26 ธันวาคม, 2555

แวมไพร์หนุ่มสยบรัก Never Been Bit - by.....Lydia Dare- แวมไพร์หนุ่มสยบรัก Never Been Bit - by.....Lydia Dare
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical - paranomal romance
- ผุ้แปล กัญชลิกา
- จำนวนหน้า 332 หน้า
- ราคาจากปก 265 บาท
แวมไพร์หนุ่มสยบรัก Never Been Bit - by.....Lydia Dare

เล่มนี่เป็นเล่มที่สามในชุดแวมไพร์ของลิเดีย แดร์ เรื่องของ อเล็ก แมคควอรี ที่เราอ่านสองเล่มในชุดจบไปก่อนหน้านี้เล่มนี้ก็ดองได้ที่จนเพิ่งหยิบมาอ่านตอนนี้ซึ่งอเล็กจะปรากฎตัวออกมาตั้งแต่ในชุดหมาป่าที่ออกมาก่อนชุดนี้ ซึ่งแน่นอนว่าชุดแวมไพร์พระเอกก็ต้องเป็นแวมไพร์นั่นแหละเพียงแต่เล่มนี้พระเอกเป็นมนุษย์มาก่อนแล้วค่อยยถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมพ์ทีหลัง ซึ่งก่อนหน้าตอนที่ยังเป็นมนุษย์ตัวเป็นๆอยู่ อเล็กจะหลงรักและคลั่งไคล้เคทลินซึ่งเป็นแม่มดกลุ่มโคอิกมากๆๆ แต่เคทไม่ได้รักฮีเพราะเคทไปแต่งงานกับหมาป่าซึ่งนั่นทำให้อเล็กมันเสียใจมากมายจะเป็นจะตายให้ได้ว่างั้น (กรูรำคาญเว้ย ย ย ย สราดดดดดด)และมิหนำซ้ำจนผู้หญิงแต่งงานไปแล้วอเล็กก็ยังจมปรักอยู่กับความรู้สึกนั้นและคิดว่าไม่มีวันที่จะทำใจได้ว่าทำไมผู้หญิงไม่เลือกมันแทนที่จะเป็นหมาป่า และ เพราะเหตุนี้เราจึงรำคาญอเล็กมาตั้งแต่บัดนั้น และไม่อยากอ่านเวลาปรากฏตัวหรือมีบทบาทในเล่มอื่นๆเลย

จนมาถึงเล่มของเขาเองก็ยังจมปรักอยู่กับความรู้สึกเจ็บปวดกับการรักเคทลินอยู่แต่การที่อเล็กต้องคอยปกป้องแม่มดคนสุดท้ายของกลุ่มโคอิกอย่างซอร์ช่าให้อยู่ห่างๆจากไลแคนที่ซอร์ช่าใฝ่ฝันเหลือเกินว่าจะมีไลแคนเป็นของตัวเองและมุ่งมั่นที่จะตามหาไลแคนเนื้อคู่ของตัวเองบ้าง แต่ต้องถูกขัดขวางโดยอเล็กตลอดเวลาที่ซอร์ช่าพยายามจะหว่านเข้าใกล้ไลแคนทั้งหลาย หรือแม้แต่การที่ซอร์ช่าได้ใกล้ชิดกับไลแคนแล้วนั้นกลับทำให้รู้สึกว่าผิดที่ผิดทางเพราะเธอคิดถึงแต่อเล็กคนเดียวเท่านั้น และเธอก็รู้ดีว่ารักอเล็กเข้าให้แล้วแม้ซอร์ช่าจะรู้ดีว่าอเล็กไม่เคยลืมเคทลินได้เลย

ส่วนอเล็กก็แยกเขี้ยวใส่ผู้ชายทุกคนที่มาเกาะแกะซอร์ช่าแต่ก็ปฏิเสธตัวเองตลอดว่าเพราะไม่ไม่อยากให้ซอร์ช่าไปยุ่งเกี่ยวกับไลแคนที่เขาเกลียดแต่นี่ขนาดปากบอกไม่ได้คิดอะไรนะแต่สลัดภาพนางเอกออกจากหัวไม่ได้เลยและความรู้สึกที่เขาเคยเจ็บปวดเพราะรักเคทลินก็เริ่มหายออกไปจากใจและความรู้สึกเพราะมีซอร์ช่าเข้ามาแทนที่ เล่มนี้อ่านแล้วผิดคาดมากเพราะเรารู้สึกว่าสนุกสุดในชุดสามเล่มนี้แล้วเวลาอเล็กหวงก้างกันผู้ชายทุกคนให้ออกห่างจากนางเอกมันก็เออน่ารักดีเวลาที่ไม่งี่เง่าแล้วเอาแต่บอกว่าเจ็บปวดเพราะผู้หญิงไม่รักตอบ แต่สิ่งที่มาสเตปเดียวกันกับเล่มที่ผ่านๆมาคือ ไม่ ไม่ ผมรักคุณไม่ได้เพราะผมตายไปแล้ว ผมไม่มีหัวใจ!

เฮ้ย จากที่เพื่อนแวมพ์สองเล่มมีอะไรเกิดขึ้นมาบ้างหลังจากมีนางเอกผ่านเข้ามาในชีวิตเนี่ยเมิงไม่รับรู้ ไม่สังเกตกันเลยรึว่าอะไรเป็นยังไง เอาแต่ไม่ ไม่ คุณรักผมแต่ผมรักคุณไม่ได้ แม้ว่านางเอกเองจะยอมทำทุกอย่างเพื่อพระเอกก็เถอะ สำหรับซอร์ช่าบอกตรงๆว่าเฉยๆมากรู้สึกจะเหมาะกับอเล็กตรงไหนฟร่ะ แม่มดที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่มกกับผู้ชายที่ทำตัวงี่เง่ามากๆคนหนึ่งเนี่ยนะแต่ซอร์ช่าทำให้อเล็กตามตูดต้อยๆได้สำเร็จแหละ อ่านชุดนี้จบยังชอบชุดหมาป่าเล่ม 1 กับ เล่ม4 มากกว่าอยู่ดี แม้หมาป่าบางเล่มจะน่าเบื่อบ้างก็ตามแต่เทียบแล้วชุดแวมพ์น่าเบื่อกว่าแบบชนะเลิศ แต่เล่มอเล็กนี่เราว่าหนุกสุดในชุดสามเล่มนี้แล้วแหละ แม้ว่าก่อนหน้าที่จะอ่านจะมีอคติกับพระเอกมากๆก็ตาม แต่พออ่านจบก็ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมายหรอกนะแม้ว่าอเล็กจะรู้สึกตัวว่าขาดซอร์ช่าไม่ได้และเวลาเห็เคทลินก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกแจ็บปวดอีกแล้วแถมตอนท้าย(สปอยล์)ทั้งแดช(สามีของเคท)และอเล็กจะกลายเป็นเพื่อนและปรับความเข้าใจกันได้สำหรับเราเรื่องนี้ให้ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ 

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...