02 ธันวาคม, 2556

ไล่รักล่าอดีต Hunt Her Down (Bullet Catcher, #7) - by…..Roxanne St. Claire

- ไล่รักล่าอดีต Hunt Her Down (Bullet Catcher, #7) - by…..Roxanne St. Claire
- สำนักพิมพ์แก้วกานต์
- หนังสือแนว Romantic Suspense
- ผู้แปล พิชญา
- จำนวนหน้า 320 หน้า
ราคาจากปก 235 บาทไล่รักล่าอดีต Hunt Her Down (Bullet Catcher, #7) - by…..Roxanne St. Claire

เล่มแรกที่อ่านงานของ ร็อคซาน จริงๆชุดนี้ออกมาหลายเล่มก่อนหน้าแล้วล่ะ แต่เราเช็คคะแนนดูก่อนซื้อ คือสองเล่มหลังสุดคะแนนดีสุดเลยจัดมาแค่สองเล่มนี้คือเล่ม 7 - 8 และก็เริ่มอ่านที่เล่ม 7 นี่แหละจะบอกว่าอ่านไปหลายวันเลยล่ะสำหรับเล่มนี้หลายวันเพราะอะไร? 55555 การดำเนินพล็อตของเรื่องนี้อ่านไปเราก็มีคำถามเกิดขึ้นเยอะเหมือนกันเกี่ยวกับพระเอก และ นางเอก และตามด้วยความรู้สึกของเด็กวัยรุ่นในเรื่องซึ่งก็คือลูกชายของนางเอกแอบคิดว่าเออ....แมร่ม! ง่าวดีนะ 555555
 และคำถามที่เกิดขึ้นกับพระเอกนี่แหละมากที่สุด แม้จะมีเหตุผลตามมาหักล้างก็ตามทีเถอะว่าทำไมหลังจากสิบสี่ปีที่แล้วถึงไม่ตามหานางเอกไหนแกบอกว่ารักไม่ใช่เหรอแล้วปล่อยให้คนที่รักหายไปจากชีวิตนี่นะแล้วในที่สุดก็โผล่มาในอีกสิบสี่ปีต่อมาเพื่อเป็นห่วงนางเอกกลัวนางเอกเป็นอันตราย!!!

เอฟบีไอนอกเครื่องแบบกับการแฝงตัวเข้าไปสืบข่าวเกี่ยวกับเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่เมื่อสิบสี่ปีก่อนของ แดน กัลลาเกอร์ หรือ ชื่อที่เขาใช้ในขณะทำภารกิจคือ ไมเคิล สก็อต และเพื่อภารกิจในครั้งนี้ เขาจำเป็นต้องหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดและจะมีใครเหมาะสมเท่าแฟนของลูกชายเจ้าพ่อค้ายาอย่างแม็กกี้ วาร์เชค การล้วงความลับและความเคลื่อนไหวของเจ้าพ่อค้ายาผ่านความสัมพันธ์ที่เขาและเธอมีร่วมกันและที่แย่ไปกว่านั้นคือแม็กกี้รักไมเคิลและเธอเองก็คิดว่าไมเคิลก็รักเธอเช่นกันจนกระทั่งในที่สุดเธอก็รู้ว่าเขาทรยศหักหลังเธออย่างเจ็บปวดที่สุดเพราะเขาหลอกใช้เธอเขาเป็นคนของรัฐบาล เป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด และที่สำคัญคือเขาเป็นคนโกหกที่หลอกใช้เธอและเธอเองก็รักเขาหมดหัวใจ

แม้ว่าเธอจะหลบหนีจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้และรับรู้ว่าไมเคิลจบชีวิตลงแล้ว และความทรงจำอันเจ็บปวดเกี่ยวกับไมเคิลผู้ทรยศหลอกลวงก็จะลบเลือนด้วยช่นกัน แม็กกี้จากมาพร้อมกับของมีค่าบางอย่างที่ติดตัวมา โดยที่เธอเองไม่รู้เลยว่าสิบสี่ปีต่อมาการตามล่าตัวเธอแล้วของสำคัญชิ้นนี้จะทำให้เธอพบกับฝันร้ายอีกครั้ง และไมเคิลหรือแดน กัลลาเกอร์ก็โผล่เข้ามาในชีวิตเธออีกครั้งเพราะเขากลัวว่าเธอจะได้รับอันตรายจากอดีตแฟนนักค้ายาของเธอที่ตอนนี้พ้นโทษออกมาจากคุกและกำลังพลิกแผ่นดินตามล่าตัวแม็กกี้เพื่อของสำคัญบาย่างที่แม็กกี้ไม่รู้ตัวเลยว่าได้ครอบครองมันไว้

