26 กรกฎาคม, 2555

รักข้ามภพ Forever His – by…..Shelly Thacker


- รักข้ามภพ Forever His – by…..Shelly Thacker


- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว  time-travel romance

- ผู้แปล สีตา

- จำนวนหน้า 726 หน้า


รักข้ามภพ Forever His – by…..Shelly Thacker

 

หลังจากได้อ่านเรื่องนี้แบบรวดเดียวจบภายในคืนเดียวแล้วทนไม่ไหวต้องเขียนรีวิวอย่างเร็วเพราะอ่านแล้วชอบมากกกกก เป็นหนึ่งในไม่กี่เล่มที่อ่านจบแบบรวดเดียวไม่มีเบรกเลยเพราะตอนอ่านมันหยุดไม่ได้ชอบไปหมด ยิ่งเป็นช่วงอัศวินยุคกลางแล้วยิ่งชอบมาก ไม่รู้คนอื่นที่ได้อ่านแล้วจะบ้าแบบเรามั้ยนะคะ กร๊ากกก แต่เมื่อคืนตอนอ่านเป็นแบบนี้จริงๆ ยอมรับเลยว่าถ้าได้อ่านเรื่องไหนแล้วติดใจมากๆความง่วงจะหายไปเลยทันทีเพราะเมื่อคืนกว่าจะอ่านจบก็ปาไปตีห้าแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 

หลังจากที่เซลินีกำลังยืนมองการเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่วันแรกของปีใหม่ปี 1993 จากหน้าต่างบนห้องนอน ตอนนั้นเองที่เธอรู้สึกว่าระจันทร์กลายเป็นสีดำและเซลินีกำลังร่วงหล่นลงสู่ความมืดโดยที่ไม่มีอะไรที่คุ้นเคยอยู่รอบกายและพบว่าตัวเธอเองกำลังนอนอยู่ในอ้อมแขนของผู้ชายคนหนึ่งและเขาแน่นอนที่เขากำลังเปลือยกายและเซลินีเองก็สวมเพียงชุดชั้นในที่ติดตัวมาในตอนแรกผู้ชายคนนั้นก็เข้าในว่าเซลินีคือผู้หญิงที่เขานอนด้วยในคืนฉลองปีใหม่และในตอนนั้นเองที่เซลินีไม่อยากจะเชื่อว่าเธอกำลังยืนอยู่ในวันแรกของปีใหม่ปี 1300 ซึ่งก็คือเมื่อกว่าเจ็ดร้อยปีก่อนและตอนนี้ผู้ชายคนนี้ก็กำลังกล่าวหาเซลินีอีกครั้งว่าเธอคือผู้หญิงที่ศัตรูของเขาส่งมาเพื่อวางแผนที่จะครอบครองดินแดนและทรัพย์สมบัติที่มีทั้งหมดของเขาและแม้ว่าเซลินีจะพยายามอธิบายยังไงว่าเธอเองไม่เคยรู้จักใครก็ตามที่เขาพยายามตัดสินว่าเธอเป็นเมื่อเขาเชื่อว่าเธอคือผู้หญิงที่ถูกส่งตัวมาเพื่อจัดการกับเขาและเขาคิดว่าเธอบ้าไปแล้ว

 

สำหรับ เกสตัน เดอ วาเรนส์การที่ผู้หญิงจากศัตรูลักลอบเข้ามาในปราสาทของเขานั้นเป็นเรื่องที่ให้อภัยไม่ได้โยเฉพาะแค่เพียงครั้งแรกที่เขาเห็นหน้าหล่อน ความรู้สึกอ่อนโยนอยากปกป้องก็เกิดขึ้นกับเขาโดยที่มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนไม่ว่ากับผู้หญิงคนไหนและความปั่นป่วนต่างๆที่เกิดขึ้นในตัวเขาแน่นอนว่าเขาจะไม่มีวันยอมรับออกมาเพราะเขารู้ดีว่าเธอคือคนเจ้าเล่ห์พอๆกับคนที่ส่งมาเพื่อกำจัดเขาและเขาจะไม่มีวันยอมรับการหมั้นและแต่งงานจอมปลอมที่ถูกบังคับขึ้นมาในครั้งนี้อย่างแน่นอนเพราะเขาแน่ใจว่าการแต่งงานคือหนึ่งในแผนการที่ศัตรูเขาต้องการและเขาจะพยายามล้มเลิกและกำจัดผู้หญิงคนนี้ออกไปจากชีวิตเขาให้เร็วที่สุด

 

แต่มันไม่มีทางง่ายแบบนั้นน่ะสิเพราะหลังจากนั้นทั้งคู่ก็แต่งงานกันโดยที่ทำอะไรไม่ได้เพราะทุกๆคนต่างเข้าใจว่าเซลินีคือผู้หญิงอีกคนที่ถูกส่งมาเพื่อการนี้จริงๆ ส่วนเกสตันก็แค่มีแผนที่จะทำให้ผู้หญิงที่เขาแต่งงานด้วยยอมรับสารภาพออกมาว่าแท้จริงแล้วนางคือส่วนหนึ่งของแผนการการทำลายล้างซึ่งเป้าหมายก็คือตัวเขาเองซึ่งสำหรับเราชอบช่วงนี้มากกกกช่วงที่พระเอกแกล้งสั่งงานหนักๆให้นางเอกทำเนี่ยแต่นางเอกก็ไม่กลัวนะสั่งมาเถอะกลัวที่ไหนแต่เห็นโหดๆกับนางเอกแบบนี้พอตอนทำดีกับนางเอกนี่มันได้ใจไปเลย เกสตัน ออกแนวพระเอกปากร้าย เถื่อนๆหน่อย แต่ไม่เคยทำร้ายนางเอกนะแม้จะบอกว่าไม่อยากเห็นหน้า หรือ อยากคคุยด้วยแต่โคตรขี้หึงและเป็นห่วงเป็นใยนางเอกอย่างแรง เพราะแรงดึงดูดระหว่างสองคนที่มีให้กันมันคุกรุ่นมากนั่นแหละ ส่วนเซลินีก็หาทางกลับไปในโลกปัจจุบันของเธอในคืนจันทรุปราคาครั้งหน้าให้ได้เพราะต้องได้รับการผ่าตัดเอาสะเก็ดกรุสุนที่ฝังอยู่ที่หลังออกโดยร็วที่สุดไม่อย่างนั้นเธอจะต้องตายแต่เหมือนว่ามันจะไม่ใช่เรื่องงายเลยเพราะสิ่งที่เซลินีต้องทิ้งไว้ที่นี่ก็คือหัวใจของเธอเอง

 

สำหรับเราอ่านเล่มนี้จบแล้วชอบมากคุณสีตาแปลได้ดีจริงๆค่ะ อ่านเล่มนี้จบเราต้องไปหาเรื่องอื่นของเชลลีมาอ่านอีกเพราะท่าทางเล่มเดียวจะไม่พอใครยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้แนะนำเลยค่ะเพราะน่ารักมากจนทำให้เราอ่านจนโต้รุ่งได้แบบลืมง่วงกันไปเลย อ่านจบแล้วยังเพ้อถึงคู่นี้ไม่หายอธิบายไม่ถูกนะแต่อยากให้ลองอ่านดูเองพระเอกน่ารัก นางเอกน่ารัก อ่านเล่มนี้แล้วนึกถึง โรมันรัญจวน ขึ้นมาเหมือนกันนะว่าไปแล้วแต่สำหรับเราชอบรักข้ามภพมากกว่าเยอะเลยค่ะ ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...