่เหมาะสมกับเพียร์สยิ่งนัก และถ้าเขาคิดว่านั่นจะทำให้เธอกลัวเขาเหมือนคนอื่นๆ เขาก็คงต้องใช้ความพยายามให้มากพอที่จะทำอย่างนั้น!

เพียร์ส เยลเวอร์ตัน เอิร์ลแห่งมาร์แชนท์คิดว่าการที่ดยุคพยายามเจ้ากี้เจ้าการการหาภรรยาผู้สมบูรณ์แบบให้เขาเป็นเรื่องไร้สาระและการที่พ่อของเขาพาผู้หญิงที่เขากำลังจะแต่งงานเดินทางมายังปราสาทแห่งนี้พร้อมรายละเอียดต่างๆในจดหมายว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ เพราะความใจเร็วด่วนได้ของเธอและเผอิญว่าเขาคือตัวเลือกที่เหมาะสม!ในการรับผิดชอบครั้งนี้ แต่การเผชิญหน้าครั้งแรกของทั้งคู่เพียร์สก็รู้ว่าเธอโกหกเพราะเธอไม่ได้ตั้งครรภ์อย่างที่กล่าวอ้าง

แต่สิ่งที่ทำให้เพียร์สแปลกใจก็คือเธอไม่เหมือนกับที่เขาคาดไว้และดูเหมือนว่าเธอจะทำให้เขาทึ่งได้ไม่น้อย และการยั่วโมโหของเธอก็ทำให้เขามีชีวิตชีวาจากการปะทะคารมกันนับตั้งแต่วินาทีแรกที่ทั้งคู่เจอหน้ากัน และการที่เธอบอกเขาว่าจะพยายามหว่านเสน่ห์ใส่เขาให้ได้ภายในสองสัปดาห์เขารู้ดีว่ามันตลกระยำ ^^ และเพียร์สแน่ใจว่ามันไม่มีทางจะเป็นไปได้ และกว่าจะถึงเวลานั้นเธอคงจะกลัวเขาจนหัวหดกับชื่อเสียงอสูรร้ายของเขา แต่แน่นอนที่ลินเนทไม่เผ่นหนีอย่างที่เพียร์สตั้งใจ และกว่าจะรู้ตัวเขาก็ตระหนักว่าลินเนทเป็นผู้หญิงอันตรายโดยเฉพาะสำหรับเขาเอง เพราะเมื่อไหร่ที่เขามองตาเธอเขาก็แทบควบคุมสติเอาไว้ไม่ได้ แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็จะไม่มีวันแต่งงานกับเธอและท้ายที่สุดแล้วลินเนทต้องไปจากที่นี่โดยเร็วที่สุดและเขาจะไม่สูญเสียหัวใจให้กับเธอเป็นอันขาด

อย่างที่บอกไปว่าเรื่องนี้พระเอกปากหมามาก 5555 ทุกคนเอือมกับความอารมณ์ร้าย ปากเสียของเพียร์สหมด คือเรยกว่าไม่มีใครไม่โดนคมมีดจากฝีปากอิพระเอกเลยมากกว่า คนไข้ คนใช้(โดยเฉพาะพ่อบ้าน) นักศึกษาแพทย์ เซบาสเตียง(ญาติพระเอก) พ่อของเพียร์สเอง(เห็นดยุคเงียบๆแต่ดราม่าก็มาเพียบๆนะคับ)และสุดท้ายก็นางเอก เห็นพระเอกมันปากร้ายๆแบบนี้เวลาฉากฟินๆนี่มันน่ารักโคตรๆนะโดยเฉพาะ ช็อคโกแลต ห้องนอน ตอนติดกระดุมและฉากในสระว่ายน้ำ!! 55555 อย่างที่บอกเรื่องนี้มาให้ครบทุกอารมณ์พอซีนดราม่าอ่านๆอยู่เหมือนได้กลิ่นขี้ไก่ลอยมาตามหนังสือเลยมันอินขนาดนั้น! ยิ่งกว่าดูหนัง4Dเลยเหอะ ฮ่าๆๆๆ  และตอนนี้ไม่รู้จะสมน้ำหน้าหรือสงสารอิเพียร์สกันเลยทีเดียวแต่ ณ โมเม้นนั้นอินี่น้ำตาไหลพรากแล้วแจ้(สปอยล์)-----คือเห็นพระเอกมันปากหมาเกรียนแตกสุดๆแบบนี้-------ลูกไม้ก็หล่นไม่ไกลต้นนะลูกชายชองเพียร์สก็ถอดแบบพ่อมาเลยเหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว 5555555 ----------ซึ่งชอบอะน่ารักดีคือรู้เลยเกรียนไม่แพ้ตัวพ่อแน่ๆ-------

และเพราะความปากปีจอ เกรียนแตก ของอิพระเอกนี่แหละอ่านจบแล้วมันเลยต้องจัดไปที่ 5 / 5 ดาว แบบไม่ลังเล


✮  ✮ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...