การกลับเข้ามาของแดนในครั้งนี้ทำให้เขารู้ว่าเขากับแม็กกี้มีลูกชายด้วยกันเมื่อสิบสี่ปีก่อนนั่นทำให้แดนต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้แม็กกี้กับลูกชายของเขาปลอดภัยจากการตามล่าเพื่อของสำคัญชิ้นนี้จากแฟนนักค้ายาและศัตรูในอดีตแม้ว่าแม็กกี้จะปฏิเสธความช่วยเหลือและคุ้มครองของเขาแค่ไหนก็ตามแต่ความร่าร้อนของทั้งคู่ก็ไม่เคยจางหายไปและเหมือนว่ามันจะคุโชนขึ้นมาอีกครั้งโดยไม่อาจต้านทาน และเขาทั้งสองคนก็พบกับรหัสลับสำคัญซึ่งนำไปสู่เงินจำนวนมหาศาลที่ซ่อนอยู่

มาจนถึงตอนนี้หลายคนอาจสงสัยว่านางเอกเป็นแฟนใครกันแน่ ให้เห็นภาพง่ายๆแบบนี้ก็แล้วกัน แม็กี้ในวัยสิบแปดเป็นคนรักของรามอน(ลูกชายเจ้าพ่อค้ายา) แล้วมาแอบกิ๊กลับๆกับไมเคิล หรือ แดน ซึ่งเป็นเอฟบีไอในอดีตซึ่งไปล้วง ลับ ตับแตก เง้ยยย หลอกล่อล้วงเอาข้อมูลเรื่องค้ายาผ่านแม็กกี้  

แล้วหลังจากนั้นแม็กกี้ก็หนีมาได้และแต่งงานใหม่กับสามีคนใหม่ที่เพิ่งตายไปไม่นานก่อนหน้านี้ โดยที่คิดว่า พระเอกตายไปแล้วอย่างที่เธอเห็นเขาตายก่อนจะวิ่งหนีจากเหตการณ์ในครั้งนั้นได้ จนพระเอกโผล่มานี่แหละ และนั่นเป็นคำถามที่เกิดขึ้นกับเราในขณะอ่านว่า เฮ้ย...ตลอดเวลา 14 ปี ที่เมิงรู้อยู่เต็มอกว่านางเอกยังไม่ตายเนี่ยเมิงไม่คิดจะตามหาเลยเหรอวะ ไหนเมิงบอกรักนักรักหนาไง ห่ะ! เพิ่งจะโผล่มาตอนนี้นี่่นะที่รู้ว่าแฟนเก่านางเอกออกจากคุกและพ้นโทษเลยต้องมาดูว่านางเอกปลอดภัยดีแค่นั้น!!! ก่อนหน้านั้นทำไมเมิงไม่ม๊า หืมมมมมมมม!!!

ส่วนลูกชายของทั้งคู่บอกเลย ง่าวจริงๆ เกิดอาการน้อยอกน้อยใจ โกรธ งอน แม่จนไม่แหกตาดูเลยว่าที่เขาต้องเอามันมาดูแลคุ้มครองเพื่อไม่ให้มันได้รับอันตรายนี่เพราะเขาห่วง เขารักกลัวลูกได้รับอันตราย แต่อิเด็กเกรียนนี่ทำเป็นติสแตกไม่ดูตาม้าตาเรือสาระแนหนีออกจากบ้านแล้วแว๊นรถเฟอร์รารี่(ของเพื่อนพระเอก)ออกจากฐานที่มั่นที่ปลอดภัย ข้อหามันโกรธแม่มัน!!!!!!

และสุดท้ายโดนคนร้ายจับตัวไปจนได้ สลัด......ก็รู้แหละว่าวัยรุ่นอารมณ์ร้อนแต่ก็กรุณา คิดสิ คิ๊ดดดสักนิดนะว่ามันใช่เวลาม้ายยยยยยยยย ทำไมต้องเกิดอยากมาโชว์เกรียนตอนนี้ด้วยคะเมริ้ง แล้วบ้านเพื่อนพระเอกไหนโม้นักโม้หนาว่าระบบความปลอดภัยอลังเลิศหรูนักหนา แต่.....เฮ้ยยยย ปล่อยให้เด็กอายุสิบสามแว๊นรถเฟอร์รารี่หนีออกไปได้เนี่่ยนะ คุณพระ!!!!!

เพราะงั้นจัดไปเบาๆที่   ✮ ✮ ✮  ✮ ✮ ดาวพอ 


ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...